Cách học phát âm tiếng anh online cho người mới bắt đầu

By   Lionel    19/12/2019

Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến và rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Vì vậy việc học tiếng anh trở nên quan trọng để có thể tìm kiếm cơ hội việc làm...

Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến và rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Vì vậy việc học tiếng anh trở nên vô cùng quan trọng để có thể tìm kiếm cơ hội việc làm và thăng tiến. Để có thể giao tiếp lưu loát khi nói tiếng anh thì việc đầu tiên cần chú trọng đó là học phát âm. 

Phát âm tiếng Anh online

Hiện nay, có rất nhiều các để học phát âm tiếng anh online, bao gồm:

Sử dụng ứng dụng Google Translate

Đây là công cụ phổ biến nhất mà ai cũng từng nghe qua. Ngoài chức năng dịch từ, dịch câu Google Translate còn tích hợp cả tính năng phát âm từ ngữ và câu cực kỳ hiệu quả. Cách phát âm hoàn toàn được sử dụng bằng giọng nói của người bản xứ. 

Một điều vô cùng thích thú với ứng dụng này là có thể giải quyết ngay các nhiệm vụ mà bạn yêu cầu. Chỉ cần nhập từ hoặc câu bạn có thể nghe phát âm đúng nhất. Hơn thế nữa, chúng ta có thể sử dụng tính năng giọng nói để thu âm kiểm tra xem phát âm đã đúng và chuẩn chưa.

Tham khảo thêm: Quy tắc nối âm quan trọng giúp phát âm chuẩn

Học phát âm tiếng anh bằng Youtube

Youtube là kênh chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cũng như dạy học đặc biệt là dạy phát âm tiếng anh theo lộ trình khoa học và hiệu quả. Để sử dụng youtube chúng ta chỉ cần có mạng internet và điện thoại thông minh hoặc laptop là chúng ta có thể học phát âm tiếng anh hiệu quả. Khi sử dụng các kênh trên Youtube nên chọn các bài hướng dẫn của người bản xứ. Như vậy sẽ mang liệu kết quả học cao hơn. Thêm vào đó, bạn có cơ hội được làm quen với giọng của người bản ngữ sẽ giúp bạn tự tin khi giao tiếp thực tế.

Học phát âm tiếng anh online với các app từ điển

Cũng giống như tiếng Việt có bảng chữ cái và các thanh điệu thì tiếng anh cũng có bảng phiên âm international phonetic alphabet (IPA). Các app từ điển trên điện thoại hay các trang web trên internet đều có hướng dẫn chi tiết cách đọc bảng phiên âm này. Để tìm được các thông tin này không hề khó. Chúng ta có thể search trên youtube các bài dạy về phát âm bảng phiên âm, hoặc có thể sử dụng app từ điển của Oxford, Vdict,...

Học phát âm tiếng anh online với podcast

Podcast là những đoạn hội thoại tiếng anh ngắn như các cuộc đối thoại, tin tức,... của người bản xứ được thiết kế gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Chúng ta có thể dễ dàng tải về và sử dụng ở bất kỳ nơi nào. Sử dụng podcast để học phát âm không chỉ giúp cải thiện kỹ phát âm hay nói tiếng anh mà còn giúp cho khả năng nghe hiểu được tốt hơn. Khi sử dụng podcast chúng ta có thể nói nhai lại theo ngữ điệu của người bản ngữ làm cho giọng nói của chúng ta tự nhiên và tự tin hơn trong giao tiếp. Đồng thời, giọng nói chuẩn sẽ giúp chúng ta giao tiếp với người nước ngoài đạt hiệu quả cao.

Một số trang web học phát âm tiếng anh online chuẩn và hiệu quả

  • English central- Đây là chương trình học tiếng anh trực tuyến rèn kỹ năng nghe nói đặc biệt là cải thiện khả năng phát âm tiếng anh dành cho mọi đối tượng.

  • Rachel Englis - Đây là website dạy phát âm tiếng anh chuẩn được sáng lập bởi cô Rachel. Bài giảng của cô ấy chi tiết và rất dễ để cho người học có thể thực hành phát âm tốt. Thêm vào đó, cô ấy từng là ca sĩ nên khả năng điều chỉnh âm của cô rất tốt. Website của cô khá phong phú với nhiều video dạy phát âm chuẩn.

  • Sozo Exchange - Đây là trang web mà bạn có thể học phát âm tiếng anh chi tiết từng từ, cụm từ và có nhiều mẹo để phát âm tiếng anh chuẩn rất thú vị.

Tham khảo thêm: 3 Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

Học phát âm tiếng anh đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp cho quá trình giao tiếp được thành công và cần học phát âm đầu tiên mới có thể chinh phục tiếng anh một cách hiệu quả. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn một trang web hay một app để giúp cho việc học tập tốt thì luyện tập kiên trì hàng ngày với một thời gian dài mới có thể mang lại cho người học những tiến bộ rõ nét. 

5/5 (2 bình chọn)