Bật mí mẫu CV xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh cực chuẩn

By   Lionel    11/12/2021

Cơ hội việc làm cho ngành xuất nhập khẩu hiện nay đang rất cao. Vậy làm sao để CV của ngành xuất nhập khẩu trở nên đặc biệt? Bạn hãy cùng xem mẫu CV xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh dưới đây để tạo cho mình một CV thật đặc biệt nhé!

1. Tìm hiểu về mẫu CV xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh

Hoạt động xuất nhập khẩu phát triển mạnh mẽ khiến cho công việc trong ngành xuất nhập khẩu cần số lượng lớn những người có trình độ. Để làm việc tại các công ty thương mại trong ngành xuất nhập khẩu ngoài việc đáp ứng được kỹ năng và kiến thức thì ứng viên cũng cần phải tạo cho mình một CV thật ấn tượng.

Để chinh phục được nhà tuyển dụng bạn có thể sử dụng mẫu mẫu CV xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh thay vì Tiếng Việt. Bởi đây cũng là ngành nghề cần phải đàm phán với người nước ngoài nên việc sử dụng được Tiếng Anh sẽ là một điểm mạnh.

CV xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh
CV xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh

1.1. Mẫu CV xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh là gì?

CV Tiếng Anh ngành xuất nhập khẩu là CV ứng tuyển vào ngành xuất nhập khẩu bao gồm rất nhiều vị trí: nhân viên mua hàng, nhân viên nhập khẩu, xuất khẩu, nhân viên sale xuất nhập khẩu, nhân viên chứng từ, nhân viên hiện trường, nhân viên phòng thanh toán quốc tế,...

CV của ứng viên sẽ được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh để ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Tham khảo thêm: Nội dung CV tiếng Anh ngành logistics

1.2. Cách viết mẫu CV xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh

Để viết được CV xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh bạn cần nắm được các nội dung có trong một CV Tiếng Anh. Cũng giống như các ngành khác CV Ngành xuất nhập khẩu sẽ có các nội dung sau đây:

1.2.1. Thông tin cá nhân ứng viên

Bạn sẽ nêu ra các thông tin của bản thân mình để nhà tuyển dụng biết được những thông tin cá nhân của bạn để có thể tiện liên lạc và trao đổi thông tin. Các thông tin đó bao gồm:

- Your Name (Họ tên của bạn)

- Date of birth (ngày sinh)

- Address (địa chỉ)

- Phone number (số điện thoại)

- Email

Đưa thông tin cá nhân vào CV
Đưa thông tin cá nhân vào CV

1.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp mẫu CV Tiếng Anh ngành xuất nhập khẩu

Example: “I want to apply for the position of import-export officer of ABC Import-Export Company. I want to use my experience to work in a professional environment of the company. Although I do not have much experience in the field of import and export, I believe that with hard work and effort after 6 months, I can become an excellent employee in sourcing goods.”

Dịch: “Tôi muốn ứng tuyển vị trí nhân viên xuất nhập khẩu của Công ty Xuất nhập khẩu ABC. Tôi muốn vận dụng những kinh nghiệm của mình để được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của công ty. Tuy tôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nhưng tôi tin rằng với sự chăm chỉ và cố gắng sau 6 tháng tôi có thể trở thành một nhân viên xuất sắc trong việc tìm kiếm nguồn hàng”.

Example: “Currently I am only negotiating with domestic customers. My career goal is that within the next 1 year I can successfully negotiate with foreign partners. Good performance in import and export of goods”

Dịch: “Hiện tại tôi mới chỉ đang đàm phán với các khách hàng nội địa. Mục tiêu nghề nghiệp của tôi là trong vòng 1 năm tới tôi có thể đàm phán thành công với các đối tác nước ngoài. Thực hiện tốt các công việc trong xuất - nhập khẩu hàng hóa”

Đưa ra các mục tiêu của mình bằng Tiếng Anh
Đưa ra các mục tiêu của mình bằng Tiếng Anh

1.2.3. Kỹ năng trong cv tiếng anh ngành xuất nhập khẩu

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn phải đưa ra được những kỹ năng có liên quan đến ngành xuất nhập khẩu mà bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể đưa ra các kỹ năng dưới đây:

- Understanding export documents (hiểu các chứng từ xuất khẩu)

- Using software Vnaccs (sử dụng phần mềm Vnaccs khai hải quan)

- I know how to do CO form A, B, AANZ, AK ( biết làm CO form A, B, AANZ, AK)

- English listening, speaking and writing skills (Kỹ năng nghe, nói, viết tiếng Anh)

- Excel, Word skills (Kỹ năng Excel, Word)

1.2.4. Kinh nghiệm trong mẫu CV Tiếng Anh ngành xuất nhập khẩu

Trong phần kinh nghiệm bạn hãy đưa ra các kinh nghiệm mà bạn có được trong quá trình học tập và làm việc. Miễn sao các kinh nghiệm đó phải liên quan đến công việc xuất nhập khẩu. Bạn hãy nêu các kinh nghiệm theo trình tự thời gian từ gần nhất đến xa nhất để nhà tuyển dụng có thể biết được kinh nghiệm mà bạn đã làm gần đây.

Example: “I have worked for 2 years at ABC Import-Export Company. During my time working here, I drafted and signed contracts with foreign partners. At the same time, monitor and control the progress of goods and products by weeks and months. If there are problems with the goods during transportation, I will be the one to directly deal with them.”

Dịch: “Tôi đã làm việc 2 năm tại Công ty xuất nhập khẩu ABC. Trong thời gian làm việc ở đây tôi đã soạn thảo và ký kết hợp đồng với các đối tác nước ngoài. Đồng thời theo dõi và kiểm soát tiến độ hàng hóa, sản phẩm theo các tuần, tháng. Nếu xảy ra các vấn đề về hàng hóa trong quá trình vận chuyển thì tôi sẽ là người trực tiếp giải quyết.”

Đưa ra kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc
Đưa ra kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc

1.2.5. Các nội dung khác

Ngoài ra bạn có thể ghi thêm các nội dung khác vào trong CV của mình để CV của bạn trở nên ấn tượng hơn bằng các nội dung như: sở thích cá nhân, các thành tích giải thưởng đã đạt được trong quá trình học tập và làm việc. Nếu bạn có thêm các thông tin về giải thưởng và thành tích thì bạn sẽ càng chứng minh được năng lực cho bản thân mình. Nhà tuyển dụng thấy được những thành tích đó thì sẽ càng ấn tượng với bạn hơn.

Tham khảo thêm: Có nên ghi tình trạng hôn nhân trong CV tiếng Anh

2. Những lưu ý khi viết CV xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh

Khi viết CV ngành xuất nhập khẩu, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì hãy trình bày tốt ở nội dung kỹ năng. Kỹ năng của bạn sẽ là chìa khóa để bạn tiếp thu thêm kinh nghiệm trong công việc. 

Đối với những người đã có kinh nghiệm thì bạn hãy cứ trình bày các kinh nghiệm của mình sao cho phù hợp với vị trí đang ứng tuyển. 

Bạn có thể lựa chọn các mẫu CV xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh trên các trang web uy tín và download cv tiếng anh ngành xuất nhập khẩu đẹp mắt. Nội dung được phân chia rõ ràng, sử dụng phông chữ cơ bản để không làm rối mắt người nhìn.

Hãy chọn một tấm ảnh mà bạn thích nhất nhưng nó phải lịch sự, ảnh phải phù hợp để lên CV của bạn (ảnh chụp chính diện, tóc tai gọn gàng, trang phục lịch sự)

Chú ý đến việc trình bày trên CV
Chú ý đến việc trình bày trên CV

3. Mục đích của việc viết mẫu CV xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh

Viết CV xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh sẽ gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Vì một số công việc của xuất nhập khẩu cũng phải tiếp xúc với các khách hàng nước ngoài. Ứng viên khi viết CV cũng sẽ cho nhà tuyển dụng biết được khả năng Tiếng Anh của mình. Khi họ thấy được khả năng của bạn mà công việc bạn ứng tuyển cũng yêu cầu sử dụng thành thạo Tiếng Anh. Vậy thì đây sẽ là một điểm cộng để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn đi tiếp đến vòng phỏng vấn. Tuy nhiên tất cả cũng đều phải dựa vào kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn đã có. Nếu không có kỹ năng và kinh nghiệm thì CV của bạn làm bằng Tiếng Anh cũng sẽ trở nên vô nghĩa.

Tham khảo thêm: Mẫu CV IT Tiếng Anh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng Tiếng Anh của bạn
Cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng Tiếng Anh của bạn

Trên đây là những bật mí của hoctienganh123.net về mẫu CV xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể làm cho mình CV ứng tuyển các công việc trong ngành xuất nhập khẩu bằng tiếng anh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

5/5 (2 bình chọn)