Phương pháp luyện thi TOEIC đạt 990 cho người mới bắt đầu

By   Lionel    29/11/2019

Luyện thi TOEIC là một quá trình gian nan, đòi hỏi ở người ôn luyện sự chăm chỉ và quyết tâm. TOEIC là một trong những kỳ thi giúp nâng cao trình độ.

Luyện thi TOEIC là một quá trình gian nan, đòi hỏi ở người ôn luyện sự chăm chỉ và quyết tâm. Ngoài ra để đạt mục tiêu và kết quả như mong muốn, chúng ta cần phải có phương pháp học và ôn luyện phù hợp với các trình độ và giai đoạn khác nhau.

Luyện thi TOEIC

GIAI ĐOẠN 1: Xây dựng nền tảng căn bản

Với những bạn còn yếu và chưa có căn bản, chúng ta không nên lao vào ôn và luyện đề đọc TOEIC ngày mà trước tiên hãy tự xây dựng cho mình một nền tảng từ vựng và kỹ năng nghe và phát âm thật tốt.

Những nội dung cần tập trung:

-  Học phát âm thành thạo. Học phát âm là bước đầu để có thể nghe tốt được tiếng anh. Phát âm tốt sẽ giúp việc luyện nghe trở nên dễ dàng từ đó kỹ năng nghe của chúng ta tiến bộ nhanh.

- Học từ vựng, từ vựng được xem là yếu tố quan trọng nhất để làm tốt một bài thi TOEIC. Trong mỗi bài nghe, nếu gặp từ mới hãy tra và ghi nó lại để học. Ngoài nghĩa của từ thì cần phải học cả cách đọc của từ đó. Một số cách học từ vựng như: học qua hình ảnh, flashcard, học từ vựng theo chủ để, … đều là những phương pháp học từ vựng hiệu quả.

- Học từ vựng là cả một quá trình tích lũy và cần lặp đi lặp lại. Khi ôn lại từ vựng, ngoài việc ôn nghĩa của từ thì cần ôn thêm cả cách phát âm, các biến thể của từ và các trường hợp sử dụng riêng của từ để có thể nhớ lâu và áp dụng từ một cách nhuần nhuyễn.

-  Trong giai đoạn xây dựng nền tảng này, các bạn không cần tập trung quá nhiều vào ngữ pháp hoặc có thể không cần học ngữ pháp ngay lập tức.

Tham khảo thêm: Học TOEIC cho người mất căn bản?

GIAI ĐOẠN 2: Đã biết về TOEIC, mục tiêu 450-500

Tổng thời gian học: khoảng trên dưới 150 giờ học.

Những nội dung cần tập trung: các điểm ngữ pháp quan trọng cần nắm kỹ:

1. Từ loại như: danh từ, động từ, tính từ, đại từ, trạng từ, … 

2. Mệnh đề quan hệ và rút gọn mệnh đề quan hệ.

3. So sánh trạng từ và so sánh tính từ, cần nắm vững khi nào cần dùng so sánh trạng từ và khi nào so sánh tính từ.

Tham khảo thêm: Lộ trình TOEIC 500 và những kiến thức cần học để đạt mục tiêu

GIAI ĐOẠN 3: Đã ở mức 500, mục tiêu 750-850

Tổng thời gian học: khoảng 200 đến 250 giờ học.

Nội dung cần tập trung:

- Ôn tập các cấu trúc ngữ pháp căn bản.

-  Bắt đầu học lý thuyết ngữ pháp về: câu điều kiện, đảo ngữ câu điều kiện, phân từ, thể giả định, infinitives và gerunds, các thì thông dụng, câu bị động, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ.

-  Giải chi tiết các bộ đề thi TOEIC như ETS, Economy. Trong quá trình luyện đề phần nghe và phần đọc part 5, part 6 nếu gặp từ mới thì hãy ghi lại và học nó theo cách học như đã trình bày ở trên. Ngoài ra cần tập phân tích thành phần cấu trúc của câu và dịch nghĩa để có thể nhớ từ vựng một cách nhanh chóng.

GIAI ĐOẠN 4: Đã có một vốn kiến thức tiếng Anh nhất định, mục tiêu 850-990

Tổng thời gian học: Tùy vào khả năng học của mỗi người. Thông thường, ở mức 700 đến 850 điểm thì với 200 giờ học chủ động thì chúng ta sẽ tăng được khoảng 100 đến 150 điểm. Sau mức 850, sự tiến bộ sẽ bị chậm lại và sau 900 rất khó để tăng điểm.

Nội dung cần tập trung:

-  Ôn tập và nắm vững lý thuyết về từ loại, mệnh đề quan hệ, so sánh trạng từ, so sánh tính từ, phân từ, câu điều kiện, đảo ngữ câu điều kiện, …

- Cần bổ sung thêm kiến thức ngữ pháp về mệnh đề danh ngữ và câu đồng tình.

-  Giải đề và giải liên tục: giải lại toàn bộ bộ các bộ đề thông dụng như ETS, Economy, ngoài ra ôn và làm thêm các sách về TOEIC. Việc giải đề là một việc quan trọng không thể thiếu trong quá trình luyện thi TOEIC, hãy cố gắng giải và làm nhiều đề nhất có thể.

Tham khảo thêm: Kỹ năng thi TOEIC, bí quyết làm bài thi TOEIC đạt kết quá tốt

Trên đây là các phương pháp và lộ trình luyện thi TOEIC đạt 990 cho người mới bắt đầu. Hoctienganh123.net chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu và kết quả như mong muốn.

5/5 (2 bình chọn)