Phần mềm đọc tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

By   Lionel    27/11/2019

Phần mềm đọc tiếng Anh sẽ giúp bạn luyện nghe phát âm tốt hơn, không những thế còn giúp bạn nâng cao trình độ cùng khả năng học tập hiệu quả hơn.

Sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay hỗ trợ rất nhiều cho việc học Tiếng Anh của chúng ta. Một trong những kỹ năng quan trọng cần cải thiện đó là kỹ năng đọc. Hôm nay, hoctienganh123.net muốn chia sẻ đến bạn những phần mềm đọc tiếng anh thông dụng và hiệu quả nhé.

Phần mềm học tiếng Anh

Elevate Reading :

Đây là một trong những phần mềm đọc tiếng Anh được đánh giá cao của hệ điều hành IOS. Phần luyện đọc của Elevate có nhiều dạng bài luyện kĩ năng đọc như : tìm từ vựng, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, luyện khả năng đọc nhanh, đọc ngữ cảnh và đoán nghĩa của từ, và cải thiện khả năng đọc lướt. Phần Study tập hợp các bài đánh giá tốc độ đọc thông qua các câu hỏi đọc hiểu nội dung đọc, hướng dẫn đọc nhanh, loại bỏ thói quen đọc thầm,luyện đọc các nhóm từ/ cụm từ với nhau, luyện thị giác khi đọc. Giao diện phần mềm thiết kế hiện đại, thân thiện, âm thanh sống động.

SSAT Reading:

Đây là luyện đọc tiếng Anh cho trẻ qua các bài tập ngắn, trong ứng dụng là Paper. Mỗi trang chứa một đoạn văn cùng với rất nhiều dạng câu hỏi bài tập. Bản dùng thử miễn phí có số trang bị giới hạn .Để hoàn tất các đơn vị bài học trong ứng dụng chỉ tốn một phần chi phí vừa phải. Thông qua các Paper, người dùng sẽ đọc hiểu đoạn văn theo một chủ đề riêng biệt. SSAT là phần mềm luyện đọc hiểu tốt qua nội dung rõ ràng, bổ ích .Mỗi bài học đều có bài kiểm tra để củng cố kiến thức.

Skimming & Scanning:

Đây là một ứng dụng khá thú vị để luyện tập kĩ năng đọc nhanh và nắm được ý chính và khả năng đọc lướt , tìm thông tin và từ khóa chính
Có 2 dạng luyện tập: cho 1 người chơi và 2 người chơi. Trả lời càng nhiều câu đúng thì điểm đạt được càng cao. Khi dùng chế độ 2 người, mỗi người sẽ lần lượt thay phiên nhau. Cho người dùng trải nghiệm cảm giác vừa học vừa chơi. Những đoạn văn được minh họa bằng hình ảnh vui nhộn, bắt mắt

Tham khảo thêm: Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuẩn

Ejoy Word Master:

Đây là ứng dụng cung cấp các từ vựng để đọc tiếng Anh hiệu quả hơn, Ejoy Word Master sẽ giúp bạn tra từ ngay trên bài đọc báo, hay tài liệu trên internet. Cài đặt ứng dụng này trên trình duyệt , bắt đầu luyện đọc bằng cách tìm những bài báo, bài nghiên cứu liên quan đến chủ đề yêu thích . Trong bài đọc đó sẽ chưa các từ quan trọng mà bé chưa hiểu nghĩa được, khi bấm vào tra từ, nghĩa của từ sẽ hiển thị lên giúp bé đọc và hiểu ngay dễ dàng hơn. Ejoy Word Master thực hiện đồng thời 4 tính năng : tra từ điển, lưu từ, học từ, luyện tập trên cùng một thiết bị.

QuickReader:

Đây là ứng dụng chuyên dùng để luyện mức độ đọc hiểu qua các chế độ đọc : tự đọc, đọc có chỉ dẫn và chế độ kiểm tra. Khi đọc có hướng dẫn, phần mềm sẽ đánh dấu màu xanh những cụm từ đặc biệt cần thiết với tốc độ được cài đặt sẵn . QuickReader có nhiều chế độ để luyện đọc theo khả năng của mình. Bạn có thể sử dụng bản dùng thử và mất phí khi sử dụng trọn gói. QuickReader là phần mềm luyện đọc nhanh dành cho các bạn yêu thích đọc nhanh, đọc lướt, đọc trọng tâm.

Lưu ý khi sử dụng các phần mềm đọc tiếng Anh :

Những phần mềm luyện đọc tiếng Anh hỗ trợ bạn rất nhiều. Tuy nhiên mỗi người hãy chọn phần mềm phù hợp với trình độ của mình, và kết hợp luyện tập thêm các kĩ năng khác như kỹ năng viết và kỹ năng nói, không chỉ vậy, qua những đoạn văn của bài luyện đọc, chúng ta còn có thể học thêm các từ vựng bổ ích. Nhưng đừng sử dụng quá nhiều phần mềm đọc tiếng Anh mà nên tập trung vào phần mềm thích hợp nhất để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo thêm: Phần mềm học Tiếng Anh - Có tiện ích và hiệu quả như lời đồn?

Trên đây là những ứng dụng tốt nhất để giúp luyện kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh ở trẻ, tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là đọc thật nhiều , càng nhiều , càng nhanh càng nắm bắt vấn đề tốt và tăng vốn từ vựng. Mau tải những ứng dụng này về và cùng con luyện đọc thôi nào. Chúc các bạn luyện đọc tiếng Anh thành công.

5/5 (2 bình chọn)