Những nguyên tắc hữu ích để tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà!

By   Lionel    17/02/2020

Tiếng Anh là công cụ giao tiếp phổ biến hiện nay và còn là thước đo trình độ học vấn. Hãy cùng tìm hiểu cách học tiếng Anh hiệu quả trong bài viết này nhé.

Tiếng Anh không chỉ là công cụ để liên kết các quốc gia với nhau mà còn là thước đo trình độ học vấn của mỗi người. Hãy cùng tìm hiểu cách học tiếng Anh hiệu quả nhé!

1. Cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Cuộc sống bận rộn, không phải ai cũng có thời gian để đi đến các trung tâm hay các học tiếng Anh, nhất là người đi làm vì vậy học tiếng Anh tại nhà là một giải pháp tối ưu.

Cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

- Đầu tiên, không thể không kể đến phương pháp “ Độc thoại- Nói chuyện một mình” đây là một trong những phương pháp giúp cải thiện trình độ phát âm tiếng Anh hiệu quả.  Bạn có thể tranh thủ lúc đi dạo, đi tắm,… để tự mình nói về chủ đề mà đã học được hoặc chỉ đơn giản là kể lại bằng tiếng Anh ngày hôm nay bạn đã làm gì, gặp ai,…

Khi bạn đã luyện nhiều bằng phương pháp này những từ bạn luyện sẽ được nhớ rất lâu và rất dai. Khi được đề cập đến chủ đề ấy là bạn sẽ nói được rất nhiều vì trước đó bạn đã luyện đến thành thạo luôn rồi.

- Thứ hai,” Hát những bài hát bằng tiếng Anh” cũng sẽ góp phần cải thiện kĩ năng của bạn. Việc bạn hát những bài hát bằng tiếng Anh sẽ giúp thời gian tiếp xúc với tiếng Anh trong một ngày của bạn nhiều hơn. Hát đi hát lại nhiều một bài cũng sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn với những cụm từ mà bạn thường xuyên nghe ở những bài hát đó.

Ngoài ra, khi hát bạn nên để ý những từ mới, cấu trúc mới lạ, độc đáo. Sau đó hãy viết lại chúng vào tờ giấy note rồi dán lên những nơi mà bạn tiện ghi nhớ.

- Thứ ba, ” Đọc theo lời thoại phim có thoại bằng tiếng Anh” là phương pháp không thể bỏ qua. Nếu bạn là một mọt phim chính hiệu thì đừng bao giờ bỏ qua phương pháp này nhé. Nó cực kì tốt để nâng cao kiến thức từ vựng cũng như phản xạ nói tiếng Anh cho bạn đó. 

Chọn một bộ phim bạn thích thì bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi xem. Ngoài ra, có thể chọn một đoạn mà bạn tâm đắc trong phim và đọc theo lời thoại đó.

- Thứ tư, bạn có thể tự học tiếng Anh tại nhà bằng cách ”Tham gia các group chat với người bản xứ” để nâng cao trình độ phản xạ. Bạn nào có dùng điện thoại Iphone thì cũng có thể luyện nói tiếng Anh với phần mềm Seri- cực kì thích và hiệu quả cao nhé!

Tham khảo thêm: Những phương pháp tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả nhất

2. Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

Không phải cứ tự học tiếng Anh theo bản năng thì sẽ giỏi mà chúng ta  cần phải có những phương pháp để học một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian, đúng trọng tâm.

Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

- Phương pháp học tốt nhất là bạn nên “ Học tiếng Anh theo chủ đề” . Khi bạn đã có kiến thức về  từ vựng theo từng chủ đề thì việc bắt vào chủ đề ấy khi giao tiếp sẽ không thể làm khó được bạn. Đặc biệt, khi học từ theo chủ đề bạn sẽ có cơ hội để đào sâu những từ vựng chuyên ngành theo từng chủ đề ấy.

 - Thứ hai, “ Hãy nói thật nhiều” chỉ khi bạn nói thật nhiều, tạo thật nhiều môi trường để phát triển ngôn ngữ tiếng Anh thì trình độ của bạn mới cải thiện được. Ngoài ra, khi nói nhiều thì bạn sẽ có phản xạ tốt hơn, không bị luống cuống khi được giao tiếp bằng tiếng Anh.

- Một trong những phương pháp hiệu quả không kém đó là “Hãy luyện đọc sách, đọc báo bằng tiếng Anh thường xuyên”. Việc đọc sách, báo thường xuyên sẽ giúp bạn có thêm nhiều vốn từ vựng, biết cách hành văn chuẩn mực. Hơn nữa, sẽ giúp bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn khi đọc sách, báo.

- Thứ tư, một phương pháp rất cần thiết để tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả, đó là “ Tự tạo niềm vui khi học tiếng Anh”. Đã có rất nhiều người  coi việc học ngoại ngữ là một cực hình, họ cảm thấy nhàm chán và không có một chút hứng thú nào vì vậy việc học tiếng Anh của họ lại càng đi vào bế tắc. Vậy nên, bạn có thể gắn việc học đó với những trò chơi, câu chuyện hằng ngày và cứ thoải mái để học.

Tham khảo thêm: Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

Với một cách học tiếng Anh mà hoctienganh123.net vừa chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ hữu ích và giúp các bạn học tiếng Anh thật hiệu quả và thành công nhé!

5/5 (2 bình chọn)