Bí quyết sở hữu mẫu CV tiếng Anh teaching assistant độc đáo nhất

By   Lionel    18/09/2021

Bất kể bạn là người đã hay chưa có kinh nghiệm thì việc chuẩn bị thật tốt mẫu CV tiếng Anh teaching assistant sẽ giúp bạn sớm có được công việc mình yêu thích. Bài viết dưới đây hoctienganh123.net sẽ đem đến cho bạn một số thông tin hữu ích về cách viết mẫu CV teaching assistant hoàn hảo, xem để áp dụng cho đợt ứng tuyển sắp tới bạn nhé.

1. Mẫu CV tiếng Anh teaching assistant hiểu như thế nào?

Teaching assistant hay còn được hiểu là “Trợ giảng” khi dịch sang tiếng Việt, đây là công việc dành cho các bạn trẻ năng động, trẻ trung và có nghiệp vụ sư phạm nhất định.

Với nghề trợ giảng, ứng viên có thể tham gia trợ giảng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy vào từng sở thích, trình độ ngoại ngữ của bản thân. Tuy nhiên vị trí trợ giảng tiếng Anh hiện nay đang có xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn.

Mẫu CV tiếng Anh teaching assistant hiểu như thế nào
Mẫu CV tiếng Anh teaching assistant hiểu như thế nào?

Trong khi xã hội đang có nhiều thay đổi, đất nước hội nhập khiến cho người nước ngoài cùng văn hóa của họ cũng du nhập không ít vào quốc gia và lãnh thổ Việt Nam. Đây thực chất là một cơ hội hiếm có để các bạn trẻ được va chạm, được thử sức mình bằng cách giao tiếp với họ bằng ngôn ngữ quốc dân tiếng Anh.

Nói vậy thì cơ hội của bạn chẳng phải là bị hẹp hòi sao, vậy rất cần đến sự hậu thuẫn đắc lực từ mẫu CV xin việc tiếng Anh teaching assistant với tràn ngập thông tin chất lượng.

Với CV tiếng Anh teaching assistant, các trợ giảng viên sẽ phải thể hiện bằng ngôn ngữ Anh, trình bày mọi thứ bằng tiếng Anh để đáp ứng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Lúc này, các nhà trường hay trung tâm ngoại ngữ cũng dễ dàng đánh giá bạn qua cách sử dụng câu từ, cấu trúc tiếng Anh này, từ đó chọn ra một trợ giảng phù hợp nhất.

Xét về mặt bằng chung mà nói, mẫu CV tiếng Anh teaching assistant thuộc dạng khó viết, ngay cả khi ứng viên thông thạo ngôn ngữ này vẫn có thể trình bày sai khiến mình bị trừ điểm một cách đáng tiếc. Vậy để có bản thông tin hoàn hảo, hãy đảm bảo rằng bạn là người thực sự hiểu rõ về ngành nghề này, hiểu rõ về bố cục của mẫu CV tiếng Anh teaching assistant để lên nội dung hay nhất.

Tham khảo thêm: Mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh​

2. Bố cục của mẫu CV tiếng Anh teaching assistant bao gồm những gì?

Bố cục của mẫu CV tiếng Anh teaching assistant sẽ không mấy khác biệt so với những mẫu CV giáo viên tiếng Anh hay những vị trí trợ giảng thông thường. Hiện tại, sẽ có rất nhiều thành phần tham gia cấu tạo nên mẫu CV này bao gồm: Thông tin ứng viên, Mục tiêu nghề nghiệp với nghề trợ giảng, Trình độ văn hóa, Kinh nghiệm, Kỹ năng chuyên môn hay Tài lẻ nếu có.

Bố cục của mẫu CV tiếng Anh teaching assistant bao gồm những gì
Bố cục của mẫu CV tiếng Anh teaching assistant bao gồm những gì?

Ngoài ra, cũng có một số thông tin đáng chú ý khác khiến nhà tuyển dụng không thể không tò mò về bạn đó là mục Sở thích, Sở ghét, Hoạt động tình nguyện từng tham gia, Thành tích và khen thưởng,...

Tất cả những trường nội dung này đều phải xuất hiện bởi chúng phản ánh những mong muốn, nhu cầu khai thác thông tin từ ứng viên. Cũng thông qua những chi tiết ấy, các cơ sở giáo dục và Trung tâm ngoại ngữ mới dễ dàng chọn lọc ứng viên phù hợp nhất.

Tò mò về cách viết mẫu CV tiếng Anh teaching assistant chính là tâm trạng của các trợ giảng tiếng Anh ở thời điểm hiện tại. Vậy có bí quyết nào để giúp họ vượt qua rào cản này để ước mơ được chắp cánh hay không? Đáp án chính xác sẽ xuất hiện ngay sau khi bạn đọc xong nội dung bên dưới.

3. Cách viết mẫu CV tiếng Anh teaching assistant chuẩn nhất

Đối với mẫu CV tiếng Anh teaching assistant, tùy theo yêu cầu của từng đơn vị và cơ sở giáo dục khác nhau mà bạn có thể trình bày nó theo tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Nhưng với kinh nghiệm của các chuyên gia tại hoctienganh123.net thì bạn cứ thể hiện mẫu CV teaching assistant bằng tiếng Anh để ghi điểm tuyệt đối nếu không đề cập tới ngôn ngữ CV.

3.1. Cách viết Thông tin cá nhân trong CV teaching assistant

Phần này, chủ yếu là nơi để ứng viên teaching assistant làm rõ bản thân, nêu ra tên, tuổi, nghề nghiệp, năm sinh, quê quán, địa chỉ liên hệ.

Ví dụ:

- Name: PHUNG VAN ANH

- dd/mm/yyyy: 01/01/2000

- Job: Teaching assistant

- …

Cách viết Thông tin cá nhân trong CV teaching assistant
Cách viết Thông tin cá nhân trong CV teaching assistant

Với phần này, thông tin đưa ra khá chi tiết và đơn giản, vì vậy bất kỳ ai dù là giỏi ngoại ngữ hay không chỉ là trình độ trung bình thì đều có thể kê khai một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Lưu ý với thông tin về địa chỉ liên hệ, nếu bạn vẫn có thói quen sử dụng email từ thời trẻ trâu vậy thì hãy từ bỏ nó ngay, thay vào đó là lập ra một địa chỉ email mới có chứa tên của bạn, như vậy sẽ thấy rõ sự chuyên nghiệp và chín chắn từ bạn.

3.2. Trình độ học vấn của teaching assistant trong CV xin việc

Trình độ văn hóa chính là Education and Qualifications trong CV tiếng Anh, ở mục này teaching assistant tương lai cần thiết nêu rõ trình độ học vấn của bản thân, các thông tin có thể đề cập bao gồm Trung cấp, cao đẳng, Đại học hoặc các văn bằng sau đại học.

Nếu teaching assistant đã từng sở hữu một thành tích học tập xuất sắc với tiếng Anh hoặc tốt nghiệp bằng giỏi thì hãy ghi chúng để làm rõ hơn trình độ của bạn.

Có xuất thân từ những trường danh giá như Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Sư phạm thì bạn cần phải khoe ngay, đó sẽ là những tiêu chí quan trọng để bạn có thêm cơ hội giành về vị trí trợ giảng này.

3.3. Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh teaching assistant

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh teaching assistant hay còn gọi là Career Objective. Đây chính là mối quan tâm không hề nhỏ đối với cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Theo đó, ứng viên thì không biết phải làm sao để có được nội dung hay, mục tiêu hợp lý để khẳng định mình, trong khi các ban giám hiệu nhà trường lại mong chờ một nội dung thực sự hoàn hảo, từ đó thấy rõ năng lực và ý chí của ứng viên tham gia.

Cũng như những việc làm khác, lời khuyên dành cho các teaching assistant khi viết phần này đó là chia thành 2 mục rõ ràng bao gồm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh teaching assistant
Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh teaching assistant

Với mục tiêu ngắn hạn, bạn có thể trình bày mong muốn trở thành một trợ giảng tiếng Anh xuất sắc, có đủ khả năng để giúp đỡ giáo viên bộ môn một cách tối ưu nhất.

Với mục tiêu dài hạn: Hãy nói rằng bạn mong muốn mình sẽ trở thành một giảng viên đứng lớp chính hiệu trong vòng 5 năm tới, 10 năm sau sẽ trở thành một Trưởng khoa với bộ môn tiếng Anh mà mình yêu thích,...

Nói chung, mục tiêu càng rõ ràng, hợp lý và có khả thi thì cơ hội lọt vào vòng trong càng cao.

3.4. Bạn đã biết cách viết kinh nghiệm của teaching assistant trong CV tiếng Anh ?

Kinh nghiệm nghề nghiệp hay Work Experience trong mẫu CV tiếng Anh ngành nghề teaching assistant. Hãy điểm danh từng công việc trợ giảng hoặc liên quan tới giảng dạy mà trước đây bạn đã tham gia. Tuy nhiên chỉ nên lựa chọn những việc làm có thời gian từ 6 tháng trở lên và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ gần tới xa nhé.

Tuyệt đối không đưa vào đây những việc làm chẳng hề liên quan tới chuyên môn trợ giảng nếu không bạn sẽ trở thành một ứng viên lạc đề đấy.

3.5. Kỹ năng sư phạm của teaching assistant trong CV tiếng Anh 

Kỹ năng hay còn gọi là Skills, khi viết mục này ứng viên thường bị phân vân giữa các kỹ năng mình có, không biết đâu sẽ là kỹ năng phù hợp hơn để trình bày vào CV xin việc teaching assistant của mình.

Kỹ năng sư phạm của teaching assistant trong CV tiếng Anh
Kỹ năng sư phạm của teaching assistant trong CV tiếng Anh

Đối với một trợ giảng, thông thường kỹ năng tự tin trước đám đông là quan trọng nhất, tiếp theo là kỹ năng chuẩn bị tài liệu cho giảng viên và kỹ năng thuyết trình. Ngoài ra bạn có thể đề cập thêm một số kỹ năng mà mình sở hữu liên quan tới công việc trợ giảng như làm việc nhóm, làm việc độc lập, thành thạo vi tính văn phòng,... 

Tham khảo thêm: Cách viết CV xin việc Trung tâm Tiếng Anh

4. Lưu ý khi viết mẫu CV teaching assistant

Mẫu CV tiếng Anh  teaching assistant không thể thiếu ảnh chân dung hay còn gọi là ảnh đại diện xuất hiện ở phần đầu tiên. Với gương mặt xinh xắn và đầy thiện cảm, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng hơn là những mẫu CV khác.

Khi trình bày, đừng chỉ quan tâm tới nội dung, hình thức cũng là yếu tố quyết định 50% cơ hội cho bạn. Chỉ khi bị thu hút bởi vẻ bề ngoài thì các ban tuyển dụng mới có hứng thú để khai thác nội dung bên trong. Vậy nên hãy cố gắng sắp xếp các trường thông tin khoa học, căn chỉnh font chữ, lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp và bắt mắt.

Lưu ý khi viết mẫu CV teaching assistant
Lưu ý khi viết mẫu CV teaching assistant

Với công việc  teaching assistant thường không thích hợp với những mẫu CV lòe loẹt hoặc quá nổi bật. Đều là liên quan tới giáo dục vậy nên bạn hãy tinh tế lựa chọn những tone màu nền nã, hài hòa và dịu nhẹ, đó cũng là cách để chinh phục nhà tuyển dụng nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Dịch CV sang tiếng Anh có phải là cách tạo CV tiếng Anh hiệu quả?

Vậy là toàn bộ những thông tin về mẫu CV tiếng Anh  teaching assistant đều đã được làm rõ, hy vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn ở nhiều hành trình khác, chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

5/5 (2 bình chọn)