Mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm - mẹo tạo CV chuyên nghiệp

By   Lionel    26/05/2022

Chúng ta thường nói đối với những ai chưa có kinh nghiệm, viết CV tiếng Anh là một chuyện cực khó. Điều đó chẳng phải ngầm nói rằng, như thế, những người đã có kinh nghiệm sẽ viết CV tiếng Anh dễ hơn hay sao? Nhưng trong thực tế, dù đã dày dặn kinh nghiệm thì việc hoàn thiện mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm vẫn là một thách thức. Lý do đơn giản vì ở mức độ nào, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra giới hạn riêng cho mỗi ứng viên sao cho hợp lý để mang lại hiệu quả tuyển dụng như mong muốn.

Vì vậy, dù đã có kinh nghiệm thì cuối cùng bạn cũng không được bỏ qua quá trình học hỏi cách viết CV nhé. Nó sẽ giúp bạn củng cố thêm kỹ năng viết CV và xuất hiện một cách tự tin nhất trước mắt nhà tuyển dụng thông qua chính bản CV tiếng Anh hoàn hảo mà bạn vừa tạo. 

1. Yêu cầu cơ bản trong CV tiếng Anh dành cho người đã có kinh nghiệm

Bản CV dành cho đối tượng đã có kinh nghiệm phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, cho thấy một phong cách trình bày CV chỉn chu, đầy đủ nội dung thông tin. Đặc biệt, người đã có kinh nghiệm thường dễ mắc phải lỗi trình bày CV dài dòng, chính bởi vậy mà việc chọn lọc thông tin trọng tâm để viết là rất quan trọng. 

Yêu cầu dành cho bản CV tiếng Anh đối với người đã có kinh nghiệm
Yêu cầu dành cho bản CV tiếng Anh đối với người đã có kinh nghiệm

Nếu không đưa được nội dung trọng tâm vừa khó cho chính bạn trong cách diễn đạt vì phải sử dụng ngôn từ tiếng Anh, vừa dễ gây ra những lỗi về chính tả hay ngữ pháp. Quan trọng hơn cả đó là bản CV của bạn sẽ rơi vào trường hợp chứa nội dung dài dòng, không đáp ứng được thử thách 6s quen thuộc mà nhiều nhà tuyển dụng áp dụng cho mỗi bản CV. Làm sao để chỉ trong vòng 6s, mọi thông tin được trình bày logic, xúc tích sẽ nằm gọn trong tầm mắt của nhà tuyển dụng, đủ để họ nắm rõ tổng quan về bạn. 

Đó là những thử thách cơ bản mà ứng viên khi viết mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm phải vượt qua. Gọi là cơ bản thế nhưng nếu không cẩn thận, bạn rất dễ bị sa chân vào các lỗi thường gặp. Bởi vậy, nhằm mang lại sự tự tin trong quá trình trình bày CV, bạn nên cập nhật một số mẹo vặt hay được chính các chuyên gia tuyển dụng chia sẻ và dành lời khuyên cho ứng viên đã có kinh nghiệm nên áp dụng. 

Tham khảo thêm: Mẹo viết CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm

Đã có kinh nghiệm, nên viết CV tiếng Anh như thế nào?
Đã có kinh nghiệm, nên viết CV tiếng Anh như thế nào?

Những điều đó sẽ được hoctienganh123.net nêu rõ ràng, chi tiết ở ngay tại bài viết này. Bạn hãy theo dõi nếu như muốn xây dựng thành công một bản CV hoàn chỉnh, gây được sức hút, sự chú ý cho nhà tuyển dụng.

2. Mẹo tạo mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm hiệu quả

2.1. Không nhất thiết phải đặt tiêu đề cho CV tiếng Anh 

Nếu đã có nhiều kinh nghiệm việc làm, cũng có nghĩa là bạn đã có kinh nghiệm trong cả chuyện viết CV, vậy thì hẳn biết rõ các thành phần cơ bản của CV bao gồm những gì đúng không nào. Hơn hết, chắc hẳn so với người chưa có kinh nghiệm, những ứng viên đã có kinh nghiệm đều hiểu rõ bản thân CV đã là bản CV - sơ yếu lý lịch của ứng viên thế nên việc đặt tiêu đề lặp lại, thông báo lại điều đó là hoàn toàn không cần thiết, không những thế nó còn trở thành một yếu tố thừa trong CV, làm giảm đi mức độ hiệu quả của CV xin việc. 

Mẹo tạo CV ấn tượng với người đã có kinh nghiệm khi trình bày CV tiếng Anh
Mẹo tạo CV ấn tượng với người đã có kinh nghiệm khi trình bày CV tiếng Anh

Vì vậy, chớ nên lặp lại tiêu đề CV bằng cách viết cụm từ “CV” hay “Curriculum Vitae”. Thay vào đó, tốt hơn hết bạn nên viết chính tên của mình tại vị trí tiêu đề theo hình thức chữ in đậm, viết có dấu và đặt tại vị trí chính giữa khổ giấy. Như thế vừa giúp nhà tuyển dụng nhận diện được ngay chủ nhân của bản CV là ai vừa làm cho CV gọn gàng ngay từ đầu.

Tham khảo thêm: Cách đặt tiêu đề CV thu hút và hấp dẫn

2.2. Viết câu tiếng Anh trong CV súc tích, thể hiện rõ tính tập trung

Từng câu tiếng Anh viết ra rất cần ngắn gọn, chứa đủ ý biểu đạt và thêm phần sinh động. Đặc trưng của CV đó là không cần thiết phải diễn đạt thành những câu văn, đoạn văn đầy đủ thành phần, bộ phận câu hay huy động cả các cụm từ, từ ngữ kết nối. Bạn chỉ cần tạo sự logic cho hệ thống ý theo cách thông minh, khéo léo mà bố cục CV đã tạo điều kiện cho bạn thể hiện. 

Tạo thành công CV tiếng Anh cho người đã có kinh nghiệm cần chú ý điều gì?
Tạo thành công CV tiếng Anh cho người đã có kinh nghiệm cần chú ý điều gì?

Với bản chất là bản tóm tắt thông tin thế mạnh của ứng viên vậy nên kiểu trình bày liệt kê, kiểu câu động từ sẽ thích hợp để dùng trong khi trình bày mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm hơn cả. Mỗi thế mạnh được diễn đạt thành một dòng, thể hiện trọn vẹn ý là đủ để chiếm trọn sự quan tâm của nhà tuyển dụng rồi đó.

2.3. Dùng câu động từ dạng V-ing

Vẫn tuân thủ nguyên tắc ngắn gọn nhưng để ngắn gọn mà không rơi vào trường hợp cụt lủn về ý diễn đạt thì tiếng Anh khuyến khích bạn sử dụng dạng câu động từ chia V-ing vì nó sẽ giúp bạn mang lại sắc thái trang trọng cho CV. 

Vậy hãy bắt đầu bằng một động từ. Các câu đều được trình bày nhất quán về cách chia động từ và về dạng thức câu sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ đọc, dễ quan sát và dễ thâu tóm nội dung chính trong CV.

2.4. Tận dụng câu tiếng Anh đơn giản trong CV tiếng Anh của người có kinh nghiệm

Vì sao chúng ta nên ưu ái lựa chọn cách dùng câu tiếng Anh đơn giản thôi mà không phải là câu từ hoa mỹ, trong khi đó nếu có thể diễn đạt cầu kỳ câu chữ, đó chẳng phải là cách tuyệt vời để bạn chứng tỏ biệt tài tiếng Anh của mình hay sao? Hãy nhớ rằng, nhiệm vụ của bạn là viết CV, không phải là đang tham gia vào một cuộc thi viết tiếng Anh. 

Nên làm gì để tạo sức hút trong CV tiếng Anh cho người đã có kinh nghiệm việc làm?
Nên làm gì để tạo sức hút trong CV tiếng Anh cho người đã có kinh nghiệm việc làm?

Nhìn vào nhu cầu nhà tuyển dụng cần đó là những thông tin tóm tắt và đầy đủ thì sẽ thấy câu từ hoa mỹ chỉ làm rối nội dung thêm. Những câu tiếng Anh ngắn gọn, đơn giản càng có tác dụng tuyệt vời trong việc cung cấp thông tin đến nhà tuyển dụng nhanh chóng. 

2.5. Nói không với việc dùng từ ngữ sáo rỗng trong CV

Sự sáo rỗng từ trong ngôn từ sẽ làm tổng thể CV của bạn không thực tế. Nhà tuyển dụng luôn cần tuyển được những người thật việc thật, nhất lại là khi họ đặt mục tiêu về những người đã có kinh nghiệm thì sự thực tế càng phải được làm rõ. Nếu đưa vào CV quá nhiều câu từ sáo rỗng, tất nhiên nó sẽ nói rằng bạn là một người nói nhiều làm ít, những điều bạn nói thường không phù hợp với nhu cầu về hành động mà doanh nghiệp cần.

2.6. Tránh sử dụng đại từ “I” trong CV

Đây là nguyên tắc bất thành văn khi viết CV nói chung và mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm nói riêng. CV hoàn toàn được diễn đạt bằng cách dấu ngôi, không giống như đơn xin việc có thể viết “tôi mong muốn gửi đơn này …”, CV sẽ không thể viết “tôi có thế mạnh về …”, đơn giản, CV chỉ là bản tóm tắt, được tận dụng triệt để phương thức liệt kê trong khi trình bày sao cho ngắn gọn và đi vào đúng trọng tâm là đủ. 

Cách viết CV tiếng Anh hiệu quả đối với người đã có kinh nghiệm
Cách viết CV tiếng Anh hiệu quả đối với người đã có kinh nghiệm

Cuối cùng, bạn nên tải về mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm. Đây là cách nhanh nhất để bạn sở hữu được một mẫu CV form chuẩn, đã được thiết kế tinh tế, độc đáo, ấn tượng từ mắt nhìn. Về nội dung, đa phần trong các bản CV mẫu cũng sẽ trình bày cả nội dung gợi ý cho ai cần, bạn có thể dựa vào cách viết gợi ý đó, chọn lọc và dựa theo để trình bày thông tin thuộc về mình. 

Tham khảo thêm: Các từ vựng viết CV tiếng Anh khiến nhà tuyển dụng gục ngã

Như vậy, những bí quyết vừa nêu chính là yếu tố có thể giúp cho mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm của bạn được trở nên hoàn thiện. Mong rằng, bài viết này có thể giúp thật nhiều người sớm tìm thấy bến đỗ việc làm như ý.

5/5 (2 bình chọn)