Các đầu sách luyện thi IELTS nên dùng và không nên dùng

By   Lionel    19/12/2019

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những cuốn sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng để kết quả luyện thi của bạn tốt nhất.

IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh vô cùng có ích đối với việc học tập và công việc của chúng ta. Chính vì vậy, hiện nay ngày càng có nhiều người muốn tự luyện thi IELTS tại nhà. Bài viết sau đây hoctienganh123.net sẽ cung cấp cho các bạn những cuốn sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng để kết quả luyện thi của bạn được tốt nhất.

Cuốn sách luyện thi IELTS

Tổng hợp những cuốn sách luyện thi IELTS nên dùng

  • Bộ sách Improve your skills for IELTS

Đây là bộ sách dạy IELTS vô cùng nổi tiếng đến từ nhà xuất bản MACMILLAN. Bộ sách luyện thi IELTS này bao gồm 3 cuốn. Cuốn đầu tiên là Reading for IELTS của tác giả Jane Short dành cho kỹ năng đọc. Cuốn thứ hai dùng để ôn luyện kỹ năng viết có tên Writing for IELTS đến từ tác giả Stephanie Dimond Bayir. Cuốn cuối cùng có vai trò hỗ trợ người học ở hai kỹ năng nghe và nói với tên gọi Listening and Speaking for IELTS, đây là đứa con tinh thần của tác giả Joana Preshous.

Bộ sách hướng đến đối tượng người học có mục tiêu điểm số từ 6.0 đến 7.5 IELTS. Chính vì vậy, đây có lẽ là bộ sách luyện thi IELTS phù hợp với số đông người học.

Bộ sách đưa ra những kiến thức trọng tâm, những phương pháp làm bài của cả 4 kỹ năng của đề thì IELTS giúp cho người học có một lộ trình ôn luyện rõ ràng, hiệu quả. Ở cả 3 cuốn sách, các tác giả đều thiết kế bài giảng theo công thức lý thuyết và thực hành. Lý thuyết trọng điểm được cung cấp ở đầu mỗi bài học và phần thứ hai của bài sẽ là những bài tập thực hành giúp người học có thể ôn tập lại ngay những phần kiến thức lý thuyết mà mình vừa học.

  • Bộ sách IELTS Cambridge

IELTS Cambridge được coi là bộ sách luyện đề thi IELTS vô cùng kinh điển. Xuất bản cuốn đầu tiên vào năm 2007, cho đến nay bộ sách đã được phát hành đến cuốn thứ 14 để đồng hành trên con đường chinh phục kì thi IELTS của hàng triệu người học trên toàn thế giới.

Bộ sách được xuất bản bởi Cambridge University Press (Nhà xuất bản Đại học Cambridge). Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo và uy tín luôn thuộc top đầu các trường đại học trên thế giới nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm ôn luyện theo những đề thi IELTS mà sách cung cấp.

Bố sách phù hợp cho những người đã ôn tập xong hết các phần kiến thức và chuyển sang quá trình luyện đề. Những đề thi IELTS mô phỏng được IELTS Cambridge cung cấp có cấu trúc và độ khó tương đương với đề thi thật để người học có thể làm quen dần với cách đặt câu hỏi và yêu cầu của đề thi.

Nếu chăm chỉ luyện đề theo những bộ đề mà IELTS Cambridge cung cấp thì chắc chắn người học sẽ có được một kết quả đáng mong đợi trong bài thi IELTS chính thức.

Tham khảo thêm: Lộ trình luyện thi IELTS từ con số 0 hiệu quả nhất

Tổng hợp những cuốn sách luyện thi IELTS không nên dùng

  • Bộ sách Study English IELTS Preparation 1, 2, 3

Đây là bộ sách được thiết kế dành riêng cho những người học IELTS cùng với Mentor (người hướng dẫn) hay nói cách khác là bộ sách chỉ phù hợp với những người học đang luyện thi IELTS tại trung tâm. Chính vì vậy, đối với những người tự luyện thi IELTS tại nhà thì những kiến thức trong bộ sách Study English IELTS Preparation 1, 2, 3 này sẽ có phần khó hiểu và không hệ thống.

  • 404 Essential Tests for IELTS và Passport to IELTS

Tuy đây là hai cuốn sách luyện thi IELTS khá nổi tiếng nhưng chúng đều đã quá cũ vì được xuất bản trước năm 2003. Chính vì vậy, những đề thi IELTS mà sách cung cấp đã không còn phù hợp và sát với đề thi IELTS hiện hành. Nếu học theo những đề thi này thì người học rất dễ bị đi sai hướng và có thể dẫn đến hoang mang khi làm bài thi IELTS chính thức.

Tham khảo thêm: Các trang website luyện thi ielts miễn phí

Trên đây là thông tin về một số đầu sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng. Hy vọng qua bài viết, những bạn có ý định tự học IELTS tại nhà có thể tham khảo để biết thêm thông tin cần thiết cho việc luyện thi IELTS của mình để đạt kết quả cao nhất trong bài thi chính thức. Chúc các bạn thành công.

5/5 (2 bình chọn)