Bật mí cách viết mẫu CV Tiếng Anh ngành Ngân hàng hay nhất

By   Lionel    03/03/2022

Mẫu CV Tiếng Anh ngành Ngân hàng rất cần thiết đối với những ứng viên ứng tuyển vào ngành ngân hàng. Để có thể soạn thảo được một CV ấn tượng và thu hút bạn đọc hãy đọc bài viết sau của hoctienganh123.net để được hướng dẫn cách làm nhé!

1. Tìm hiểu về mẫu CV Tiếng Anh ngành Ngân hàng

1.1. Tầm quan trọng của CV Tiếng Anh ngành Ngân hàng

Mẫu CV Tiếng Anh ngành Ngân hàng có vai trò quan trọng đối với ứng viên khi đi xin việc tại các ngân hàng. Bởi các ngân hàng đều cần phải biết về các thông tin của ứng viên ứng tuyển vào công việc đang được tuyển dụng. Qua đó nhà tuyển dụng có thể biết được các thông tin của những ứng viên phù hợp. Nhiều ngân hàng còn có quá quá trình tuyển dụng khắt khe đón là yêu cầu ứng viên làm CV của mình bằng Tiếng Anh. Điều này có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng tiếng Anh của mình. Bởi ngành ngân hàng cũng là một ngành tuyển chọn nhân sự tương đối gắt gao để họ có thể tìm được các ứng viên tiềm năng. Nếu bạn có thể thể hiện tốt bản thân thông qua CV ứng tuyển vào ngân hàng bằng Tiếng Anh thì bạn sẽ gây được ấn tượng rất lớn với nhà tuyển dụng. Vậy nên để làm được một CV Tiếng Anh vào ngân hàng thì bạn cần phải nắm được các bước và trình tự các nội dung có trong CV.

Tham khảo thêm: CV tiếng Anh Kế toán

CV Tiếng Anh ngành ngân hàng có vai trò quan trọng với ứng viên ứng tuyển vào ngân hàng
CV Tiếng Anh ngành ngân hàng có vai trò quan trọng với ứng viên ứng tuyển vào ngân hàng

1.2. Hướng dẫn viết mẫu CV Tiếng Anh ngành Ngân hàng

1.2.1. Các thông tin chung trong CV

Các thông tin được trình bày trong những phần đầu tiên sẽ có các thông tin về: 

Job Title (tiêu đề CV tiếng Anh), Name of province/city you want to work (Tên tỉnh / thành phố bạn muốn làm việc), Type of work to be recruited (loại công việc), Day can receive job ( Ngày có thể nhận việc), Expected Earnings (thu nhập mong muốn),...

Ứng viên khi viết  nội dung này cần cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin liên quan đến công việc đang tuyển dụng. Cần ghi rõ tên công việc mà bạn muốn ứng tuyển cùng với các nội dung liên quan khác. Đây sẽ là nội dung vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Vậy nên bạn cần phải cân nhắc, nghiên cứu kỹ các thông tin về vị trí làm việc của đó trước khi điền vào mẫu CV.

Thông tin trong phần đầu của CV bằng Tiếng Anh ứng tuyển ngân hàng
Thông tin trong phần đầu của CV bằng Tiếng Anh ứng tuyển ngân hàng

1.2.2. Thông tin cá nhân của người ứng tuyển

Trong mẫu CV Tiếng Anh ngành Ngân hàng cần phải có các thông tin về người ứng tuyển. Các thông tin đó bao gồm: Full name (họ tên), Phone (số điện thoại), Email, Skype, Gender (giới tính), Date of birth (ngày sinh), Place of birth (nơi sinh), Height (chiều cao), Weight (cân nặng). Đây là một số thông tin cơ bản để ứng viên có thể hoàn thành dễ dàng bằng việc điền các thông tin đó vào mẫu CV. Các thông tin này cần được điền một cách chính xác để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi cần thiết.

Ngoài ra  những thông tin cơ bản về bản thân thì ứng viên còn có thể đưa các thông tin liên quan đến người thân (Relative/Other contact if needed). Việc này sẽ phòng được trường hợp nhà tuyển dụng không thể liên lạc với ứng viên. Vậy nên, bạn có thể liệt kê thông tin về bất cứ người thân nào của bạn như bố, mẹ bạn bè thân thiết,...

Đưa một số thông tin của bản thân cho nhà tuyển dụng biết
Đưa một số thông tin của bản thân cho nhà tuyển dụng biết

1.2.3. Thông tin học vấn của ứng viên

Đây là một nội dung quan trọng mà các nhà tuyển dụng thường quan tâm nhiều trong CV của ứng viên. Đây cũng là nội dung cần thiết và bắt buộc phải có trong CV tiếng Anh ngành ngân hàng. Bởi thông qua nội dung này thì nhà tuyển dụng có thể biết được học lực của sinh viên đó đến đâu và có thể phù hợp với công việc đang ứng tuyển hay không. 

Trong nội dung này, ứng viên cần cung cấp cho nhà tuyển dụng các thông tin liên quan đến quá trình học tập của bản thân. Bạn không nhất thiết phải nêu các thông tin về các cấp học trung học, bạn chỉ cần nêu các thông tin về học vấn gần nhất của bạn (cao đẳng, đại học). Bạn có thể nêu thêm các chứng chỉ mà mình đạt được như: IELTS, TOEFL và TOEIC,... Khi đưa những chứng chỉ này vào trong CV, ứng viên cần phần ghi rõ tên chứng chỉ, số điểm cùng và ngày cấp để nhà tuyển dụng có thể đánh giá các năng lực một cách dễ dàng.

Những nội dung bắt buộc bạn cần phải cùng cấp là: Year begins (năm bắt đầu), Year ended (năm kết thúc), Degree (bằng cấp), Specialized (chuyên ngành), Name of school Classification (tên trường),...

Cung cấp thông tin học vấn cho nhà tuyển dụng
Cung cấp thông tin học vấn cho nhà tuyển dụng

1.2.4. Kinh nghiệm làm việc

Nội dung phần kinh nghiệm làm việc trong mẫu CV Tiếng Anh ngành Ngân hàng sẽ khiến nhà tuyển dụng rất quan tâm khi theo dõi CV ứng viên. Vậy để có thể viết nội dung kinh nghiệm làm việc hoàn hảo thì trong CV cần phải viết những gì? Trong nội dung này bạn có thể liệt kê những công việc liên quan đến ngành ngân hàng. Khi liệt kê bạn phải lựa chọn những nội dung liên quan và nổi bật nhất của bản thân khi đã tích lũy được bằng các vốn kinh nghiệm trước đó.

Trong CV tiếng Anh ứng tuyển vào ngành ngân hàng thì ứng viên chỉ nên liệt kê là tối đa hai kinh nghiệm và đưa vào các nội dung như: Company name (tên công ty), title (chức danh), since (thời gian làm việc), name and title of immediate superior (tên của cấp trên), starting income (thu nhập khởi điểm), final income (thu nhập cuối cùng), resignation reasons (lý do nghỉ việc).

Trong nội dung kinh nghiệm làm việc này, bạn nên liệt kê các thông tin về kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian từ gần nhất ở trước và lâu hơn ở sau.

Tham khảo thêm: Mẹo viết mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng hoàn hảo

Kinh nghiệm làm việc đóng một vai trò quan trọng
Kinh nghiệm làm việc đóng một vai trò quan trọng

2. Một số lưu ý khi viết CV Tiếng Anh vào Ngân hàng

Để có thể viết được một mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng một cách thu hút và ấn tượng thì bạn cần chú ý một số điều cơ bản như sau:

Các từ ngữ Tiếng Anh được sử dụng trong CV phải đúng ngữ pháp, đúng chính tả,... Việc viết CV ngành ngân hàng bằng tiếng Anh sẽ gây ra rất nhiều khó khăn đối với nhiều người. Đặc biệt là những người không hoàn toàn sử dụng thành thạo Tiếng Anh. Chính vì thế trước khi viết bạn hãy chuẩn bị cho mình một vốn từ tiếng Anh thật tốt liên quan đến từ vựng chuyên ngành ngân hàng. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người giỏi tiếng anh để nhờ họ xem và sửa chữa lại các lỗi sai trong CV của bạn. Đồng thời họ có thể gợi ý cho bạn những cách sử dụng câu từ sao cho hợp lý.

Ngân hàng là một trong những nơi có quy trình tuyển dụng riêng biệt. Nếu họ yêu cầu bạn lựa chọn đúng mẫu CV tiếng Anh mà họ đã đã đưa ra thì bạn cần phải lựa chọn cách viết này. Bởi khi đã có yêu cầu như vậy thì bạn không thể lựa chọn các mẫu CV thông thường được.

Mỗi một công việc trong ngành ngân hàng đều có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, nội dung trong CV Tiếng Anh ngành ngân hàng của bạn cần phải liên quan đến công việc đang ứng tuyển. Vì thế mà khi đưa các nội dung về kinh nghiệm và trình độ học vấn vào CV thì bạn hãy đảm bảo các nội dung đó phải tương ứng và liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nếu là như vậy thì CV của bạn sẽ có thêm một điểm cộng khiến cho CV trở nên chuyên nghiệp và thu hút hơn rất nhiều. Chắc chắn bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý và hạ gục được các ứng viên khác.

Tham khảo thêm: Những thành tích đạt được trong CV quan trọng như thế nào?

Chú ý đến cách sử dụng câu từ và các lỗi hay gặp
Chú ý đến cách sử dụng câu từ và các lỗi hay gặp

Trên đây là hướng dẫn về cách viết mẫu CV Tiếng Anh ngành Ngân hàng ấn tượng nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng với những thông tin hoctienganh123.net hướng dẫn trên, có thể giúp bạn hoàn thành được một CV bằng Tiếng Anh để ứng tuyển vào ngành ngân hàng một cách thuận lợi nhất.

5/5 (2 bình chọn)