Top 3 phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí trên điện thoại

By   Lionel    31/10/2019

Bài viết này sẽ tổng hợp ra top 3 phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí tốt nhất giúp bạn cải thiện trình độ nghe hiểu tốt hơn khi học tiếng Anh.

Hiện nay, có nhiều phần mềm luyện nghe tiếng Anh khác nhau cho người dùng lựa chọn. Bài viết này sẽ tổng hợp ra top 3 phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí tốt nhất để giúp bạn đọc lựa chọn phần mềm phù hợp với mình nhất.

Phần mềm học tiếng Anh hiệu quả

Duolingo

Duolingo là một phần mềm quen thuộc đối với người học tiếng Anh. Đây là một phần mềm cung cấp các chương trình học cho nhiều ngôn ngữ trên thế giới bên cạnh tiếng Anh. 

Vì vậy, nếu tải phần mềm này về điện thoại của mình, bạn hoàn toàn có thể học thêm nhiều thứ tiếng khác như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn,…

Luyện nghe bằng Duolingo như thế nào?

Khi sử dụng Duolingo để luyện nghe, người dùng sẽ được nghe một đoạn văn ngắn hoặc đoạn hội thoại ngắn trước. Sau đó người dùng sẽ được yêu cầu phát âm lại đoạn văn, đoạn hội thoại mình vừa nghe.

Duolingo sẽ chỉ ra phát âm chưa chuẩn của bạn cũng như từ bạn chưa nghe đúng. Đồng thời yêu cầu bạn đọc lại nếu như bạn chưa đáp ứng được yêu cầu cơ bản của bài học.

Vì thế, khi sử dụng Duolingo, bạn không chỉ được luyện nghe mà còn được luyện phát âm tiếng Anh nữa. Bên cạnh đó, Duolingo còn cung cấp cho người dùng những tính năng khác như học từ vựng, ngữ pháp,…

Hiện nay, bạn đọc có thể tải Duolingo từ cả hai nền tảng ứng dụng CH play ( cho người dùng hệ điều hành android) và Apple store ( cho người dùng iphone).

Tham khảo thêm: Trang web giúp bạn luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề

BBC Learning English

Đây là một phần mềm được phát triển bởi BBC – một trong những đơn vị uy tín nhất cung cấp các chương trình học ngoại ngữ hiện nay.

BBC Learning English là một phần mềm luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cực kỳ chất lượng với hơn 40.000 bài nghe được chọn lọc nội dung bởi những nhà giáo dục hàng đầu.

BBC Learning English có những ưu điểm gì?

Khi sử dụng phần mềm này, người học sẽ được nghe một đoạn audio ngắn với giọng đọc chậm, rõ ràng. Sau đó người học sẽ đọc lại nội dung đó, ghi âm và gửi lên ứng dụng.

Ưu điểm của BBC Learning English so với các phần mềm cùng loại đó là khi dùng BBC Learning English, bạn có thể kết hợp học luôn kỹ năng nghe và đọc hiểu. Đồng thời còn có thể học thêm từ vựng theo chủ vì các bài học của BBC chủ yếu theo đoạn, và thường được viết dựa trên một chủ đề nào đó.

Tuy nhiên học bằng BBC Learning English sẽ hơi nhàm chán hơn một chút vì ở BBC đơn thuần chỉ là sự giảng bài, giao diện không được bắt mắt và thu hút. Vì vậy, BBC Learning English sẽ phù hợp với người lớn hơn là trẻ em, và phù hợp với người có kiến thức cơ bản về tiếng Anh khi luyện nghe

Hiện nay, bạn đọc có thể tải BBC Learning English từ cả hai nền tảng ứng dụng CH play (cho người dùng hệ điều hành android) và Apple store (cho người dùng iphone) 

Tham khảo thêm: Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí tốt nhất

FluentU

Cũng giống như Duolingo, đây là một phần mềm cung cấp dịch vụ học nhiều ngôn ngữ trên thế giới, trong đó những tiện ích về học tiếng Anh là nổi bật nhất. Đặc biệt là tiện ích luyện nghe tiếng Anh.

Điểm đặc biệt của phần mềm này là cung cấp nhiều video với nhiều chủ đề nên người dùng có thể lựa chọn video học tùy theo sở thích của mình. Các video đó có thể là talk show, phim, quảng cáo,…

Tại sao nên sử dụng FluentU để luyện nghe?

Sử dụng FluentU giống như bạn xem Youtube, vừa thú vị vừa học được tiếng Anh, mà bạn không phải lăn tăn sợ mình không nghe hiểu được hết nội dung video vì FluentU định nghĩa từ vựng rõ ràng cho người dùng.

Thêm vào đó, trong khi Youtube có nền tảng nội dung quá rộng và đôi khi không phù hợp với mục đích học tập thì FluentU lại giới hạn và kiểm duyệt nội dung rất cẩn thận.

Các video được cung cấp ở phần mềm này cũng chia ra nhiều mức độ từ dễ, trung bình đến khó nên người dùng có thể thoải mái lựa chọn bài học phù hợp với khả năng nghe tiếng Anh của mình.

Thật đáng tiếc vì phần mềm này hiện tại chưa hỗ trợ cho hệ điều hành android. Hiện nay, bạn đọc có thể tải FluentU từ nền tảng ứng dụng Apple store (cho người dùng iphone)

Trên đây là những thông tin về các phần mềm luyện nghe tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất được hoctienganh123.net tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Hy vọng bạn đọc đã có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mình nhất. Chúc bạn học tốt!

5/5 (2 bình chọn)