Sớm được thực hành nghề chỉ nhờ mẫu CV marketing intern lôi cuốn

By   Lionel    26/11/2021

Sinh viên khối ngành Marketing sẽ trải qua những kỳ thực tập thú vị trước khi chính thức ra trường. Chuyện thực tập hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn trẻ rất nhiều sự trải nghiệm đáng quý nhưng cũng là một thử thách vô cùng lớn mà sự mở đầu cho mọi thử thách đó chính là cái khó của việc tạo mẫu CV marketing intern.

Để hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên, cũng là quan trọng nhất giúp bạn mở đầu một hành trình mới cho con đường sự nghiệp lĩnh vực marketing thì hãy tích lũy những kinh nghiệm hay nhất cho việc chinh phục CV xin việc thực tập sinh marketing nhé.

1. Xác định nội dung nên xuất hiện trong CV xin việc marketing intern

1.1. Khái quát về mẫu CV marketing intern

CV marketing intern là mẫu CV dành cho thực tập sinh ngành marketing. Dựa vào những hiểu biết cơ bản CV là gì, các sinh viên còn chưa giàu kinh nghiệm tìm việc sẽ dễ nhận diện được đâu là những thông tin quan trọng cần được đưa vào CV. Đó là các thông tin cá nhân cơ bản nhất giúp cho nhà tuyển dụng biết rõ bạn là ai, liên hệ của bạn là gì. Cùng với đó sẽ là thông tin trình bày thế mạnh của sinh viên ở các mảng  gồm trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm, hoạt động, sở thích, thành tích, giải thưởng, bằng cấp chứng chỉ,...

Bạn biết gì về CV xin việc marketing intern?
Bạn biết gì về CV xin việc marketing intern?

Với các trường thông tin khá nhiều như thế, ứng viên có được lợi thế thể hiện rõ bản thân mình với nhà tuyển dụng. Quan trọng đó chính là các thông tin mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng cần tìm kiếm ở ứng viên để khai thác vì nó có ích trong quá trình nhà tuyển dụng xem xét, đánh giá ứng viên thực tập phù hợp nhất để đưa ra lựa chọn.

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập

1.2. Cách trình bày nội dung quan trọng trong CV Marketing intern

1.2.1. Viết thông tin cá nhân cần chính xác

Rất đơn giản để hoàn thiện phần này, chỉ cần liệt kê ra những nội dung hết sức đơn giản dù chưa có kinh nghiệm cũng vẫn hiểu được và làm được như Họ và tên, thông tin về ngày tháng năm sinh chi tiết. Kèm theo đó, bạn đừng quên đưa thông tin địa chỉ và các contact để liên lạc bao gồm nơi ở hiện tại, email và số điện thoại. Cũng tại phần thông tin cá nhân, các bạn sinh viên marketing cũng hãy chuẩn bị một tấm ảnh chân dung thật hoàn chỉnh để dán vào góc trái CV, đem đến những hình dung rõ ràng hơn trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

Cách viết nội dung CV xin việc marketing intern
Cách viết nội dung CV xin việc marketing intern

Dù phần này khá ngắn nhưng bạn hãy lưu ý không nên làm một số điều sau đây để đảm bảo ngay từ đâu không khiến cho nhà tuyển dụng mất thiện cảm về bạn.

Thứ nhất, sử dụng email thiếu nghiêm túc. Đó là điều mà rất nhiều bạn trẻ đang còn là sinh viên mắc phải vì các bạn chưa có kinh nghiệm làm việc trong doanh nghiệp, không hiểu rõ những yêu cầu cơ bản nhất của nhà tuyển dụng và còn đang ấp ủ nhiều giấc mơ hồng, chuyện nhỏ như việc đưa địa chỉ email càng không khiến bạn để tâm. Nhưng thực chất, thiếu sót phần này sẽ có thể làm cho bạn bị mất điểm. Vậy nên luôn ghi nhớ không nên dùng địa chỉ email thiếu chuyên nghiệp hay không nghiêm túc như cogaidethuong@, bupbexinhdep@, changtraituoi19@,... Ngoài việc chúng nói rằng bạn khá trẻ con và không chuyên nghiệp thì trong mắt nhà tuyển dụng, nó không phải là lý tưởng để thể hiện sự tôn trọng họ,

Sinh viên thực tập ngành marketing viết CV thế nào?
Sinh viên thực tập ngành marketing viết CV thế nào?

Tương tự, bức ảnh dán trong CV cũng phải được chuẩn bị thật cẩn thận bạn nhé. Nó là yếu tố duy nhất cho nhà tuyển dụng "biết mặt" bạn trông như thế nào và cũng là một cơ hội lớn để bạn tạo thêm thiện cảm cho họ. Hãy dán một bức ảnh có kích thước 4x6cm, khuôn mặt nhìn về phía trước, mỉm cười nhẹ và nét mặt tươi tắn. Ngược lại, tránh việc đưa bức ảnh chụp selfie, ảnh không rõ mặt, ảnh bị vỡ, bị mờ,...

Nếu so với một bản CV không được dán ảnh với mẫu có dán nhưng ảnh bị bị, ảnh quay lưng, quay góc mặt,... thì trường hợp không có ảnh vẫn còn cơ hội được nhà tuyển dụng cân nhắc, trong khi đó dù CV có được làm thật tốt nhưng ảnh mắc phải lỗi trên thì cơ hội dành cho bạn hoàn toàn biến mất.

Tham khảo thêm: Cách viết Summary trong CV xin việc ấn tượng nhất

1.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV Marketing Intern

Trong tất cả hành trang mà sinh viên đã chuẩn bị cho tương lai thì có 2 điều được cho là quý giá nhất, đó là mục tiêu và trình độ. Đây là 2 thế mạnh sẵn có trong tay của các bạn trẻ. Khi viết CV xin đi thực tập marketing thì bạn sẽ phải biết cách làm cho chúng nổi bật hơn những đối thủ khác.

Ghi lại những điều nên và không nên trong quá trình triển khai mục tiêu nghề nghiệp của bản thân dựa vào gợi dẫn sau đây của chúng tôi:

Thứ nhất, bạn sẽ có thông tin về những điều nên làm để mục tiêu hoàn hảo, thuyết phục. Cụ thể, nên chính xác và thực tế là hai tiêu chí quan trọng. Bạn nói rõ bạn muốn điều gì trong thời gian gần nhất, tức là khi thực tập tại doanh nghiệp. Tiếp sau đó nói về những điều xa xôi hơn một chút, đó là khoảng thời gian sau khi tốt nghiệp, bạn muốn làm gì, trở thành gì và đạt được thứ gì.

Hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu CV xin ứng tuyển vị trí marketing intern
Hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu CV xin ứng tuyển vị trí marketing intern

Thứ hai, bạn lưu ý tránh những điều không nên, đó là vẽ ra một giấc mơ màu hồng trong tương lai sự nghiệp. Nhà tuyển dụng là những người có khả năng nhìn nhận, đánh giá con người rất chuẩn, thế nên đối với những ứng viên có giấc mơ hồng, chắc chắn không phải là người thực tế hoặc có khả năng nhìn nhận thực tế xã hội một cách nhạy bén. Do đó, họ sẽ không đặt nhiều sự tin tưởng cho dân marketing nhưng lại có giấc mơ màu hồng được.

1.2.3. Học vấn viết trong CV marketing intern

Đây là một phương diện mà đối với sinh viên đi thực tập, nó là thế mạnh. Bạn cần đưa ra nhiều thông tin chứng tỏ thành tích đã gặt hái được trong quá trình rèn luyện trên ghế giảng đường. thông tin đưa ra một cách chi tiết gồm thời điểm bắt đầu và tốt nghiệp ra trường, ngôi trường đào tạo cụ thể là trường nào, số điểm trung bình tính đến thời điểm xin đi thực tập là bao nhiêu, thành tích bạn đạt được trong học tập.

Đây là những thông tin hết sức cơ bản nhưng lại rất cần thiết để nói rõ cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn có phải là một sinh viên xuất sắc? Nếu như đã có một quá trình học tập tốt thì đương nhiên nhà tuyển dụng càng có cơ sở tin tưởng ứng viên sẽ luôn cố gắng để thực tập thật tốt tại doanh nghiệp họ. Không chừng họ còn có thể tính đến những chuyện xa xôi hơn đó là giữ chân nhân tài ở lại sau khi chính thức tốt nghiệp nếu như bạn thực sự có một quá trình thực tập tốt.

1.2.4. Kinh nghiệm trong CV sinh viên thực tập marketing

Tại vị trí thực tập sinh marketing, điểm yếu lớn nhất của các bạn chính là kinh nghiệm. Vì tập trung chủ yếu cho nhiệm vụ chính là học tập cho nên không có kinh nghiệm làm việc thực tế. Vậy thì bạn có thể tận dụng những kinh nghiệm tích lũy được khi làm thêm, vừa giúp phần này không bị "trống trải" mà còn rất thuận lợi để đem đến sức hấp dẫn thêm cho CV marketing intern.

Viết các phần nội dung trong CV ứng tuyển việc làm marketing intern
Viết các phần nội dung trong CV ứng tuyển việc làm marketing intern

Ngoài ra, trong CV dành cho thực tập sinh marketing cũng phải chú trọng mục kỹ năng. Nó giúp CV trở nên hoàn thiện hơn và góp phần làm cho kinh nghiệm không bị mờ nhạt. Dù ở thời điểm thực tập, kỹ năng hay kinh nghiệm đều là những điểm yếu của ứng viên nhưng không có nghĩa là không thể làm gì với chúng. Vẫn có những thông tin hữu ích có thể đưa vào phần này, giống như cách chúng ta đã khéo léo với kinh nghiệm vậy, hãy trình bày các kỹ năng mà bạn đã được rèn luyện trong học tập hoặc tích lũy được từ kinh nghiệm đã có. Một vài kỹ năng phù hợp đưa vào trong CV thực tập ngành Marketing có thể nêu ra như: kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng sáng tạo, biết cách phân tích nguồn dữ liệu,... Nên đưa vào từ 4 đến 6 kỹ năng.

Trên đây là chi tiết cách trình bày các mục trong CV. Hãy lưu ý thêm khi trình bày hình thức để CV thêm hoàn thiện qua chia sẻ dưới đây.

2. Lưu ý để CV Marketing Intern chuyên nghiệp

Bạn cần trình bày CV xin việc marketing intern của mình một cách rõ ràng. Các thông tin được sắp xếp khoa học, logic.

Bạn hãy sử dụng những từ ngữ một cách khéo léo trong CV, chọn từ nào thì ắt từ đó phải đạt được sự chuẩn mực và có độ súc tích, không lan man, thiếu chừng mực. Sự ngắn gọn nên được trình bày trọn vẹn trong độ dài 1 trang giấy.

Lựa chọn font chữ cũng được lưu ý cân nhắc. Bạn hãy chọn loại font thông dụng, được sử dụng nhiều và dễ đọc như font Arial, Times New Roman, Tahoma. Kết hợp giữa font với một cỡ chữ phù hợp trong khoảng 12 đến 14. Trình bày tiêu đề CV có thể để cỡ chữ to hơn và viết in hoa.

Tham khảo thêm: Các từ vựng viết CV tiếng Anh khiến nhà tuyển dụng gục ngã

Lưu ý viết CV xin thực tập marketing intern
Lưu ý viết CV xin thực tập marketing intern

Nhìn chung, ứng viên là các sinh viên còn đang chuẩn bị bước vào giai đoạn thực tập hoàn toàn có thể dựa vào những thông tin trên đây để hoàn thiện mẫu CV cho riêng mình. Mong rằng, nhờ có sự chuẩn bị tốt mẫu CV marketing intern, bạn sẽ trở thành tiềm năng không chỉ trong kỳ thực tập mà còn là đối tượng mà doanh nghiệp muốn giữ chân lâu dài.

5/5 (2 bình chọn)