Hướng dẫn cách viết CV bằng Tiếng Anh Lớp 12 chuẩn nhất

By   Lionel    29/03/2022

CV bằng Tiếng Anh lớp 12 là một công cụ đắc lực giúp các em học sinh có thể đi làm để học hỏi thêm các kiến thức thực tế. Đồng thời giúp đỡ được gia đình một phần nào đó. Để hoàn thành được CV trên, bạn cần phải viết CV bằng Tiếng Anh lớp 12 một cách hoàn chỉnh nhất. Bạn có thể tham khảo cách viết CV này qua bài viết dưới đây của hoctienganh123.net nhé!

1. Tìm hiểu về cách viết CV bằng Tiếng Anh lớp 12

1.1. Vai trò của CV Tiếng Anh lớp 12 

Viết CV bằng Tiếng Anh lớp 12 là nội dung có vai trò quan trọng giúp học sinh có thể kiếm được một công việc phù hợp. Việc này sẽ khiến cho các em học sinh có thể học hỏi và tích lũy thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm để có thể phục vụ cho công việc sau này. Ngoài ra việc đi làm sớm như vậy cũng phần nào đó giúp mỗi cá nhân có thể kiếm thêm thu nhập đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vì những lý do đó mà khi rảnh rỗi hoặc vào dịp nghỉ hè thì các bạn học sinh lớp 12 sẽ chọn các công việc làm thêm để trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm.

Lớp 12 là độ tuổi đủ điều kiện lao động, vậy nên các em học sinh đi làm vào độ tuổi này là hoàn toàn hợp pháp. Với độ tuổi này thì các bạn học sinh hoàn toàn có thể làm các công việc khác nhau như: nhân viên bán hàng, nhân viên quán cafe, công việc dịch thuật,...

Kiếm được một công việc phù hợp khi còn trong độ tuổi học sinh
Kiếm được một công việc phù hợp khi còn trong độ tuổi học sinh

Tùy vào công việc mà học sinh lớp 12 lựa chọn thì bạn sẽ có được những yêu cầu công việc khác nhau. Nhưng đối với độ tuổi này thì nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu quá khắt khe về kinh nghiệm làm việc, họ chủ yếu quan tâm đến kỹ năng. Một trong số đó là kỹ năng Tiếng Anh góp phần quan trọng đối với việc làm CV và có tác động đến sự lựa chọn của ứng viên. Nếu như bạn làm việc tại một quán cà phê có nhiều người ngoại quốc thì kỹ năng Tiếng Anh là một điều nhất định phải có. Khi đó, việc viết CV bằng Tiếng Anh sẽ trở thành một lợi thế khi đi xin việc để nhà tuyển dụng có thể cân nhắc lựa chọn. 

Thông qua CV tiếng Anh nhà tuyển dụng sẽ biết được khả năng Tiếng Anh của các em học sinh và các thông tin của các em học sinh về quá trình học tập, các kỹ năng,… Để có thể hoàn thiện được CV cho riêng mình thì các em học sinh đôi khi sẽ mắc phải sự lúng túng bởi các em vẫn còn đang trong độ tuổi đi học và chưa có kinh nghiệm làm CV. Vậy nên để có thể chuẩn bị được một bản CV xin việc tiếng Anh lớp 12 thì ứng viên cần có một kỹ năng làm CV ấn tượng về nội dung và đẹp mắt về hình thức để thu hút nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: Mẫu CV xin học bổng tiếng Anh đúng cách​

Cho nhà tuyển dụng biết được khả năng Tiếng Anh của mình
Cho nhà tuyển dụng biết được khả năng Tiếng Anh của mình

1.2. Hướng dẫn viết CV bằng Tiếng Anh lớp 12

Đây là lứa tuổi học sinh nên khi làm CV này các em học sinh có thể lựa chọn những phần mềm đơn giản phù hợp với năng lực của bản thân để có thể tạo được CV cho mình. Có rất nhiều cách để có thể làm CV đó là làm bằng các phần mềm:  Word, PowerPoint, Excel, Photoshop,... Tùy vào sự phù hợp và sở thích của mình mà ứng viên có thể lựa chọn cách làm phù hợp nhất để viết CV bằng Tiếng Anh Lớp 12 trở nên nổi bật và thu hút.

Ngoài ra, học sinh lớp 12 có thể làm CV xin việc bằng cách viết tay. Tuy nhiên đây không phải là một cách mới mẻ nhưng nhà tuyển dụng sẽ không quá khắt khe bắt bẻ học sinh vì nhiều khi đây lại là cách thể hiện được sự cẩn thận và tỉ mỉ của học sinh.

Ngoài các cách trên còn có cách tạo CV online. Đây cũng là một cách làm CV nhanh chóng và thuận tiện. Các em học sinh có thể tham khảo được nhiều mẫu CV trên đó để có thể làm được một CV phù hợp với bản thân mình. Ngoài ra, các mẫu CV có sẵn trên mạng được thiết kế vô cùng đẹp mắt để các em học sinh thoải mái lựa chọn khiến cho bản thân nổi bật khi ứng tuyển.

Tạo CV bằng nhiều cách khác nhau
Tạo CV bằng nhiều cách khác nhau

1.2.1. Thông tin học sinh

Thông tin của bản thân trong CV là nội dung vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Qua nội dung này, nhà tuyển dụng sẽ biết rõ hơn các thông tin cụ thể của học sinh lớp 12 đang ứng tuyển. Khi viết các thông tin này các bạn học sinh cần viết họ và tên của mình vào trong CV. Họ và tên cần phải viết không dấu và sau đó viết các thông tin về ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ, số điện thoại, email,...

Ví dụ như sau: “Name: Nguyen Khanh An

Gender: Female

Date of birth: 12/09/2005

Address: 42 Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi

Phone number: 0395365329

Email: nguyenkhanhan0905@gmail.com

Trong nội dung này bạn chỉ cần nêu một cách ngắn gọn và ấn tượng để có thể cho nhà tuyển dụng nắm được các thông tin sơ lược về bản thân mình. Đồng thời bạn hãy nêu những định hướng nghề nghiệp của bản thân và những mục tiêu cụ thể trong công việc của mình. Với những thông tin đầy đủ, ngắn gọn và xúc tích thì bạn hoàn toàn có thể gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Trình bày các thông tin của bản thân mình
Trình bày các thông tin của bản thân mình

1.2.2. Học vấn của học sinh

Bạn xin việc khi bản thân vẫn còn là học sinh thì việc đề cập đến thông tin học vấn là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà khi viết nội dung này thì học sinh lớp 12 cần phải đưa các thông tin về quá trình học vấn thật sao cho nổi bật để nhà tuyển dụng ấn tượng với CV của bạn. Bạn hãy đưa ra các giai đoạn học tập của mình như ở cấp tiểu học, trung học phổ thông và trung học cơ sở. 

Ví dụ như: “2012 - 2017: Tran Hung Dao Primary School

2017 - 2021: Le Hong Phong Lower Secondary School

2021 - 2023: Tran Thu Do High School”

1.2.3. Kỹ năng

Bạn còn đang là một học sinh nên việc có kinh nghiệm làm việc để viết CV bằng Tiếng Anh Lớp 12 là tương đối khó. Vậy nên trong CV bạn nên đề cập đến các kỹ năng của mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Các kỹ năng bạn có thể đưa ra trong mục này có thể là kỹ năng giao tiếp, tin học, Tiếng Anh,...

Tuy nhiên, nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì bạn hoàn toàn có thể ghi vào trong CV của mình. Miễn sao khi viết nội dung này bạn phải đưa được thời gian cụ thể khi làm công việc đó vào trong CV. Ví dụ: “July 2022 - December 2022: Waiter at Cong Coffee.”

Tham khảo thêm: Các kỹ năng trong CV tiếng Anh thu hút nhà tuyển dụng

Thể hiện kỹ năng của bản thân trong CV
Thể hiện kỹ năng của bản thân trong CV

2. Một số lưu ý khi viết CV bằng Tiếng Anh lớp 12

Các thông tin trong CV bằng Tiếng Anh Lớp 12 phải được thể hiện một cách trung thực và các thông tin phải hợp lý. Đây là độ tuổi không thực sự có nhiều kinh nghiệm làm việc nên khi viết CV này học sinh cũng không nên “thổi phồng” trong CV xin việc của mình. Cần phải trung thực và thẳng thắn với những gì mình đang có ứng với thực lực thực sự của bản thân. 

Cần phải chú ý đến các câu từ tiếng Anh trong CV để đảm bảo các thông tin được đưa ra không có gì sai sót. Vậy nên học sinh khi viết CV này cần tận dụng những kiến thức đã học trong môn Tiếng Anh để có thể viết được một CV tiếng Anh chuẩn xác.

Chú ý đến cách trình bày CV phải thật rõ ràng để các nội dung trong CV được thể hiện một cách rõ nhất. Nếu như CV của bạn có hình thức đẹp thì có thể gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tham khảo thêm: Từ vựng viết CV tiếng Anh

Một số lưu ý khi viết CV cho học sinh lớp 12
Một số lưu ý khi viết CV cho học sinh lớp 12

Trên đây là hướng dẫn viết CV bằng Tiếng Anh Lớp 12 chuẩn nhất. Hoctienganh123.net hy vọng với những thông tin về cách viết này có thể khiến bạn đọc có thể hoàn thành được một CV phù hợp và gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

5/5 (2 bình chọn)