Chi tiết về phó từ là gì? Những vị trí của phó từ trong tiếng Anh

By   Lionel    24/10/2019

Thông thường trong khi sử dụng câu dù trong tiếng việt hay tiếng anh vẫn rất nhiều người sử dụng sai phó từ. Điều đó bắt nguồn từ việc chưa hiểu rõ phó từ là gì.

Thông thường trong khi sử dụng câu dù trong tiếng việt hay tiếng anh vẫn rất nhiều người sử dụng sai phó từ. Điều đó bắt nguồn từ việc chưa hiểu rõ phó từ là gì. Để hiểu thêm về loại từ ngữ này bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Các vị trí của phó từ trong tiếng Anh

Một số thông tin về phó từ 

Có thể hiểu phó từ là gì? Trong tiếng việt phó từ hay còn gọi là trạng từ, là một tập hợp rất nhiều các từ ngữ có mục đích mô tả, biểu đạt cách thức, vị trí trong trường hợp có một hành động diễn ra.

Đó là trong tiếng việt, còn trong tiếng anh phó từ là gì? Hoàn toàn được định nghĩa như phó từ trong tiếng việt, tuy nhiên nó có nhiều vị trí trong câu hơn tiếng việt.

Phó từ đôi lúc cũng có thể mang ý nghĩa diễn tả quan điểm của người đang nói về một hành động, hoặc thể hiện sự cường độ của tính từ hay một trạng từ khác. Ngoài ra, nó còn một số chức năng khác. 

Dù là phó từ sử dụng trong tiếng việt hay phó từ trong tiếng anh thì nó cũng mang ý nghĩa đó là bổ nghĩa, bổ trợ, nhấn mạnh cho ý nghĩa, nội dung câu nói. Cụ thể phó từ có chức năng làm từ để bổ nghĩa cho động từ, tính từ hay có thể là một phó từ nào đó trong câu. Làm cho người nghe có thể hiểu hơn và nắm rõ thông tin cần thiết hơn.

Tham khảo thêm: Tân ngữ là gì?

Các vị trí của phó từ trong tiếng Anh

So với tiếng việt, trong tiếng anh, phó từ được sử dụng nhiều hơn. Phó từ trong tiếng anh đứng ở cả 3 vị trí đứng đầu câu, đứng giữa câu và cuối câu. Hãy cùng tìm hiểu nhiệm vụ của phó từ là gì khi đứng ở những vị trí đó.

a. Đứng đầu câu

Đứng ở vị trí đầu câu thường là những phó từ liên kết, thường có chức năng là nối một mệnh đề với những gì đã nói trước đó. 

Tomorrow, i’m going to visit my friend

(Ngày mai, tôi sẽ đi thăm bạn bè)

Là một ví dụ đơn giản về phó từ đứng đầu câu

Ngoài ra, đứng ở vị trí đầu còn có thể là các phó từ chỉ thời gian hoặc chỉ quan điểm của người nói. Những phó từ này có nhiệm vụ là để thể hiện sự nhấn mạnh những gì chúng ta nói.

b. Đứng giữa câu

Ở vị trí này thường là sự chiếm lĩnh của phó từ chỉ tần suất, phó từ chỉ mức độ. Ở vị trí này phó từ thường làm nhiệm vụ nhấn mạnh thông tin hoặc thu hút sự chú ý đối với đối tượng hướng tới.

Phó từ ở vị trí giữa thường đứng sau chủ ngữ và trước động từ, vị ngữ hoặc ngay sau động từ chính. Trong một số trường hợp trong câu có động từ khuyết thiếu thì chúng đứng giữa động từ khuyết thiếu và động từ chính.

I completely failed to agree with him

(Tôi hoàn toàn không đồng ý với anh ấy)

Các phó từ đứng giữa câu thường có thêm đuôi ly ví dụ như completely như trên ví dụ

c. Đứng cuối câu

Các phó từ chỉ thời gian, phó từ chỉ cách thức, phó từ chỉ nơi chốn là những phó từ thường được xuất hiện ở cuối câu.

I didn’t go to school yesterday

(Tôi đã không đi học ngày hôm qua)

Phó từ chỉ thời gian thường đứng cuối câu

Vậy khái quát lại, chúng ta có thể thấy rằng, phó từ rất đa dạng về vị trí đứng và nhiệm vụ. Trong tiếng anh phó từ thường đứng sau động từ chính khi đứng ở giữa, hoặc sau một mệnh đề khi nó đứng ở cuối câu.

Vậy trong tiếng anh sau phó từ là gì? Sau phó từ có thể là một chủ ngữ khi nó đứng đầu câu, động từ vị ngữ khi nó đứng giữa, động từ chính khi câu đí có động từ khuyết thiếu.

Tham khảo thêm: Vai trò của cụm động từ trong tiếng Anh

Những lưu ý khi sử dụng phó từ

Muốn sử dụng phó từ đúng ngữ cảnh, đúng ngữ pháp thì người dùng phải hiểu rõ phó từ là gì. Phải biết đặt trong trường hợp đó cần phó từ để làm gì? Phải biết rõ mục đích, ý nghĩa khi sử dụng phó từ.

Khi sử dụng phó từ, người nói, người viết cũng phải hiểu về nội dung, ý nghĩa của câu đó. Để làm sao đặt phó từ vào đúng vị trí cần thiết, đúng với ngữ cảnh và truyền tải được ý nghĩa của câu.

Phó từ dù trong tiếng anh hay tiếng việt thì cũng là một loại từ ngữ thông dụng rất được sử dụng thường xuyên trong văn nói cũng như văn viết. Vì thế, bạn cần nắm rõ về những điều liên quan đến loại từ ngữ này. Nó sẽ hỗ trợ bạn rất hiệu quả trong quá trình giao tiếp cũng như trong văn viết. 

Tham khảo thêm: Cách sử dụng các loại liên từ trong tiếng Anh

Với những chia sẻ trên, hoctienganh123.net hy vọng rằng đã cung cấp cho bạn một ít thông tin cần thiết để bạn đã có thể tự tin sử dụng nó một cách thuần thục và đúng cách.

5/5 (2 bình chọn)