Truyện tiếng Anh trẻ em giúp các bé nâng cao khả năng đọc

By   Lionel    31/10/2019

Có rất nhiều hình thức học khác nhau, trong đó có đọc truyện. Vậy, hãy cùng mình tìm hiểu một số truyện tiếng Anh trẻ em trong bài viết dưới đây nhé.

Ngày nay, việc học tiếng Anh trở nên vô cùng phổ biến và nhiều lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là trẻ em. Có rất nhiều hình thức học khác nhau, trong đó có đọc truyện. Vậy, hãy cùng hoctienganh123.net tìm hiểu một số truyện tiếng Anh trẻ em trong bài viết dưới đây nhé.

Truyện tiếng Anh cho trẻ em

Một số đầu truyện tiếng Anh cho trẻ em

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em khác nhau ví dụ như: nghe nhạc nhiếu nhi, xem phim hoạt hình nước ngoài, …Và ở từng lứa tuổi khác nhau, trẻ em lại thích tiếp xúc tiếng Anh ở một khía cạnh khác. Một trong những phương pháp rất hiệu quả đối với những học sinh lớp bốn, năm đó là đọc truyện. Hiện nay, có rất nhiều cuốn truyện bằng tiếng Anh phù hợp cho đối tượng trẻ em.

Sleeping Beauty

Tên truyện được dịch là “ Công chúa ngủ trong rừng”. Đây là câu chuyện được viết bằng tiếng anh vô cùng đơn giản và rất quen thuộc với nhiều em thiếu nhi. Truyện được kể bằng giọng đọc Anh Mỹ rất dễ nghe, giúp cho trẻ có thể rèn luyện được kỹ năng nghe vô cùng hiệu quả.

It’s coconut

Truyện ngắn được dịch là: quả dừa. Câu chuyện ngắn, dễ hiểu, những câu đơn giản, và hài hước giúp trẻ học tiếng anh và giải trí. Nó mang đến sự hài hước, vui tươi và rất  kích thích trẻ em. Có rất nhiều câu chuyện cười ngắn bạn có thể sưu tầm cho bé nhà mình để luyện tập.

Truyện cổ Grimm

Đây là một bộ truyện rất nổi tiếng trên toàn thế giới được ra mắt vào năm 1812. Có rất nhiều câu chuyện cổ tích hay, nổi tiếng, đặc sắc như: nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, cô bé quàng khăn đỏ, cô bé lọ lem, cô bé ngủ trong rừng,… Tuyển tập những câu chuyện này sẽ giúp trẻ học thêm rất nhiều về đạo lý nhân văn từ lúc còn nhỏ.

The rabbit and the tortoise

Câu chuyện được dịch là “ thỏ và rùa” là truyện ngụ ngôn và mang ý nghĩa rất sâu sắc về sự ỷ lại, kiêu ngạo, coi thường người khác của thỏ. Hơn hết là sự nỗ lực, cố gắng, kiên trì quyết tâm hết mình của rùa không coi mình là kẻ yếu hơn người khác. Phụ huynh có thể kể cho bé nghe về câu chuyện nhiều lần để vừa có thể học tiếng Anh vừa nhắc nhở được bé về bài học sâu sắc qua câu chuyện này.

Alice in Wonderland

Đây là truyện thiếu nhi được các bạn nhỏ rất yêu thích của một nhà văn người Anh . Cuốn truyện giúp cho các bé có thể khám phá và phát hiện ra được nhiều điều thú vị về thế giới thần tiên kỳ diệu. Từ đó, khiến cho bé phấn khích hơn với câu chuyện và bé còn rèn luyện được kỹ năng tiếng Anh của bản thân.

Tham khảo thêm: Các kênh học tiếng Anh online cho bé bổ ích nhất

Làm sao để có thể giúp bé học tiếng Anh qua truyện tốt

Học tiếng Anh qua những câu chuyện rất phổ biến, tuy nhiên không phải phụ huỳnh nào cũng biết cách để các bé có thể tiếp cận với những câu chuyện đó một cách hiệu quả.

  • Trước hết, phụ huynh cần phải tạo thói quen đọc truyện cho bé và luyện tập từng chút một. Ngay khi bắt đầu một cái mới, rõ ràng là trẻ rất khó nắm bắt. Vì vậy, phụ huynh cần phải hình  thành cho bé một thói quen đọc truyện và vào những thời điểm cố định. Nhắc nhở bạn nhỏ đọc thường xuyên, và đều đặn không được bỏ quên mới có thể giúp bé tiếp thu được.

  • Thứ hai, khi tiếp cận bất kỳ một câu chuyện mới nào bạn đều phải giải thích cho bé một cách rõ ràng, chi tiết và bé hiểu được nội dung. Chứ không nên để bé tự tìm hiểu, bé không nắm được, rất dễ chán nản và không muốn đọc nữa. 

  • Sau khi đọc câu chuyện hãy giúp bé ôn lại nhiều lần để bé có thể nhớ từ vựng, nhớ một chút câu thoại ngắn và nội dung câu chuyện để nắm bắt câu chuyện tốt hơn. Bằng cách hỏi và để bé trả lời nhiều lần xung quanh các chi tiết, các nhân vật trong câu chuyện đó, sẽ giúp bé nhớ lâu hơn.

Tham khảo thêm: Cách học Tiếng anh cho trẻ em đạt hiệu quả

Nói tóm lại, có rất nhiều truyện tiếng Anh trẻ em trên thị trường bố mẹ có thể tìm được. Hoặc có thể dễ dàng tìm trên mạng Internet, youtube,.. Học tiếng Anh qua truyện là một phương pháp vô cùng hiệu quả và mang đến nhiều lợi ích cho bé. Bố mẹ hãy cùng đồng hành với con để chinh phục ngôn ngữ này một cách có hiệu quả nhất nhé.

5/5 (2 bình chọn)