Học cách viết mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng chuẩn như chuyên gia

By   Lionel    15/03/2022

Muốn xin việc vào nhà hàng lớn, ngoài việc sở hữu kiến thức chuyên môn thì ứng viên còn phải biết cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ lần tiếp cận đầu tiên. Mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng sẽ giúp bạn có được điều đó thế nhưng không phải ai cũng biết cách trình bày bản kê khai này.

Nếu bạn đang nhắm vào một trong số các vị trí mà nhà hàng tuyển dụng, đừng bỏ qua những hướng dẫn cụ thể sau đây bạn nhé.

1. Vì sao mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng lại quan trọng?

Đặc trưng của những ngành dịch vụ nói chung và lĩnh vực nhà hàng nói riêng chính là nhân viên phải làm việc với những khách hàng hoặc đối tác nước ngoài, chính vì vậy nếu như ứng viên nhà hàng chuẩn bị cho mình một mẫu CV xin việc với ngôn ngữ tiếng Anh thì đó là một lợi thế vô cùng tuyệt vời.

Thông qua mẫu CV xin việc tiếng Anh, các nhà tuyển dụng của nhà hàng sẽ nắm bắt được trình độ ngoại ngữ của từng ứng viên, đây là yếu tố giúp cho ứng viên chẳng cần quảng cáo nhiều mà vẫn được đánh giá cao.

Vì sao mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng lại quan trọng
Vì sao mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng lại quan trọng?

Chưa kể, trong thời buổi kinh tế hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, tất cả những vị trí, ngành nghề đều có nhu cầu mở rộng tệp khách hàng, không chỉ phục vụ người Việt, những vị khách nước ngoài chính là khách hàng tiềm năng mà hầu hết các nhà hàng đều muốn có. Vậy nên chẳng phân biệt vị trí công việc nào, miễn là bạn sở hữu ngoại ngữ thì đã dành được điểm ưu tiên hơn những người khác rồi.

Khác với mẫu Sơ yếu lý lịch, trong CV xin việc của ứng viên nhà hàng, bạn chỉ cần đưa ra các thông tin xoay quanh về bản thân, trong đó nhấn mạnh những ưu điểm phù hợp với vị trí ứng tuyển hiện tại để thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng.

Nắm rõ vai trò của mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng, tin chắc các ứng viên sẽ bám vào ưu điểm này để thể hiện cho tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trình bày nội dung sao cho ấn tượng và làm nhà tuyển dụng hài lòng, vậy nên trước khi đặt bút bạn có thể tham khảo những hướng dẫn chi tiết bên dưới của tôi để có thêm sự lựa chọn nhé.

Tham khảo thêm: CV tiếng Anh ngành bếp chuẩn giúp ứng viên chinh phục việc làm mơ ước

2. Bạn đã biết cách viết CV tiếng Anh cho nhà hàng ấn tượng?

2.1. Tìm hiểu bố cục mẫu CV nhà hàng bằng tiếng Anh

Trước khi đến với nội dung, các ứng viên nhà hàng phải nắm rõ các thành phần cấu tạo trong CV xin việc tiếng Anh. Có thể không giới hạn danh mục nhưng người viết vẫn phải đảm bảo những nội dung được đưa vào là phù hợp và có giá trị.

Tuy không giới hạn về số lượng danh mục thế nhưng với những thông tin quan trọng được nhà tuyển dụng chú ý thì bạn tuyệt đối không được thay thế hay bỏ qua.

Tìm hiểu bố cục mẫu CV nhà hàng bằng tiếng Anh
Tìm hiểu bố cục mẫu CV nhà hàng bằng tiếng Anh

Những danh mục được xem là quan trọng ở CV xin việc nhà hàng bằng tiếng Anh bao gồm Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ, Kinh nghiệm và Kỹ năng chuyên môn. 

Nếu như bản thân có nhiều ưu điểm hơn nữa thì ứng viên nhà hàng có thể trình bày thêm một số danh mục như Tài lẻ, Sở trường, Tính cách,... Tuy nhiên với những danh mục này, thông tin cũng phải liên quan tới vị trí ứng tuyển hiện tại. Đưa vào những thông tin không phù hợp chỉ làm tốn diện tích của CV mà không đạt được hiệu quả như mong muốn.

2.2. Trình bày nội dung trong CV xin việc tiếng Anh cho nhà hàng

Vì là mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng nên khi trình bày, ứng viên đương nhiên phải thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Bạn cũng có thể kết hợp một bản CV song ngữ với 2 thứ tiếng là Anh và Việt để tăng thêm sự chuyên nghiệp.

Vậy khi viết bằng tiếng Anh, những danh mục chính mà bạn quan tâm cùng nội dung trình bày sẽ được làm rõ bên dưới, cùng theo dõi ngay nhé:

2.2.1. Mục Personal Information - Thông tin cá nhân ứng viên

Personal Information - Thông tin cá nhân ứng viên
Personal Information - Thông tin cá nhân ứng viên

Ở mục Personal Information này, ứng viên cần phải làm rõ một số thông tin liên quan tới bản thân bao gồm: Họ tên (Full name), Vị trí ứng tuyển hiện tại (Apply position), Giới tính (Gender), Ngày tháng năm sinh (Date of birth), Tình trạng hôn nhân (Marital status), Nơi sinh (Place of birth), Nơi ở hiện tại (Address), Số điện thoại (Phone number) và Email cá nhân.

Với những thông tin vừa rồi, bạn chỉ cần viết đúng theo giấy tờ tùy thân của mình. Các thông tin này cần chính xác vì vậy hãy cẩn thận khi ghi chúng vào bản chính CV xin việc bạn nhé.

2.2.2. Education and Qualifications - Trình độ và bằng cấp chuyên môn

Education and Qualifications hay chính là Trình độ học vấn của ứng viên, vậy theo bạn ứng viên nhà hàng thì cần trình bày như thế nào đối với danh mục này?

Đương nhiên không thể đánh đồng tất cả các ứng viên nhà hàng với nhau bởi vì mỗi người sẽ có nhu cầu ứng tuyển tại một vị trí khác nhau.

Những vị trí nhân viên ứng tuyển vào việc làm phổ thông như phục vụ, bưng bê, dọn vệ sinh,... thì chỉ cần tốt nghiệp THPT, những vị trí như nhân viên thu ngân, nhân viên kế toán nhà hàng hay Thống kê thì cần tốt nghiệp ít nhất từ hệ cao đẳng trở lên. Còn các cấp bậc quản lý thì đương nhiên phải tốt nghiệp đại học với chuyên ngành Nhà hàng - Khách sạn trở lên mới đủ điều kiện tham gia ứng tuyển.

Khi viết trình độ, hãy kèm theo một số thông tin liên quan như Trường tốt nghiệp, loại bằng, chuyên ngành tốt nghiệp để chi tiết hoá thông tin về bản thân mình nhé.

2.2.3. Mục Career objective - Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên nhà hàng

Mục tiêu nghề nghiệp chính là phần mà nhiều ứng viên nhà hàng cảm thấy lo lắng khi phải đối diện với nó. Họ không biết phải trình bày như thế nào và cần bắt đầu từ đâu?

Career objective - Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên nhà hàng
Career objective - Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên nhà hàng

Mục tiêu dành cho ứng viên nhà hàng hay các ứng viên khác cần phải đáp ứng được những tiêu chí như thực tế, rõ ràng và phù hợp. Bạn có thể quan sát ví dụ sau đây để áp dụng vào mẫu CV xin việc sắp tới của mình nhé:

Ví dụ: Bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên phục vụ nhà hàng 

- Mục tiêu ngắn hạn:

“Tôi mong muốn trở thành nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, có thể đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu của thực khách trong phạm vi trách nhiệm của mình. Tôi rất mong trong vòng 1 năm tới sẽ nắm chắc nghiệp vụ trong tay đồng thời trở thành nhân viên xuất sắc nhất của nhà hàng do thực khách đánh giá.” 

“I aspire to become a professional waiter, able to promptly respond to all needs of diners within the scope of my responsibilities. I hope that within the next 1 year, I will firmly grasp the profession in hand and become the best employee of the restaurant as evaluated by diners.”

- Mục tiêu dài hạn:

“1 năm đầu tiên tôi sẽ cố gắng nắm bắt các nghiệp vụ thuộc phạm vi công việc của mình, sau đó tôi sẽ cố gắng học hỏi từ đồng nghiệp và cấp trên để tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân. Trong quá trình làm việc, tôi sẽ tiếp tục học nâng cao nghiệp vụ tại các khoá học chuyên nghiệp để hướng tới mục tiêu 3 năm sau trở thành 1 quản lý nhà hàng giỏi chuyên môn và lãnh đạo tốt.”

“The first year I will try to grasp the professions within my scope of work, then I will try to learn from colleagues and superiors to gain experience for myself. During my work, I will continue to improve my skills in professional courses to aim at becoming a professional restaurant manager in 3 years and a good leader.”

2.2.4. Skills - Kỹ năng trong CV nhà hàng bằng tiếng Anh

Dù ứng tuyển vào vị trí nào thì các ứng viên nhà hàng cũng không thể thiếu kỹ năng cơ bản phù hợp với công việc hiện tại.

Muốn trở thành một nhân viên nhà hàng chuyên nghiệp hãy chọn lọc và ghi vào CV những kỹ năng phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển bạn nhé.

Một số kỹ năng mà bạn có thể nhắc đến trong CV tiếng Anh của mình như sau: Giao tiếp tốt (Good communication) , thành thạo tiếng Anh (Fluency in English), có kỹ năng phục vụ tốt (good service), tính tình hài hước (humorous), hoà đồng (sociable),...

2.2.5. Mục Work Experience - Kinh nghiệm thực tế

Work Experience - Kinh nghiệm thực tế
Work Experience - Kinh nghiệm thực tế

Nói về kinh nghiệm thực tế, mặc dù không phải vị trí nào nhà tuyển dụng cũng đưa ra yêu cầu này thế nhưng rõ ràng nếu như ứng viên sở hữu nó thì lại dành được lợi thế vô cùng tuyệt vời.

Những người sở hữu kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn thường được ban tuyển dụng ưu tiên và đánh giá tốt hơn so với những người không có. Vậy nếu có kinh nghiệm bạn sẽ phải thể hiện như thế nào?

Trước hết hãy liệt kê thật chi tiết về tên công việc đã làm trước đây, kèm theo đó là thời gian công tác và tên đơn vị công tác.

Việc ghi rõ tên vị trí và thời gian làm việc giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ cũng như khả năng thích nghi với công việc hiện tại của từng ứng viên.

Nếu kinh nghiệm đó có liên quan mật thiết tới vị trí trong nhà hàng mà ứng viên đang ứng tuyển vậy có nghĩa bạn là người có thể đảm nhận vị trí này. Ngược lại nếu công việc mà bạn đã làm chẳng có chút liên quan nào thì nhà tuyển dụng sẽ chẳng ngại từ chối hồ sơ của bạn.

Ngoài những thông tin vừa rồi, ứng viên nhà hàng có thể liệt kê thêm danh mục Interests and Achievements (Sở thích cá nhân và thành tựu) để nội dung CV trở nên phong phú hơn.

Theo đó, nếu trong quá trình làm việc bạn có nhận được bất kỳ thành tựu nào thì hãy ghi rõ để PR cho bản thân, đây đều là những thông tin cực kỳ có lợi, đặc biệt là những ai chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực nhà hàng.

Tham khảo thêm: Mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

3. Lưu ý khi viết đơn xin việc nhà hàng bằng tiếng Anh cho người mới

Mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng là một trong những công cụ quan trọng giúp cả ứng viên và nhà tuyển dụng tìm thấy đối tượng cần tìm. Theo đó, nếu muốn hiệu quả tăng cao thì không chỉ nội dung, ứng viên hãy chăm chút cho vẻ ngoài của nó một cách bắt mắt nhất.

Để có hình thức thu hút thì buộc ứng viên nhà hàng phải chú trọng tới lỗi sai chính tả, cách sắp xếp bố cục trong CV hay cách lựa chọn font chữ, cỡ chữ sao cho phù hợp và ấn tượng nhất.

Lưu ý khi viết đơn xin việc nhà hàng bằng tiếng Anh cho người mới
Lưu ý khi viết đơn xin việc nhà hàng bằng tiếng Anh cho người mới

Ngoài ra, ảnh đại diện trong CV cũng phải được lựa chọn kỹ càng, theo đó ảnh được chọn phải là ảnh chụp chính diện, đầu tóc gọn gàng, nét mặt tươi tắn. Chú ý không lựa chọn những ảnh đại diện được chỉnh sửa quá đà khiến cho hình ảnh không giống với con người thực tế, không chọn những ảnh có tư thế chụp ảnh thiếu nghiêm túc vì điều này có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ.

Viết mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng bạn cũng cần chú ý sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành bởi chúng có tác dụng giúp nhà tuyển dụng tìm thấy bạn nhanh hơn, sau đó nhờ việc hiểu biết này mà bạn sẽ được đánh giá một cách chuyên nghiệp hơn.

Tham khảo thêm: Mẹo viết CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm 

Đừng bỏ lỡ mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng bởi vì đây là công cụ hữu ích tuyệt đối giúp bạn sớm có được công việc mình yêu thích. Hy vọng những chia sẻ của hoctienganh123.net vừa rồi đã phần nào giúp cho các ứng viên giảm thiểu sự lo lắng trước kỳ tuyển dụng. Chúc các bạn sẽ trở thành ứng viên xuất sắc và dành điểm cao nhất trong đợt ứng tuyển sắp tới.

5/5 (2 bình chọn)