Những bộ tài liệu và sách học TOEIC Format mới tốt nhất

By   Lionel    30/12/2019

Học tiếng Anh TOEIC với những phương pháp học khác nhau như học qua sách báo, luyện nghe podcat hay xem Youtube.Tìm hiểu cách học qua sách TOEIC format mới.

Từ 1/6/2019 vừa qua IIG Việt Nam đã thực hiện thay đổi đề thi TOEIC sang dạng mới. Điều này gây ra không ít khó khăn cho các bạn trong việc tìm tài liệu ôn luyện. Vì thế, hoctienganh123.net xin tổng hợp một số sách học TOEIC format mới tốt nhất hiện nay.

Sách học TOEIC format mới

ETS TOEIC 2018

Chắc hẳn, những bộ sách ETS đã khá phổ biến và quen thuộc đối với những bạn đã và đang ôn luyện TOEIC. ETS luôn cung cấp những đề thi bám sát thực tế và bổ sung cho người học những kiến thức cần thiết và đầy đủ nhất để phục vụ cho bài thi.

ETS TOEIC 2018 là bộ sách ôn luyện TOEIC format mới được cập nhật đầu tiên ngay sau khi đề thi TOEIC được chuyển sang dạng thức mới. Nó gồm 5 đề thi được biên soạn bởi chính tổ chức ra đề thi TOEIC. Chính vì thế ETS TOEIC 2018 rất đầy đủ về mặt thông tin và kiến thức, được nhiều người sử dụng cho quá trình ôn luyện.

Bộ sách này đặc biệt phù hợp cho những bạn có mục tiêu đạt 500+ TOEIC hoặc dành cho những bạn đang chuyển qua giai đoạn luyện đề hay chạy nước rút. Đối với những bạn đang có trình độ nằm trong khoảng từ 0 đến 500 thì chưa nên dùng bộ sách này.

Bộ sách ETS TOEIC 2018 bao gồm 2 cuốn: một cuốn dành cho phần nghe và một cuốn dành cho phần đọc. Các cuốn sách này có nội dung giống với đề thi thực tế, từ giọng đọc phần nghe cho đến độ dài và độ khó của phần đọc. Ngoài ra bộ sách còn cung cấp thêm đáp án để người học có thể đối chiếu và so sánh sau khi làm đề.

Để học bộ sách này được hiệu quả bạn nên làm theo các bước sau:

- Làm cả đề nghe và đọc trong 120 phút giống như khi đi thi thật.

- Đối chiếu và kiểm tra đáp án, ghi lại số câu đúng của mỗi phần.

- Chữa đề, ghi chú lại lỗi sai và học từ mới có trong đề.

- Sau khi làm xong mỗi đề thì nên thường xuyên dành thời gian xem lại để có thể ghi nhớ từ vựng và các lỗi sai đã gặp.

Tham khảo thêm: Học TOEIC để làm gì? Thông tin cần biết về chứng chỉ TOEIC

ETS TOEIC 2019

Bộ đề ETS TOEIC 2019 là bộ đề mới nhất của ETS, bao gồm 10 đề thi được trình bày theo dạng thức mới của đề thi TOEIC. Đây chính là bộ tài liệu ôn luyện được cập nhật sát thực tế nhất, được nâng cấp sau phiên bản ETS TOEIC 2018.

Về nội dung, ETS TOEIC 2019 có nội dung gần giống ETS TOEIC 2018, tuy nhiên nó được cập nhật thêm và hoàn thiện hơn.

Cách học bộ sách này thì bạn có thể áp dụng như cách học bộ sách ETS TOEIC 2018.

NEW ECONOMY TOEIC 2018

Đây là một bộ sách ôn luyện khác cũng khá sát so với đề thi thực tế. Tuy nhiên, nó có độ khó cao hơn so với bộ sách ETS ở phần nghe.

Do độ khó khá cao nên bộ sách này không phù hộ cho những bạn mất gốc và những bạn còn đang ở trình độ thấp. Thay vì học bộ sách này, các bạn có thể tham khảo các bộ sách phù hợp hơn như: Very Easy TOEIC, Big Step TOEIC, …

NEW ECONOMY TOEIC 2018 bao gồm 10 đề thi TOEIC theo dạng thức mới. Bộ sách được chia làm 2 cuốn, một cuốn dành cho phần nghe và một cuốn dành cho phần đọc. Phần nghe có giọng đọc hơi khác so với đề thi thật còn phần đọc thì có độ dài và độ khó tương đương đề thi thật.

Về cách học thì bạn cũng có thể áp dụng theo cách mình đã đề cập ở trên. Chú ý rằng, đây là bộ đề khó hơn so với các bộ đề ETS vì vậy bạn nên dành bộ sách này để ôn sau cùng, cho các mục tiêu điểm từ 700 trở lên.

Một số tài liệu khác

Bên cạnh các bộ sách nổi tiếng trên, bạn có thể tham khảo thêm một số sách học TOEIC sau:

- Sách 600 từ vựng thông dụng trong TOEIC (600 Essential Words For The TOEIC).

- Sách “Ngữ pháp tiếng Anh” - Mai Lan Hương (dành cho việc học ngữ pháp).

- Bộ sách tự học TOEIC theo format mới của anh Lê Lâm Khang (bộ sách được rất nhiều người tự học TOEIC tin dùng).

Tham khảo thêm: Ứng dụng luyện thi TOEIC cho máy tính

Qua bài viết trên đây, hoctienganh123.net đã tổng hợp và chia sẻ một số tài liệu và sách học TOEIC format mới tốt nhất hiện nay. Hy vọng từ bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều nguồn tư liệu mới cho quá trình tự học TOEIC của mình.

5/5 (2 bình chọn)