Tiêu đề CV là gì? Bật mí cách đặt tiêu đề CV thu hút và hấp dẫn

By   Lionel    08/07/2021

CV-Là một công cụ quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và là tiền đề để bạn tiến đến với công việc mơ ước trong tương lai. Việc sở hữu bản CV chuyên nghiệp sẽ khiến bạn nhanh chóng đến với công việc mà mình mong muốn. Trong đó, không thể thiếu được tên tiêu đề của CV, nó sẽ góp phần không nhỏ tạo nên một CV hoàn hảo khiến nhà tuyển dụng xiêu lòng thán phục.

1. Bạn hiểu tiêu đề CV là gì?

Chắc các bạn cũng không lạ gì về tiêu đề CV, nhưng bên cạnh đó, có rất nhiều người chưa hiểu được định nghĩa thực sự của tiêu đề CV là như thế nào. Để có thể hiểu một cách đơn giản nhất thì tiêu đề CV là một cái tên được người ứng viên đặt cho CV của mình để nhà tuyển dụng phân biệt với các CV khác.

Mục đích chính của tiêu đề CV đơn giản là thông qua tên tiêu đề này các nhà tuyển dụng sẽ thấy và phân biệt bạn với các ứng viên khác một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời, thông qua tên của tiêu đề CV nhà tuyển dụng cũng sẽ biết được bạn đang ứng tuyển vị trí gì và tên của bạn là gì.

Tiêu đề CV là gì

Tiêu đề CV là gì

Hiện nay, có rất nhiều bỏ quên phần tiêu đề của CV khi viết CV. Điều này không chỉ khiến bạn trở nên mất điểm mà còn khiến bản CV của bạn có thể bị lạc mất khi gửi đến tay nhà tuyển dụng. Vì vậy, việc đặt tên tiêu đề CV là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Thực chất, việc đặt tên tiêu đề không hề khó khăn và phức tạp giống như nhiều người nghĩ mà lại vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể đặt tên cho tiêu đề đúng thì bạn cần phải tuân thủ theo quy tắc nhất định. Nếu chưa nắm được quy tắc đó thì hãy cùng tham khảo ngay ở phần nội dung tiếp theo nhé!

Tham khảo thêm: Referee trong cv là gì?

2. Quy tắc đặt tên tiêu đề CV là gì?

Để có thể có một tên tiêu đề CV đúng quy tắc và chuẩn không cần chỉnh thì người ứng viên sẽ chỉ cần áp dụng một quy tắc đơn giản như sau: Tên của bạn kèm theo với vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển hoặc có thể đảo vị trí cho nhau. Chẳng hạn, bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên Content Marketing thì việc đặt tiêu đề sẽ là : “Phan Thị Hà My - Nhân Viên Content Marketing”. Rất đơn giản đúng không nào? 

 Quy tắc đặt tên tiêu đề CV

Quy tắc đặt tên tiêu đề CV

Tuy việc đặt tên tiêu đề khá đơn giản và không có cần nhiều kỹ năng nhưng bên cạnh đó vẫn có rất nhiều người đặt sai và phần thông tin không đủ để nhà tuyển dụng nhận biết được CV của họ.

3. Những lỗi thường gặp khi đặt tên tiêu đề CV

Mặc dù tên tiêu đề CV của mỗi ứng viên sẽ chỉ có một độ ngắn nhất định nhưng rất nhiều ứng viên lại làm ghi sai tiêu đề của mình khiến mất điểm tuyệt đối khi nhà tuyển dụng nhìn vào CV mà bạn gửi đến. Sau đây là những lỗi thường gặp khi viết tiêu đề CV mà các ứng viên cần phải chú ý.

3.1. Không đặt tiêu đề theo đúng quy tắc

Đây là tình trạng xảy ra khá thường xuyên đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ khi chưa có nhiều kinh nghiệm viết CV. Thay vì đặt tên tiêu đề theo quy tắc là “Họ và tên - Tên vị trí ứng tuyển” thì ứng viên lại tự nghĩ cho mình một tên tiêu đề không hề liên quan hoặc không đầy đủ quy tắc. 

Nhiều bạn ứng viên sẽ chỉ để mỗi tên của mình hoặc tên vị trí tuyển dụng ở phần tiêu đề. Bên cạnh đó, nhiều người lại bỏ trống phần tiêu đề hoặc để mỗi tên tiêu đề là “CV”. Đây là lỗi bạn không được mắc phải và cần phải làm theo đúng quy tắc thì mới có thể có được bản CV hoàn hảo được.

Những lỗi thường gặp khi đặt tên tiêu đề CV

Những lỗi thường gặp khi đặt tên tiêu đề CV

Không những thế, còn có nhiều bạn lại viết tên tiêu đề sai với vị trí công việc mình đang ứng tuyển. Chẳng hạn doanh nghiệp bạn ứng tuyển đang yêu cầu vị trí nhân viên kinh doanh nhưng bạn lại ghi ở tiêu đề của mình là nhân viên tư vấn. Đối với từng doanh nghiệp, vị trí mà bạn ứng tuyển sẽ có những công việc khác nhau. Nên bạn cần phải biến đổi nội dung tiêu đề cho phù hợp để không bị đánh giá thấp khi nhà tuyển dụng xem CV của bạn.

3.2. Tên tiêu đề quá dài hoặc quá ngắn

Tên tiêu đề không chỉ là một cái tên thông thường mà sẽ còn là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của bạn trong đợt tuyển dụng. Việc để một tên tiêu đề quá lan man hoặc ngắn cũn cỡn cũng sẽ chẳng khiến bạn được ghi nhận tuyển dụng mặc dù bạn có dày dặn về quỹ kinh nghiệm và kỹ năng đi chăng nữa. 

Các lỗi thường gặp khi đặt tên tiêu đề CV

Các lỗi thường gặp khi đặt tên tiêu đề CV

Tuy tên tiêu đề của bạn cũng khá ngắn thôi nhưng việc đặt sao cho đúng và phù hợp là vô cùng quan trọng. Hãy tuân thủ đúng như quy tắc thì bạn đã có một tên tiêu đề hoàn hảo rồi.

3.3. Tên tiêu đề chứa ký tự đặc biệt

Mặc dù đã có cả một quy tắc nhất định để đặt tên CV nhưng bên cạnh đó việc người ứng viên tự sáng tạo thêm cho mình những ký tự không liên quan vào tên tiêu đề là không thể chấp nhận được. Việc thêm vào những ký tự đặc biệt sẽ ngay lập tức mất điểm và bạn sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá là không có kỹ năng tối thiểu trong việc viết CV đơn thuần. Chính điều này sẽ khiến cho CV của bạn bị đá bay ngay tức khắc nếu như gặp phải những nhà tuyển dụng khó tính.

3.4. Sử dụng biệt danh để đặt tên tiêu đề

Khi các ứng viên sử dụng tên biệt danh mà không phải tên chính của mình trong việc đặt tên tiêu đề sẽ khiến cho nhà tuyển dụng khó khăn trong việc xác định và phân loại hồ sơ. Nghiêm trọng hơn, nếu như bạn đặt tên tiêu đề bằng tên biệt danh của mình sẽ dễ dàng khiến CV của bạn bị loại ngay tức khắc và nhà tuyển dụng thậm chí sẽ không đọc đến nó.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm

4. Hướng dẫn cách có một CV đẹp, ấn tượng 

Có một tên tên tiêu đề hay và ấn tượng rồi thì việc có cho mình một CV hoàn hảo và đẹp mắt là vô cùng cần thiết. Không hề khó trong thời đại ngày nay việc có thể tìm kiếm cho mình một CV hoàn hảo trên các trang mạng Internet. Không chỉ có thể tự tìm kiếm cho mình một CV dễ dàng trên mạng và bạn cũng có thể tùy ý tự thiết kế cho mình một CV theo tính cách riêng của bản thân.

Hiện nay, trên các trang mạng sẽ có rất nhiều nguồn để tham khảo các mẫu CV đẹp và vô cùng độc đáo. Bên cạnh về việc có sự đa dạng về mặt thiết kế thì bạn có thể tha hồ chọn cho mình những mẫu phù hợp với từng ngành nghề đang theo học và đang dạng về mặt ngôn ngữ. Bạn có thể tha hồ thỏa sức tải về mà không hề mất chi phí mà vẫn có thể sử hữu một CV vô cùng hút mắt.

Cách có một CV đẹp, ấn tượng 

Cách có một CV đẹp, ấn tượng 

Việc có cho mình một CV đẹp về hình thức thôi là chưa đủ, bạn cần phải đảm bảo nội dung trong CV cần phải được trau chuốt, kỹ lưỡng. Bên cạnh những nội dung thông tin cá nhân thì những phần nội dung khác như về trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng là vô cùng quan trọng. Các phần nội dung trong CV bạn luôn phải đảm bảo được trình bày cẩn thận và theo đúng bố cục.

Tham khảo thêm: Tầm quan trọng của CV mẫu và những mẫu CV không thể bỏ qua

Vậy là, việc sở hữu CV hoàn hảo, ấn tượng là không hề khó mà quan trọng là bạn cần phải đảm bảo mọi nội dung trong CV được đảm bảo từng chi tiết. Mong rằng qua bài viết hoctienganh123.net chia sẻ bạn sẽ hiểu được về ý nghĩa và khái niệm của tiêu đề CV để từ đó biết cách đặt tên sao cho chính xác nhất.

5/5 (2 bình chọn)