Top 5 trang web học tiếng Anh miễn phí mà bạn nên bỏ túi ngay lúc này

By   Lionel    01/08/2022

Với sự phát triển của internet và công nghệ thông tin, việc tự học tiếng Anh ngày nay đã trở lên thuận tiện hơn rất nhiều. Chỉ cần sở hữu một chiếc máy tính có  kết nối internet, bạn có thể truy cập vào rất nhiều trang web học tiếng Anh miễn phí để tìm kiếm tài liệu học tập. Để tránh mất thời gian tìm kiếm, bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 5 trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay. Đừng bỏ qua những thông tin cực kỳ hữu ích trong bài viết nhé!

1. BBC Learning English

BBC Learning English do đài BBC chủ quản, vốn là một chương trình học tiếng Anh dành cho người nước ngoài. Tại trang chủ của BBC Learning English bạn có thể tìm thấy nhiều chuyên mục con cung cấp tài liệu và nhiều phương tiện khác nhau hỗ trợ cho việc học tiếng Anh, chẳng hạn như: General and Business English; Grammar, Vocabulary and Pronunciation; Talking Spot; Quizzes; The Flamate và Community.

Trang web BBC Learning English
Trang web BBC Learning English

BBC Learning English là một trong những trang web học tiếng Anh có lịch sử thành lập lâu dài nhất. Trang web cung cấp tài nguyên cho người học tiếng Anh ở mọi cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao, đặc biệt là các bài báo và bài phát biểu bằng tiếng Anh.

Mặc dù cung cấp tài nguyên học phong phú, tuy nhiên phần lớn tài nguyên trên BBC Learning English phục vụ cho mục đích phát triển kỹ năng giao tiếp. Nếu như bạn đang tìm kiếm trang web học ngữ pháp và viết thì BBC Learning English không phải là lực chọn hàng đầu. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn rèn luyện phát âm và giao tiếp thì chắc chắn BBC Learning English sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

2. Quizlet

Quizlet là một cái tên vô cùng quen thuộc với người học ngoại ngữ nói chung và cộng đồng những người học tiếng Anh nói riêng.

Bạn đã từng thử học tiếng Anh thông qua flashcard chưa? Bạn có cảm thấy phương pháp học này phù hợp với bản thân và mang lại hiệu quả đáng kể không? Nếu có thì chắc chắn bạn nên trải nghiệm học tiếng Anh trên Quizlet.

Học tiếng Anh bằng flashcard online trên Quizlet
Học tiếng Anh bằng flashcard online trên Quizlet

Nằm trong số những trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất trên mạng internet, Quizlet mang đến cho người học trải nghiệm học tiếng Anh một cách thoải mái và vô cùng thú vị.

Phương pháp học tiếng Anh trên Quizlet được xây dựng và phát triển từ phương pháp học tiếng Anh bằng flashcard. Quizlet phù hợp nhất với những người có nhu cầu học từ vựng tiếng Anh. Với hàng chục bộ từ vựng được chia theo nhiều chủ đề lớn và rất nhiều chủ đề nhỏ hơn, bạn thậm chí có thể tìm thấy được cả những gói từ vựng chuyên ngành trên Quizlet.

Quizlet cung cấp phương pháp học từ vựng thông qua các thể flashcard online hiệu quả với hình ảnh minh họa giúp người học dễ nhớ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tra cứu phiên âm và cách phát âm của từng từ vựng để luyện tập phát âm chính xác.

Trong mỗi bài học sẽ có những phần ôn tập và kiểm tra giúp bạn đánh giá khả năng ghi nhớ của bản thân, đồng thời đưa ra quyết định tiếp tục ôn tập thêm hay chuyển sang bài học tiếp theo.

Quizlet đề cao thói quen học tập chủ động
Quizlet đề cao thói quen học tập chủ động

Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu một khóa học hoặc một chủ đề, bạn có thể làm một bài test để xác định xem khóa học hoặc chủ đề đó có thực sự phù hợp với trình độ của bản thân hay không.

Quizlet đề cao thói quen học tập chủ động từ việc người dùng chủ động tìm kiếm những bộ từ vựng hoặc khóa học phù hợp với bản thân. Thậm chí bạn còn có thể tự tạo ra bài học hoặc bộ từ vựng của riêng mình và chia sẻ với những người khác. Quizlet có một cộng đồng lớn những người học tiếng Anh và bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài nguyên học tập tại trang web này.

3. British Council

British Council giúp bạn rèn luyện và phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cùng với rất nhiều tài liệu học ngữ pháp và từ vựng. Bên cạnh đó, các bài học trên British Council cũng được thiết kế để phù hợp với nhiều đối tượng người học khác nhau. Bất kể bạn đang ngồi trên ghế nhà trường hay đã đi làm, bạn đều có thể tìm thấy những nội dung học tập được thiết kế dành riêng cho mình.

British Council cung cấp nhiều tài nguyên học
British Council cung cấp nhiều tài nguyên học

Ngoài ra, người học cũng có thể tìm thấy rất nhiều tài nguyên phục vụ cho mục đích luyện thi IELTS trên British Council. Nếu tìm kiếm những trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất mà bỏ qua British Council thì chắc chắn sẽ là một thiếu sót rất lớn.

Đặc biệt, không thể bỏ qua phương pháp học tiếng Anh chủ đạo trên trang web này. British Council không chỉ cung cấp bài học và tài liệu học mang tính chất khô khan. Ngược lại, có rất nhiều nội dung thú vị tại đây sẽ giúp cho người học không hề có cảm giác nhàm chán.

“Study Break” là một chuyên mục rất được ưa thích trên British Council và cũng là chuyên mục có lưu lượng truy cập cao nhất. Chuyên mục này cho phép bạn vừa học tập vừa giải trí lành mạnh. Bạn có thể vừa học vừa nghe nhạc, chơi game hoặc đọc tin tức bằng tiếng Anh.

Tương tự như những trang web học tiếng Anh miễn phí hàng đầu hiện nay, British Council cũng phân chia thư viện tài nguyên thành nhiều cấp độ để người học có thể dễ dàng tìm kiếm được tài nguyên học tập phù hợp nhất với bản thân mình.

Vừa học vừa chơi trên British Council
Vừa học vừa chơi trên British Council

4. Elllo

Giao diện của Elllo mang đến cho người học cảm giác thân thiện và dễ sử dụng. Elllo được thiết kế dành riêng cho những bạn có mong muốn cải thiện và phát triển kỹ năng nghe. Bạn có thể tìm thấy một thư viện tài nguyên khổng lồ chứa rất nhiều bài luyện nghe có chủ đề phong phú được cung cấp bởi rất nhiều diễn giả.

Bạn có thể vừa luyện nghe vừa đối chiếu với phần Script để nắm bắt nội dung bài nghe tốt hơn, cũng như cái thiện cách phát âm của những từ vựng mà mình phát âm chưa đúng. Cũng có riêng một phần Vocabulary để bạn học những từ vựng xuất hiện trong bài nghe.

Bên cạnh đó, trong mỗi bài nghe cũng có thêm phần ôn tập và phần Quiz chứa các câu hỏi giúp bạn kiểm tra khả năng nghe hiểu của mình. Bạn cũng có thể tìm thấy trên Elllo nhiều bài hát vui nhộn giúp bạn vừa rèn luyện khả năng nghe vừa thư giãn trong quá trình học tập.

5. Oxford Online English

Oxford Online English chắc chắn là một trong số những web học tiếng anh miễn phí tốt nhất mà bạn nên “tham quan”. Bạn có thể tìm thấy tại đây rất nhiều tài nguyên học tiếng Anh miễn phí và phù hợp để rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Oxford Online English cung cấp cả tài nguyên miễn phí và trả phí
Oxford Online English cung cấp cả tài nguyên miễn phí và trả phí

Thư viện tài nguyên trên Oxford Online English cũng phù hợp với người học tiếng Anh ở mọi cấp độ, từ cấp độ cơ bản nhất cho đến tiếng Anh công sở, Business English, IELTS…

Giao diện của trang web được thiết kế rất trực quan, dễ sử dụng và các đề mục đều được thiết kế một cách khoa học. Bạn cũng có thể trả phí để tiếp cận với tài liệu hoặc những khóa học bản quyền.

Trên đây, bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc 5 trang web học tiếng Anh miễn phí hay nhất giúp bạn ôn tập và cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân. Học tập là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì. Với một chiếc máy tính có kết nối internet, bạn có thể tiếp cận với rất nhiều tài nguyên học tiếng Anh. Tuy vậy, hãy tập trung cho việc học và đừng để bản thân bị xao nhãng bởi những cám dỗ trên mạng nhé!

5/5 (2 bình chọn)