Luyện thi tiếng Anh trên mạng có tốt được như học tại trường

By   Lionel    04/01/2020

Để nâng cao trình độ tiếng Anh bạn hãy ghé thăm một số trang web thi tiếng Anh trên mạng sau đây để các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được tốt hơn.

Thời đại 4.0 bùng nổ công nghệ đã len lỏi vào mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực của đời sống văn hoá xã hội. Không còn lạ với những kì thi tiếng Anh trên mạng  ngày càng phổ biến và dành cho hầu hết các lứa tuổi.

Thi tiếng Anh trên mạng nhanh chóng

Hình thức luyện thi tiếng Anh trên internet

Tiếp cận cùng công nghệ số, tài liệu thi tiếng Anh được tổng hợp thành một kho dữ liệu lớn và lập lên những bộ đề tiếng Anh dành cho người có nhu cầu thi tiếng Anh trực tuyến. Sự ngẫu nhiên và đa dạng của đề thi là một cách kiểm tra được lượng kiến thức của người học ở mức độ nào.

Bộ giáo dục đã thiết kế một trang web luyện thi tiếng Anh được chia thành nhiều bậc từ cấp trường, cấp huyện, cấp thành phố, cấp tỉnh cho đến cấp quốc gia. IOE là phần mềm tiên phong xuất hiện khá sớm giúp cho học sinh được tiếp cận với hình thức thi mới. (IOE là cái tên mà những ai đã từng thi tiếng Anh online đều biết tới đặc biệt là học sinh cấp 2 hầu như đã được tiếp cận khi khảo sát khả năng tiếng Anh)

Hơn nữa trong kì thi trung học phổ thông quốc gia, trường đại học quốc gia Hà Nội đã quyết định cho các thí sinh tham gia làm bài và nộp bài trên máy tính. Có vẻ như các kì thi dần được áp dụng và gắn liền với  công nghệ hơn.

Có thể thấy các kỳ thi tiếng Anh đã và đang được thay đổi từ việc thi trực tiếp sang trực tuyến và càng ngày càng mở rộng ra bộ đề cho các lứa tuổi có nhu cầu muốn thi tiếng Anh qua mạng.

Tham khảo thêm: Tổng hợp các trang website luyện thi ielts miễn phí

Lợi ích khi tham gia thi tiếng Anh trên mạng 

Việc đưa mạng điện tử vào các kì thi tiếng Anh từ khi thử nghiệm đến nay đã nhận được hưởng ứng đông đảo của đa số nhà trường và các học sinh tham gia thi.

Khi thực hiện một bài thi thông qua mạng internet, các thí sinh sẽ giảm bớt một phần áp lực bởi không khí ngột ngạt vốn có của kì thi viết. Không còn tiếng bút sột soạt trên giấy mà chỉ có những tiếng click chuột.

Hầu hết các hình thức thi tiếng Anh trên mạng là thi trắc nghiệm nhanh chóng và biết kết quả ngay khi bài thi kết thúc.

Bộ đề thi đa dạng được lấy ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi tránh tối đa việc gian lận nhắc bài và công bằng cao nhất về điểm số.

Sự phát triển của các kì thi online là cơ hội cho các thí sinh tự do muốn đăng ký thử sức mà không ngại ngần về trình độ của bản thân.

Thi trực tuyến giúp bạn khá chủ động về thời gian hay chi phí đi lại.

Tham khảo thêm: Ứng dụng luyện thi TOEIC cho máy tính tiện ích nhất

Thi tiếng Anh trên mạng có hiệu quả và giá trị như thi bằng phương pháp truyền thống

Hiện nay việc thi tiếng Anh trên mạng chưa đạt được kết quả tương đồng cao so với làm bài thi trên giấy.

Đề thi tiếng Anh trên mạng được xây dựng là những câu hỏi  trắc nghiệm có phần đơn giản dễ hơn với đề thi tự luận khi thi tại trường.Việc lựa chọn phương án cho trước trong trắc nghiệm  có 25% xác suất cho người học lựa chọn được đáp án đúng. Còn với tự luận thì cần phải có kiến thức thật vững vàng để đưa ra đáp án đúng.

Việc thi tiếng Anh qua mạng còn được hưởng ứng đông đảo từ các bạn học sinh muốn thử sức nên giá trị của các kì thi khá đại trà và chưa có sự chọn lọc chuẩn được như các kì thi sát hạch.

Tuy nhiên, hiệu quả từ thi tiếng Anh trên mạng chưa cao và khó có thể thay thế hoàn toàn cho hình thức thi truyền thống.Nếu bạn là người đi làm môi trường công việc yêu cầu bạn có khả năng giao tiếp tốt hoặc bạn là sinh viên muốn tìm hiểu thêm về sự phong phú của tiếng Anh thì thi tiếng Anh trên mạng là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Không thể cải thiện hoàn toàn như bạn được học tại trường lớp nhưng những kiến thức tiếng Anh trong đề thi online cung cấp sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết về ngôn ngữ mẹ đẻ thứ 2 này.

Thi tiếng Anh trên mạng rất tốt nhưng kiến thức sẽ đưa vào câu hỏi có cấp độ khó dễ ngẫu nhiên. Việc thi trên mạng chỉ mang tính tham khảo để người thi biết được những khiếm khuyết trong quá trình học và lĩnh ngộ kiến thức.

5/5 (2 bình chọn)