Mẫu CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh và cách viết đỉnh nhất

By   Lionel    04/01/2022

Tuy nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh khá lớn song mức độ cạnh tranh lại khá gay gắt. Bạn không những phải đối mặt với các đối thủ mà còn phải chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính. Một mẫu CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn trở thành người nổi bật, hãy thử ngay với bí quyết mà hoctienganh123.net chia sẻ dưới đây nhé.

1. Vai trò của CV tiếng Anh nhân viên kinh doanh là gì?

Nếu như ở giai đoạn trước đây, người ta chưa coi trọng CV xin việc thì giờ đây ứng viên có thể hoàn toàn yên tâm về lợi ích khi sử dụng hình thức ứng tuyển hiện đại này.

Không chỉ là việc làm kinh doanh, hầu hết mọi việc làm khác đều được nhà tuyển dụng ưu ái tuyển dụng theo hình thức nhận CV xin việc để chọn lọc ứng viên.

Giữa tình hình cạnh tranh vô cùng khốc liệt, nếu tất cả những ứng viên đều ngang cơ về năng lực, trình độ, kiến thức và kinh nghiệm, vậy thì ứng viên nào có sự khác biệt chắc chắn sẽ được chú ý nhiều hơn.

Vai trò của CV tiếng Anh nhân viên kinh doanh là gì
Vai trò của CV tiếng Anh nhân viên kinh doanh là gì?

Nhân viên kinh doanh là vị trí thường xuyên phải làm việc, đàm phán với khách hàng, trong số những vị khách đó rất có thể sẽ có người nước ngoài, chính vì vậy nếu bạn biết tiếng Anh và trình bày mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh của mình bằng ngôn ngữ này thì quả là một lợi thế vô cùng hấp dẫn, khó có đối thủ nào có thể vượt mặt bạn.

Không phải quảng cáo nhiều, khi nhìn vào mẫu CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh được chuẩn bị kỹ lưỡng, ứng viên có thể phô toàn bộ kỹ năng ngoại ngữ của mình thông qua cách trình bày, sử dụng câu từ phù hợp,...

Đó chính là những tác dụng và vai trò của mẫu CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh mà ít người biết đến. Có lẽ bạn đang tò mò không biết làm sao để chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh, vậy thì hãy tham khảo ngay thông tin ở bài viết dưới đây chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ.

Tham khảo thêm: CV mẫu tiếng Anh cho sales

2. Viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh như thế nào?

Để có nội dung hấp dẫn, thuyết phục ứng viên cần nắm rõ mẫu CV nhân viên kinh doanh của mình cần có những thành phần nào. Sau đó chú trọng vào những danh mục được quan tâm nhiều hơn, làm chúng chất lượng và hoàn hảo nhất.

2.1. Nắm rõ thành phần trong CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

Nắm rõ thành phần trong CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh
Nắm rõ thành phần trong CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

Cũng giống như bản tiếng Việt, mẫu CV nhân viên kinh doanh tiếng Anh cần có sự tham gia của nhiều yếu tố khác nhau như Thông tin ứng viên, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm, Kỹ năng, Tài lẻ, Hoạt động ngoại khóa, cùng nhiều danh mục khác.

Mẫu CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh không giới hạn về số lượng danh mục mà ứng viên lựa chọn, đồng thời cũng không phải tuân theo bất cứ quy định nào về thành phần tham gia.

Tùy vào bản thân mỗi người, càng nhiều ưu điểm thì nội dung CV càng dài và ngược lại. Độ dài CV cũng là yếu tố cần được chú ý tuy nhiên hãy chú trọng vào nội dung nhiều hơn nếu như bạn muốn tạo nên sự đặc biệt trong mắt nhà tuyển dụng.

Các nội dung chính cần được chú trọng khi viết mẫu CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh sẽ được làm rõ ở phần tiếp theo, mời bạn theo dõi. 

2.2. Chú trọng nội dung các danh mục trọng tâm CV nhân viên kinh doanh

Chú trọng nội dung các danh mục trọng tâm CV nhân viên kinh doanh
Chú trọng nội dung các danh mục trọng tâm CV nhân viên kinh doanh

Theo kinh nghiệm và cũng là chia sẻ của nhiều nhà tuyển dụng trên cả nước thì có 5 danh mục chính trong CV nhân viên kinh doanh viết bằng tiếng Anh được họ quan tâm nhiều hơn cả đó chính là Personal details, Education, Career objective, Work Experience và Skills. Vấn đề của bạn bây giờ là phải tìm hiểu cách viết nội dung cụ thể cho từng danh mục này, hãy xem gợi ý và hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé.

2.2.1. Trình bày mục Personal details như thế nào?

Có thể nói, nhân viên kinh doanh là đại diện cho doanh nghiệp làm việc trực tiếp với khách hàng, vì vậy thông tin của họ cũng phải rõ ràng, có điểm hấp dẫn thì mới nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ những người khác, trong đó có nhà tuyển dụng.

Trình bày mục Personal details như thế nào
Trình bày mục Personal details như thế nào?

Với mẫu CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh, bạn cần trình bày các thông tin như họ tên, năm sinh, quê quán, quá trình học tập, địa chỉ liên hệ. Đó là những thông tin cơ bản nhưng lại phục vụ cho nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Lưu ý khi trình bày viết bằng tiếng Anh để văn bản trở nên hợp lệ bạn nhé.

2.2.2. Education là thông tin nhà tuyển dụng muốn khai thác

Học vấn và bằng cấp chính là thước đo quan trọng để nhà tuyển dụng nhìn vào đó khoanh vùng ứng viên của mình. Những người đủ điều kiện ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh thường có trình độ từ cao đẳng trở lên, một vài doanh nghiệp cũng tạo điều kiện cho các bạn tốt nghiệp trung cấp được chứng tỏ năng lực bản thân.

Ở phần này, bạn cần ghi rõ trình độ tốt nghiệp phù hợp với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra, ghi rõ chuyên ngành tốt nghiệp và trường theo học. Nếu có ưu điểm nào về học vấn, hoặc có các giải thưởng liên quan tới kinh doanh thì đừng ngại phô ra ở phần này, đó sẽ là điểm cộng dành cho bạn nhé.

2.2.3. Career objective trong CV nhân viên kinh doanh tiếng Anh

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nhân viên kinh doanh dù là bản tiếng Việt hay tiếng Anh thì cũng đều quan trọng, thông qua nội dung này nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được định hướng trong tương lai của ứng viên, từ đó biết được ứng viên có muốn xác định lâu dài với công việc kinh doanh này hay không.

Career objective trong CV nhân viên kinh doanh tiếng Anh
Career objective trong CV nhân viên kinh doanh tiếng Anh

Ứng viên có thể chia mục tiêu của mình thành 2 loại: Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, theo đó nội dung có thể trình bày như sau:

- Mục tiêu ngắn hạn: Tôi mong muốn được trở thành nhân viên kinh doanh chính thức của doanh nghiệp, có thể học hỏi những kinh nghiệm quý giá từ đồng nghiệp của mình và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

“I look forward to becoming an official salesperson of the company, being able to learn valuable experiences from my colleagues and successfully complete the assigned tasks.”

- Mục tiêu dài hạn: Tôi mong muốn sở hữu các nghiệp vụ của nhân viên kinh doanh trong thời gian ngắn, sau đó có thể hỗ trợ hướng dẫn các nhân viên mới cùng đồng nghiệp của mình. Trong 3 năm tới, tôi mong muốn mình trở thành một Trưởng phòng kinh doanh và nhất định tôi sẽ cố gắng hết mình để đạt được điều đó.

“I want to own the skills of a salesperson in a short time, then I can help guide new employees and my colleagues. In the next 3 years, I want to become a Sales Manager and I will definitely try my best to achieve that.”

2.2.4. Viết mục Work Experience ra sao?

Kinh nghiệm nghề nghiệp cũng là yếu tố không thể vắng mặt trong mẫu CV xin việc dành cho nhân viên kinh doanh, việc trình bày kinh nghiệm bằng tiếng Việt đã quá cơ bản, bạn sẽ thể hiện nó bằng ngôn ngữ tiếng Anh như thế nào?

Kinh nghiệm dành cho những ai chưa biết khi trình bày các kinh nghiệm thực tế đó chính là chỉ nên nêu ra từ 3 - 4 việc làm cụ thể, tuy nhiên phải ưu tiên theo thứ tự từ gần tới xa nhé. Với mỗi công việc hãy nêu rõ tên đơn vị làm việc, nêu rõ chức vụ đảm nhận và một vài thành tích đáng ngưỡng mộ trong công việc.

Để được chấp nhận, những kinh nghiệm này phải có liên quan tới việc làm kinh doanh, tránh trường hợp nêu ra các việc làm như gia sư, rửa bát, việc làm phục vụ từ hồi sinh viên nhé.

2.2.5. Skills không thể thiếu trong CV tiếng Anh nhân viên kinh doanh

Skills không thể thiếu trong CV tiếng Anh nhân viên kinh doanh
Skills không thể thiếu trong CV tiếng Anh nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh rất cần tới các kỹ năng như giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục, đàm phán, giỏi ngoại ngữ là một lợi thế giúp bạn thăng tiến trong công việc,...

Ngoài ra, phải có kỹ năng sắp xếp và quản lý thời gian, biết ưu tiên những nhiệm vụ trọng tâm trước và có kỹ năng xử lý vấn đề một cách ổn thỏa,...

Nói chung, trong CV xin việc của mình, bạn nhất định phải liệt kê chúng, nhưng cũng phải đối chiếu với bản thân xem mình có đang sở hữu chúng không nhé.

Tham khảo thêm: Cách viết CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh chuẩn

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về mẫu CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh cùng cách viết ấn tượng. Hy vọng các ứng viên của hoctienganh123.net sẽ sớm đạt được ước mơ và có sự nghiệp thăng tiến.

5/5 (2 bình chọn)