Học cách viết mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập

By   Lionel    14/09/2021

Hiện nay, việc chuẩn bị mẫu CV tiếng Anh trong ứng tuyển đã trở thành một xu thế của các bạn trẻ vì những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Vì vậy, ngay từ khi đối diện với nhiệm vụ thực tập, các bạn trẻ đã lựa chọn tạo mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng từ sớm. Nhưng chắc chắn nhiều bạn sẽ chưa có kinh nghiệm để tạo CV hiệu quả. Đó là lý do bạn nên đọc bài viết hoctienganh.net chia sẻ dưới đây.

1. Hiểu biết cơ bản về CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập

1.1. Bạn có biết cv tiếng Anh cho sinh viên thực tập là gì?

Mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập là mẫu CV được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh bởi đối tượng là sinh viên xin thực tập việc làm. Nội dung của CV sẽ tóm tắt những thông tin quan trọng của sinh viên thực tập có liên quan trực tiếp đến vị trí ứng tuyển như thông tin cơ bản về bản thân, trình độ học vấn, kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp,…

Bạn biết gì về CV tiếng anh cho sinh viên thực tập
ban-biet-gi-ve-mau-CV-thuc-tap-bang-tieng-anh

Với những điều đã trình bày, nhà tuyển dụng sẽ xem xét mức độ phù hợp của ứng viên với công việc để so sánh giữa các ứng viên và đưa ra quyết định tuyển dụng.

1.2. Vì sao sinh viên thực tập nên viết CV thực tập bằng tiếng Anh

Trước tiên, lý do để sinh viên chọn ngôn ngữ tiếng Anh tạo CV xin thực tập là vì được nhà tuyển dụng yêu cầu như vậy. Trong trường hợp này, dù có khả năng sử dụng Anh ngữ tốt hay tồi thì bạn vẫn phải bắt buộc sử dụng nó để viết CV. Lúc này CV tiếng Anh trở thành yêu cầu cơ bản, cơ hội việc làm sẽ dành cho những người thực sự xuất sắc về khả năng tiếng Anh

Tuy nhiên, đại đa số trường hợp sẽ chủ động lựa chọn viết mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập khi ứng viên không được yêu cầu. Rõ ràng việc viết CV bằng tiếng Anh không hề đơn giản nhưng vì sao ứng viên lại quyết định lựa chọn hướng đi khó này, đơn giản là vì nó sẽ tạo ra sự khác biệt và là thế mạnh cho bạn thuận lợi vượt xa những ứng viên khác.

Vai trò khi viết CV thực tập bằng tiếng anh
Vai trò khi viết CV thực tập bằng tiếng anh

Trong trường hợp, nhà tuyển dụng không yêu cầu ứng viên phải chuần bị CV tiếng Anh xin đi thực tập, nhưng bạn vẫn làm điều đó thì chắc chắn bạn sẽ trở nên khác biệt so với rất nhiều bản CV tiếng Việt. CV tiếng Anh cũng thuận lợi giúp bạn khẳng định được khả năng ngoại ngữ của mình tốt như thế nào. Tất nhiên bạn phải thực sự có được lợi thế về tiếng Anh mới có thể chọn lựa phương án này.

Trong trường hợp bạn đã quyết định viết CV tiếng Anh xin đi thực tập thì nhất định đừng bỏ qua những bí quyết sẽ được chia sẻ ngay bên dưới đây nhé.

Tham khảo thêm: Mẫu CV marketing intern lôi cuốn

2. Cách viết CV xin việc cho sinh viên thực tập bằng tiếng Anh

Mỗi mục trong CV thực tập viết bằng tiếng Anh sẽ được triển khai theo cách riêng. Bạn lưu ý tuân thủ yêu cầu và nguyên tắc trình bày không chỉ cho từng phần nội dung mà còn phải đáp ứng nguyên tắc dùng từ, đặt câu của tiếng Anh. Chi tiết về cách thực hiện sẽ được đề cập ngay bên dưới.

2.1. Nội dung trong CV thực tập tiếng Anh

Cách xây dựng nội dung cho CV thực tập viết bằng tiếng Anh
Cách xây dựng nội dung cho CV thực tập viết bằng tiếng Anh

Ngoài việc thông thạo tiếng Anh và tự tin đưa câu từ, ngôn ngữ tiếng Anh vào CV xin đi thực tập, bạn vẫn giữ nguyên tắc xây dựng nội dung theo chuẩn mẫu của một CV thực tập sinh.

Luôn đưa các yếu tố ưu tiên theo đặc trưng của một CV thực tập lên trên đầu. Và chắc chắn trong số các mục nội dung vốn có, Thông tin cá nhân và Mục tiêu nghề nghiệp sẽ được ưu tiên trình bày trước.

Riêng phần Mục tiêu nghề nghiệp, bạn hãy chú ý sử dụng các từ tiếng Anh thể hiện tính quyết tâm cao độ để khẳng định những dự tính trong tương lai của mình một cách hiệu quả. Một số cụm từ có thể là từ khóa làm nội bật phần này như integration (sự hòa nhập), profession (chuyên nghiệp), accumulation (tích lũy),…

Tiếp đến, Trình độ học vấn sẽ là nội dung cần được khẳng định ngay sau đó. Nội dung này phải thể hiện rõ bạn đang theo học ở trường nào, chuyên ngành gì. Nếu có thể hãy ghi tên quốc tế của trường thay vì tên tiếng Việt vốn quen thuộc.

CV thực tập viết bằng tiếng Anh viết thế nào
CV thực tập viết bằng tiếng Anh viết thế nào

Thường thì các hệ trường cấp đại học, cao đẳng đều có tên quốc tế và việc sử dụng chúng trong CV tiếng Anh thực tập sẽ phù hợp hơn cả, cũng làm cho CV thực tập của bạn trở nên chuyên nghiệp đúng chuẩn văn phong tiếng Anh.

Phần Hoạt động khi xây dựng nội dung bằng tiếng Anh hãy tận dụng cách liệt kê và ưu tiên đưa các động từ lên đầu. Nên tập trung đưa thông tin về những hoạt động thực tế của bản thân đã làm trong suốt quá trình học tập và hoạt động xã hội.

Bạn chỉ cần nhớ cố gắng tận dụng những vốn sống cá nhân để nêu bật Hoạt động trong CV thực tập tiếng Anh vì đối với một sinh viên mà nói, vốn sống tích lũy được rất quan trọng, nó quyết định tinh thần, tác phong của bạn. Nhờ điều đó mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá khả năng linh hoạt và đáp ứng công việc của bạn như thế nào.

Tạo CV tiếng Anh để xin thực tập nổi bật
Tạo CV tiếng Anh để xin thực tập nổi bật

2.2. Một vài điểm cần lưu ý trong cách trình bày

Ở vị trí của một người sinh viên còn đang trong quá trình đào tạo, học tập và chuẩn bị thực tập nghề nghiệp, bạn càng cần chú trọng từng yếu tố dù là nhỏ nhất trong CV như cách sử dụng ngôn từ tiếng Anh. Vậy nên bạn hãy tạo nên một bản CV nói không với sự cầu kỳ, phức tạp. Chỉ cần dùng các câu tiếng Anh có cấu trúc đơn giản, tận dụng cụm động từ để vừa hạn chế được sự dài dòng, nguy cơ dùng sai ngữ pháp mà quan trọng hơn cả là có thể nhấn mạnh được những điểm mấu chốt.

Rõ ràng với các yêu cầu cao hơn mặt từ vựng, ngữ pháp so với CV tiếng Việt, nhưng nếu bạn làm tốt, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ ghi nhận khả năng của bạn. Thêm vào đó, có một hạt sạn dù nhỏ nhưng bất kể nhà tuyển dụng nào cũng chẳng hài lòng nếu tìm thấy chúng trong CV xin việc, nhất là khi bạn sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh để trình bày CV. Đó chính là lỗi chính tả.

Lưu ý trình bày CV thực tập bằng tiếng anh
Lưu ý trình bày CV thực tập bằng tiếng anh

Tiếng Anh vốn có mặt chữ nghĩa khác với tiếng Việt, một khi đã chọn ngôn ngữ này để thay bạn chứng tỏ những năng lực “hơn người” ở thời điểm xin thực tập thì bạn càng không thể để xảy ra bất cứ sai sót nào, nhất là việc viết sai chính tả. Bạn biết đấy, sử dụng tiếng Anh để tạo ra điểm cộng, sự khác biệt và vượt trội mà mắc lỗi chính tả thì quả thực nó còn làm phản tác dụng, khiến mọi dự tính của bạn thất bại. khi đó nhà tuyển dụng sẽ vừa nhìn thấy điểm yếu về ngoại ngữ của bạn lại vừa cho rằng bạn chỉ thích khoe mẽ, thể hiện mà thôi.

Những lưu ý trên đều rất quan trọng, là bài học xương máu để một thực tập sinh cần chú trọng khi viết CV thực tập bằng tiếng Anh.

Tham khảo thêm: Mẹo viết CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm độc đáo

Như thế, mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập sẽ là vũ khí để bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá nếu như bạn có được bí quyết để viết chúng. CV của bạn sẽ càng hoàn hảo hơn nếu bạn tìm được địa chỉ cung cấp mẫu CV uy tín.

5/5 (2 bình chọn)