Mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh viết sao để thuyết phục?

By   Lionel    15/06/2022

Một trong những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao bậc nhất ở ngành khách sạn nói chung đó chính là vị trí lễ tân. Khi xin việc, để tăng sức cạnh tranh, ứng viên được khuyến khích nên chuẩn bị mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh. Vậy làm thế nào để có thể chinh phục được thử thách này? Hãy khám phá những bí quyết có một không hai ít ai chia sẻ chỉ có tại hoctienganh123.net để sở hữu một mẫu CV xin việc lễ tân được viết bằng tiếng Anh đầy thuyết phục nhé.

1. Xác định ngay vai trò quan trọng của mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

Ngành khách sạn trong khối ngành Khách sạn – Nhà hàng có một môi trường làm việc rộng mở với nhiều vị trí tuyển dụng khách nhau. Trong số đó, vị trí lễ tân được coi là vị trí điển hình của khách sạn nên rất được chú trọng tuyển dụng.

Ứng viên vừa có được cơ hội tốt ở vị trí này song cũng phải đối mặt với những thách thức trong quá trình xin việc. Thách thức đầu tiên đến từ yêu cầu về việc nên chuẩn bị một bản CV lễ tên bằng tiếng Anh để gia tăng cơ hội trúng tuyển.

CV xin việc tiếng Anh vị trí lễ tân khách sạn
CV xin việc tiếng Anh vị trí lễ tân khách sạn

Xác định ngay những giá trị lợi ích to lớn mà mẫu CV xin việc bằng ngoại ngữ tiếng Anh mang tới cho bạn là gì?

Thứ nhất, CV tiếng Anh cho vị trí lễ tân khách sạn giúp bạn tăng cạnh tranh hiệu quả với đối thủ khác. Đặt vào hoàn cảnh nhà tuyển dụng không đưa ra yêu cầu bắt buộc phải chuẩn bị CV lễ tân bằng ngôn ngữ gì thì bạn có thể tạo CV bằng tiếng Việt hay tiếng Anh đều được. Nhưng với việc viết CV tiếng Anh một cách chủ động bạn có thể ngầm khẳng định rằng mình có lợi thế về tiếng Anh – một trong những yếu tố rất cần thiết trong ngành khách sạn. Thành thạo tiếng Anh chính là tiêu chí nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm ở ứng viên vậy nên thay cho việc chỉ dùng một câu diễn tả bạn có bằng tiếng Anh loại nào, có thể nói tốt tiếng Anh thì hãy thiết thực hơn, chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn tốt như thế nào thông qua việc trình bày toàn bộ CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh một cách rõ ràng, ngắn gọn.

Bên cạnh đó, mẫu CV tiếng Anh còn tạo nên sức hút đặc biệt, giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng, từ đó đem tới cảm tình để nhà tuyển dụng muốn khai thác nhiều hơn về khả năng của bạn.

Viết CV xin việc lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh hiệu quả
Viết CV xin việc lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh hiệu quả

CV tiếng Anh cũng là yếu tố phù hợp với chuyên ngành khách sạn nói riêng và là xu thế tuyển dụng nói chung của các doanh nghiệp. Với đặc trưng đón tiếp cả khách nước ngoài, việc lễ tân có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với khách sẽ giúp cho khách sạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong tác phong phục vụ đồng thời cũng có thể hiểu để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Với rất nhiều lợi ích như thế, việc viết CV xin việc tiếng Anh khách sạn rất có ý nghĩa. Rõ ràng với một mẫu CV bằng tiếng Anh cho lễ tân, cơ hội tiếp cận việc làm của bạn sẽ thuận lợi hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết CV xin việc lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh sao cho thuyết phục nhà tuyển dụng. Vì thế, một cơ hội tốt dành cho bạn khi đọc được bài viết này. Tại đây, hoctienganh123.net có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tạo CV xin việc lễ tân bằng tiếng Anh hiệu quả, giàu sức thuyết phục. Theo dõi bài viết và áp dụng thực hiện ngay.

Tham khảo thêm: Mẫu CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

2. Hướng dẫn cách viết mẫu CV tiếng Anh khách sạn hoàn hảo

2.1. Xác định những mục thông tin chính cần viết vào CV lễ tân bằng tiếng Anh

Cách viết mẫu CV ứng tuyển việc làm bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân khách sạn
Cách viết mẫu CV ứng tuyển việc làm bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân khách sạn

Để tạo đúng đặc trưng, cấu trúc của CV tiếng Anh ngành khách sạn, bạn phải nêu được các thông tin chính mà nhà tuyển dụng cần trong một form mẫu CV tiêu chuẩn. Chúng bao gồm:

- Thông tin cá nhân: nên xuất hiện với vai trò là mục đầu tiên trong CV

- Kỹ năng công việc: đứng vị trí thứ hai rất hợp lý do lễ tân là nghề đòi hỏi cao kỹ năng nghiệp vụ

- Kinh nghiệm làm việc: nghề lễ tân đòi hỏi kinh nghiệm vì kinh nghiệm giúp tạo ra một nhân viên lễ tân khéo léo, chuyên nghiệp.

Ngoài ba mục chính này, CV cũng phải bổ sung thêm các mục phụ để làm thông tin về ứng viên thêm đầy đủ và đa dạng khía cạnh. Trong đó, bạn có thể lần lượt đưa vào: trình độ học vấn, thành tích – giải thưởng, hoạt động, sở thích và người tham chiếu. Có nhiều mẫu CV chuyên ngành khách sạn được tạo sẵn, bạn hãy tìm đến những website uy tín để tải chúng về và điền theo form sẽ giúp tăng khả năng tạo ấn tượng. Tuy nhiên, mẫu CV có sẵn cũng chỉ có thể hỗ trợ bạn làm đẹp về hình thức CV chứ không thể thay bạn xây dựng nội dung. Nội dung tốt phải được tạo ra từ chính bạn. Cách trình bày CV sao cho ấn tượng sẽ được chia sẻ ngay sau đây, khám phá tiếp tục với hoctienganh123.net.

2.2. Cách viết nội dung CV lễ tân tiếng Anh chi tiết từng phần

2.2.1. Viết thông tin cá nhân

Đây là sự mở đầu của CV nhưng đừng quá lo lắng vì phần này rất dễ trình bày nếu như bạn nắm bắt được nguyên tắc cơ bản. Không cần bất cứ sự khéo léo nào ở đây, bạn chỉ việc liệt kê thông tin đảm bảo chính xác là đủ. Vậy những thông tin cần liệt kê trong phần này là gì?

Nội dung cần trình bày trong CV tiếng Anh lễ tân khách sạn
Nội dung cần trình bày trong CV tiếng Anh lễ tân khách sạn

Hãy viết fullname, adress, telephone, email đúng với bạn, đừng nhầm dù chỉ là một số hay một chữ cái, nó có thể biến thành địa chỉ của một người khác khiến cho bạn không nhận được sự liên lạc của nhà tuyển dụng nếu có. Có thể nói, cơ hội phỏng vấn cũng nằm ở phần này.

2.2.2. Kỹ năng trong CV lễ tân bằng tiếng Anh

Một lễ tân khách sạn được mong chờ phải đáp ứng kỹ năng giao tiếp, sự nhạy bén. Bên cạnh đó còn có khả năng giải quyết vấn đề, xử lý tình huống để xử lý các phát sinh dễ dàng xảy ra. Nhìn chung, tập trung nêu vào những lợi thế này, bản CV của bạn sẽ trở nên phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của các khách sạn.

2.2.3. Kinh nghiệm trình bày trong CV lễ tân tiếng Anh ngành khách sạn

Từ kinh nghiệm nhà tuyển dụng muốn thấy được bạn đã có được những giá trị nào phù hợp với nghề lễ tân. Thế cho nên khi trình bày các công việc từng làm, nhớ rằng công việc được đưa vào phải có sự liên quan với nghề, bạn nhất định phải nêu được những “thu hoạch” của bản thân đã tích lũy, học hỏi được từ đó, nó sẽ giúp ích như thế nào cho vị trí lễ tân đang ứng tuyển.

Viết mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh sao cho hiệu quả
Viết mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh sao cho hiệu quả

2.3. Chú ý đưa từ vựng phù hợp với vị trí lễ tân trong ngành khách sạn

Một bản CV tiếng Anh lễ tân rất coi trọng sự xuất hiện của các từ vựng đúng chuyên ngành bởi nó có khả năng đặc biệt trong việc làm cho CV gần gũi với nghề, bản thân người viết cũng có những đặc điểm phù hợp. Vậy nên, cố gắng tận dụng những cụm từ vựng sau đây để đưa vào CV tiếng Anh lễ tân khách sạn của mình:

- Team player

- Organizational skills

- Exceptional interpersonal - skills

- Highly responsible

- Quick thinking, can handle pressure

- Personal appearance

- Communication skills

Đây đều là những từ thể hiện rõ đặc trưng của nghề lễ tân. Đừng để sót chúng bên ngoài vùng CV khiến cho CV trở nên mờ nhạt. Để CV trọn vẹn, ngoài việc đáp ứng những bí quyết nêu trên, bạn cũng cần chú ý thêm những điều sau đây.

Tham khảo thêm: Từ vựng viết CV tiếng Anh dễ chạm tâm nhà tuyển dụng

2.4. Lưu ý quan trọng để trình bày CV lễ tân tiếng Anh thuyết phục

CV lễ tân khách sạn được viết bằng tiếng Anh rất được nhà tuyển dụng ưu ái vậy nên bạn cố gắng đừng để bất cứ hạt sạn lỗi nhỏ nào làm mất đi sự hứng thú của họ với CV của bạn. Cố gắng viết CV ngắn gọn, súc tích, rõ ràng nhưng phải đủ thông tin và nêu bật các thế mạnh phù hợp với nghề lễ tân. Tuyệt đối không được viết sai chính tả, cấu trúc ngữ pháp nên chọn viết dạng đơn giản để rõ ý, không bị mắc lỗi hoặc câu từ lan màn, lắt léo khó hiểu.

Một vài lưu ý giúp CV lễ tân bằng tiếng Anh lĩnh vực khách sạn thuyết phục
Một vài lưu ý giúp CV lễ tân bằng tiếng Anh lĩnh vực khách sạn thuyết phục

Nên viết theo phong cách đi thẳng vào vấn đề vì đó là văn phong đặc trưng của tiếng Anh cũng là cách tiếp cận mà nhà tuyển dụng mong muốn. Khi gửi CV trực tuyến, hãy chuyển đổi định dạng CV ở dạng PDF trước khi gửi đi vì nó giúp hạn chế lỗi file khi nhà tuyển dụng tải xuống.

Tham khảo thêm: Những mẫu CV không thể bỏ qua

Như thế, qua bài viết này, bạn đã biết được những mẹo hay nhất để trình bày CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh. Có thể tải những mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh về máy để qua đó nhận được hỗ trợ nhiều về phương diện thiết kế, giúp hình thức CV đẹp mắt, ấn tượng hơn, đan lồng với nội dung của bạn được chuẩn bị tỉ mỉ, đúng nguyên tắc lại càng khiến cho cơ hội thuyết phục nhà tuyển dụng tăng cao và dễ dàng được chọn đi vào vòng phỏng vấn.

5/5 (2 bình chọn)