Bạn có biết xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

By   Lionel    20/01/2020

Bạn mơ ước được đi du học tại quốc các quốc gia tiên tiến để mở rộng tầm mắt nhưng không biết xin học bổng du học ở quốc gia nào dễ nhất?

Du học nước ngoài là một trong những xu hướng phổ biến với sinh viên hiện nay.Vậy, nên xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất? Và bài viết hôm nay hoctienganh123.net sẽ giúp người đọc trả lời câu hỏi này!

1. Khái quát cơ bản về du học

Chế độ học tập và phương pháp giảng dạy ở các nước hiện đại, phát triển tạo nên một khoảng cách vô cùng lớn đối với Việt Nam. Xuất phát từ nhu cầu muốn học hỏi, mở mang kiến thức của bản thân, một số sinh viên Việt Nam đã quyết định du học để tiếp xúc với môi trường mới giúp phát huy tính tự học và khả năng thích nghi với môi trường năng động, trẻ trung. Cũng giống như việc học tập trong nước, du học đòi hỏi ở mỗi sinh viên những hoài bão, ý chí và khát vọng. Nếu đi du học mà không có ý định nghề nghiệp rõ ràng và kế hoạch học tập dài hạn thì bạn thật lãng phí tuổi xuân, tiền bạc và hy vọng của gia đình.

Tham khảo thêm: Định hướng nghề nghiệp về ngành ngôn ngữ Anh

Xin học bổng du học ở quốc gia nào dễ nhất?

2. Tại sao nên đi du học

Nếu nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình và có khả năng ổn định về kinh tế, thì đây chính là một trong những lý do thể hiện lựa chọn du học của bạn là vô cùng đúng đắn, đi du học bạn sẽ giúp bạn phát triển : Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, nâng cao được kiến thức, kỹ năng; được sống trong một môi trường đa văn hóa khiến bản thân có thể mở rộng tầm nhìn; thay đổi thái độ, thói quen, hành vi. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thêm cơ hội mới, ý tưởng mới kết nối giáo sư, bạn bè; bằng cấp tốt và được sống là chính mình.

3. Top 3 quốc gia xin học bổng dễ nhất dành cho sinh viên nước ngoài.

Châu Úc và Châu Âu là những nơi có chính sách học bổng “cởi mở”, hỗ trợ tốt nhất về mặt chi phí và yêu cầu không quá cao về trình độ cho sinh viên.Theo kinh nghiệm săn học bổng của các học sinh, sinh viên đi trước thì tại các quốc gia như Úc, Pháp, Phần Lan, Thụy Điển, New Zealand, Đức … tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên với nhiều cơ hội học bổng du học giá trị trong khi yêu cầu lại không quá khó.

Top 3 quốc gia tốt nhất nên đến: 

Canada:  Canada chính là một sự lựa chọn tuyệt vời vì tính chất dễ xin VISA - bởi, nước này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao. Du học Canada là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay với tình độ giáo dục tiên tiến thuộc top đầu thế giới, nền kinh tế lại phát triển bậc nhất khu vực. Để đủ điều kiện xin học bổng ở Canada, sinh viên cần thỏa mãn các yêu cầu sau: IELTS tối thiểu từ 6.5, TOEFL 7.9, tiểu luận cá nhân theo đề bài cho sẵn. Kết quả học tập GPA tối thiểu 7.5. Có thư giới thiệu, thành tích ngoại khóa. 

Bạn có biết xin học bổng du học ở quốc gia nào dễ nhất?

Úc: Điều kiện xin học bổng tại “đất nước Kangaroo” dao động tùy theo từng trường. Để đủ yêu cầu sinh viên phải sở hữu chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 đồng thời kết quả học tập trung bình tại THPT tối thiểu là 7.5. Chính phủ Úc bên cạnh đó cũng không ngừng đưa ra các chính sách khuyến khích định cư và cung cấp học bổng hấp dẫn cho sinh viên du học. Vì thế, Úc luôn là một trong những quốc gia thuộc top đầu trong các địa điểm đáng để đi du học nhất !

Phần Lan: Để đạt điều kiện xin học bổng, du học sinh muốn theo học tại Phần Lan cần thỏa mãn những yêu cầu sau: Chứng minh tài chính tối thiểu thu nhập 6.720 Euro/năm và IELTS tối thiểu 6.0 trở lên đối với bậc THPT. Phần Lan  cũng là một trong những quốc gia hiếm hoi trên thế giới miễn toàn bộ học phí đối với sinh viên quốc tế.

Tham khảo thêm: Lộ trình luyện thi IELTS 7.0 hiệu quả cao nhất

Bài viết đã cung cấp một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất cho người đọc cơ bản những kiến thức về du học, giúp người đọc trả lời câu hỏi: xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất và top 3 quốc gia tốt nhất nên đến. Rất mong bài viết sẽ có ích với nhu cầu thị hiếu và nhận được phản hồi tích cực từ phía độc giả!

5/5 (2 bình chọn)