Tổng hợp một số trang website luyện thi IELTS phổ biến hiện nay

By   Lionel    10/02/2020

Bạn không có thời gian tham gia khóa học IELTS hoàn chỉnh nhưng muốn ôn luyện kiến thức để đi thi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các trang web luyện thi IELTS nhé.

Bạn không có thời gian để tham gia khóa học IELTS hoàn chỉnh nhưng vẫn muốn nạp đủ kiến thức để đi thi? Vậy đừng lo, hãy cùng hoctienganh123.net tìm hiểu một vài website thông dụng để tự học IELTS nhé.

1. IELTS Simon (http://ielts-simon.com/)

Có lẽ nhắc tới việc tự ôn IELTS thì đối với các bạn đã từng thi, website này sẽ hiện ngay lên trong trí nhớ. Đây là trang web được phát triển bởi thầy Simon - cựu giám khảo IELTS

Thông qua trang web, các bạn có thể học những kiến thức bổ ích, uyên thâm mà thầy đã đúc kết lại từ chính kinh nghiệm của bản thân mình. Không chỉ vậy mà chúng ta còn có thể học thông qua phần bình luận ở dưới bài học, đọc chia sẻ của những người đã học rồi để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Trang web luyện thi ielts

Về phần nội dung bài giảng, thầy thường cập nhật bài từ nhiều nguồn và khắp mọi nơi trên thế giới. Chính vì vậy nội dung luôn có sự đổi mới và đa dạng, bắt kịp với xu hướng đề hiện nay.

Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và tìm kiếm, đây quả thực là một website mà những bạn với mục tiêu IELTS trên 7.0 nên tìm đến.

Tham khảo thêm: Lộ trình luyện thi IELTS 7.0 đạt điểm như ý muốn

2. IELTS Exam (http://www.ielts-exam.net/)

Đây là một lựa chọn hoàn hảo đối với những bạn đang cần luyện đề tương tự với đề thi thật để có thể kiểm tra trình độ cũng như là làm quen với dạng đề thi.

Đề thi trên website sẽ được thiết kế, phân chia theo bốn kỹ năng thi là Nghe - Nói - Đọc - Viết. Chính vì vậy người làm hoàn toàn có thể kiểm tra xem liệu mình còn đang thiếu sót ở kỹ năng nào, cần cải thiện kỹ năng nào hơn nữa.

Một điểm khá đặc biệt ở website này là chúng ta có thể vào ôn tập lại phần mình đã học. Học xong phần nào thì ngay sau đó bạn đã có thể làm bài ôn tập để củng cố lại kiến thức đã học một cách chắc chắn và hiệu quả nhất.

Đối với mỗi phần thi, website sẽ cung cấp khoảng 15 bài luyện tập miễn phí. Thông qua đó các bạn có thể trau dồi thêm vốn từ của mình, luyện nghe và thậm chí những kỹ năng khó như luyện nói các bạn cũng hoàn toàn có thể học được qua website này.

3. IELTS Mentor (http://www.ielts-mentor.com/)

IELTS Mentor cung cấp cho các bạn nội dung để ôn luyện cả hai loại thi là Academic và General.

Về cơ bản thì website cũng bao gồm nội dung ôn tập của cả bốn kỹ năng. tuy nhiên điều khiến website này đặc biệt hơn đó là ở đây cung cấp nhiều bài viết mẫu đi kèm với đó là những mẹo làm bài hiệu quả để giúp các bạn đạt điểm số cao hơn.

Đối với những ai đang yếu về phần Writing thì quả thật đây là một website không thể bỏ qua. Trên đây có hàng nghìn bài viết với hàng nghìn chủ đề khác nhau, các bạn có thể dễ dàng tham khảo và học hỏi những kiến thức hay để áp dụng vào bài thi phần kỹ năng Writing một cách hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm: Top 3 trung tâm luyện thi IELTS giá rẻ nhất trên cả nước

4. IELTS Material (https://ieltsmaterial.com/)

Website có giao diện đơn giản, dễ hiểu với từng mục kỹ năng học rõ ràng. Bạn có thể dễ dàng chọn một kỹ năng mà mình cảm thấy yếu nhất, sau đó là tự luyện tập và theo sát lộ trình luyện tập của bản thân mình.

Trang web luyện thi ielts dành cho bạn.

Một điều đặc biệt về website này đó là ngoài việc luyện tập làm đề, đây còn đóng vai trò như một diễn đàn giao lưu giữa những người học IELTS từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Ở đây chúng ta có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đăng lên những vấn đề vướng mắc mà bản thân đang gặp phải để mọi người cùng nhau tìm hiểu và giải quyết, đôi khi là những lời khuyên vô cùng hữu ích đến từ các cao thủ học IELTS chia sẻ nữa.

5. IELTS Fighter (https://ielts-fighter.com/)

Khác với những trang web nêu trên, đây là một website đến từ Việt Nam, chính vì vậy lợi thế của nó sẽ là giải thích dễ hiểu, dễ sử dụng.

Website có chứa những bài luyện tập được chia theo ba khung điểm IELTS khác nhau, cụ thể là 5.0 IELTS, 6.5 IELTS và 8.0 IELTS. Vì thế bạn có thể chọn mục tiêu và cách luyện tập phù hợp với mình nhất, đảm bảo kết quả trong lần thi của chính mình.

Bên cạnh đó, website còn có những chia sẻ hữu ích từ việc học và thi IELTS, nguồn tài liệu cũng vô cùng phong phú, đa dạng. Đây quả thực là một website phù hợp cho việc tự học của bạn.

Tham khảo thêm: Những địa điểm luyện thi IELTS giá rẻ tại Hà Nội

Trên đây là giới thiệu sơ qua về 5 trang web tự học IELTS phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng rằng sau khi đọc xong các bạn có thể tự chọn được cho mình một cách luyện tập đạt hiệu quả cao nhất nhé.

5/5 (2 bình chọn)