Mẫu CV IT Tiếng Anh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

By   Lionel    31/12/2021

Bạn đã biết gì về mẫu CV IT Tiếng Anh chưa? Đây là một loại CV chuyên ngành IT được viết bằng Tiếng Anh. Nếu bạn chưa biết về mẫu CV này thì hãy đọc bài viết sau đây của hoctienganh123.net để biết thêm các thông tin về CV IT Tiếng Anh nhé!

1. Tìm hiểu về nội dung của CV IT Tiếng Anh

1.1. CV IT Tiếng Anh là gì?

Mẫu CV IT Tiếng Anh được hiểu là CV của những người ứng tuyển vào các vị trí trong ngành công nghệ thông tin. CV này được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh để ứng viên có thể ứng tuyển vào các công ty nước ngoài hoặc muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Viết CV cho IT bằng Tiếng Anh
Viết CV cho IT bằng Tiếng Anh

1.2. Cách viết được mẫu CV IT Tiếng Anh ấn tượng

1.2.1. Những thông tin của ứng viên trong CV

Trong nội dung này, bạn sẽ nêu ra các thông tin của bản thân bao gồm: Your Name (Họ tên của bạn), Date of birth (ngày sinh), Address (địa chỉ), Phone number (số điện thoại), Email (địa chỉ email).

1.2.2. Thông tin về mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV mẫu IT bằng Tiếng Anh ứng viên sẽ phải trình bày hoàn toàn các nội dung về mục tiêu của mình phải liên quan đến ngành công nghệ thông tin. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện tốt được bản thân là một người có kỷ luật và có định hướng rõ ràng. 

Đây sẽ là nội dung mà nhà tuyển dụng nhìn thấy đầu tiên và bước đầu đánh giá được ứng viên của mình. Thông qua mục tiêu mà ứng viên đưa ra, nhà tuyển dụng sẽ xác định được ước mơ của ứng viên. Đồng thời họ sẽ đánh giá được một phần năng lực và ý chí phấn đấu của ứng viên. Vậy nên bạn cần viết mục tiêu công việc trong ngành IT thật ấn tượng.

Xác định mục tiêu trong CV IT
Xác định mục tiêu trong CV IT

Ví dụ: 

“Tôi là sinh viên trường Đại học FPT, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Sau khi tốt nghiệp tôi muốn tìm cho mình một công việc phù hợp với kiến thức chuyên môn đã được học. Tôi mong muốn mình có thể vận dụng tốt các kiến thức đó bằng việc làm việc tại công ty. Tôi mong muốn mình có thể được làm việc tại vị trí nhân viên quản trị mạng. Trong tương lai, tôi muốn mình trở thành một nhân viên quản trị mạng giỏi.”

Dịch:

“I am a student at FPT University, majoring in Information Technology. After graduating, I want to find myself a job that matches my professional knowledge. I hope I can apply that knowledge well by working at the company. I wish I could work as a network administrator. In the future, I want to become a good network administrator.”

Tham khảo thêm:  Mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập

1.2.3. Kỹ năng trong CV IT Tiếng Anh

Kỹ năng trong mẫu CV IT Tiếng Anh là một yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn. Các kỹ năng mà một nhân viên IT cần có là:

- Xử lý các sự cố (Resovle problem)

- Khả năng giao tiếp (Communication skills)

- Khả năng dịch thuật ngữ chuyên ngành (Specialized in translation terminology)

- Khả năng làm việc nhóm (Ability working group)

- Khả năng thuyết trình (Presentation skills)

- Biết chăm sóc khách hàng (Customer design)

- Tính Kiên nhẫn (Patience)

Cần đề cập đến những kỹ năng quan trọng
Cần đề cập đến những kỹ năng quan trọng

1.2.4. Kinh nghiệm trong mẫu CV IT Tiếng Anh

Trong phần kinh nghiệm của CV ngành công nghệ thông tin. Bạn hãy đưa các kinh nghiệm của mình đã có được vào trong CV. Miễn sao các kinh nghiệm phải được sắp xếp hợp lý theo trình tự công việc gần đây ở đầu tiên. 

Đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm thì bạn chỉ cần liệt kê ra các công việc, dự án mà mình đã thực hiện. Tuy nhiên, đối với những người ít kinh nghiệm thì viết CV sẽ khó hơn. Đối với những người chưa có kinh nghiệm thì trong CV này bạn nên chú trọng vào phần kỹ năng để nhà tuyển dụng thấy được tiền năng từ bạn.

Hoặc bạn có thể mô tả về công việc đó bằng cách ghi kinh nghiệm làm việc dưới 1 năm hay kinh nghiệm làm việc dưới 6 tháng, … Bạn có thể mô tả như vậy để đảm bảo độ trung thực và giữ được giá trị cho CV.

Ví dụ:

“Tôi đã làm việc 2 năm tại Công ty ABC. Trong thời gian làm việc ở đây tôi đã làm công việc liên quan lập trình website. Qua công việc này tôi đã rút ra cho mình được nhiều kiến thức và bài học về ngành công nghệ thông tin.”

Dịch:

“I worked for 2 years at ABC Company. During my time working here, I did a job related to website programming. Through this job, I have learned a lot of knowledge and lessons about the information technology industry.”

Đưa từng nội dung công việc đã làm vào CV
Đưa từng nội dung công việc đã làm vào CV

1.2.5. Các nội dung khác

Để khiến cho mẫu CV IT Tiếng Anh của bạn trở nên đặc biệt và nổi bật hơn, bạn có thể ghi các nội dung thêm vào trong CV của mình như thành tích (

achievements) và giải thưởng (prize) để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bởi đây là những thành tựu nổi bật của chính bạn. Nếu bạn có điều đó thì cứ ghi vào trong CV để tăng cơ hội của bản thân so với các ứng viên khác.

2. Hình thức của mẫu CV IT Tiếng Anh

CV IT Tiếng Anh sẽ được trình bày trong khoảng 1 - 2 tờ giấy A4. Tất cả các chữ trong CV phải được đồng nhất về phông chữ để CV có được sự thống nhất về hình thức.

Bố cục trong CV cần phải được phân chia một cách hợp lý. Nội dung quan trọng sẽ được sắp xếp ở nơi dễ quan sát và nội dung ít quan trọng hơn sẽ cần ít không gian trình bày hơn.

Trong CV công nghệ thông tin bạn cũng nên cho ảnh cá nhân của mình vào để nhà tuyển dụng có thể biết được gương mặt của bạn. Bạn nên lựa chọn ảnh chụp chính diện để thể hiện sự lịch sự và thái độ tôn trọng đến nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: Download mẫu CV Tiếng Anh bản Word gây ấn tượng nhà tuyển dụng 

Chú ý đến hình thức trình bày trong CV IT Tiếng Anh
Chú ý đến hình thức trình bày trong CV IT Tiếng Anh

3. Những lưu ý quan trọng khi viết mẫu CV IT Tiếng Anh

3.1. Nội dung cần nhấn mạnh vào kỹ năng, kinh nghiệm

CV của bạn đặc biệt phải nhấn mạnh vào các yếu tố về kỹ năng, kinh nghiệm. Bởi đây là những yếu tố mang tính chất quyết định xem nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn hay không. Vậy nên bạn hãy liệt kê đúng trọng tâm các thông tin này thay vì trình bày các nội dung không quan trọng (sở thích cá nhân) một cách đầy đủ.

Tuy nhiên nếu sở thích của bạn liên quan đến chương trình máy tính, thuật toán,... sẽ là một điểm cộng. Vì đây là những sở thích có liên quan đến công việc và nó sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên giới thiệu các bằng cấp về chuyên môn liên quan để người nhận hồ sơ có những nhận định ban đầu về bạn.

Nhấn mạnh các yếu tố kỹ năng và kinh nghiệm
Nhấn mạnh các yếu tố kỹ năng và kinh nghiệm

3.2. Trong CV không sử dụng thuật ngữ gây khó hiểu

Bạn cần biết rằng CV của bạn cần phải trải qua quá trình lọc hồ sơ. Người làm công việc này, không phải ai cũng có đủ kiến thức chuyên môn để hiểu hết các thuật ngữ chuyên ngành. Do đó khi viết CV xin việc IT, bạn nên sử dụng các ngôn từ thông dụng và đơn giản để người đọc CV có thể hiểu được.

3.3. Kiểm tra lại CV của bạn trước khi gửi đi

CV mẫu IT bằng Tiếng Anh cần phải được kiểm tra kỹ càng trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Một bản CV chỉnh chu, chuyên nghiệp sẽ không mắc phải các lỗi chính tả, ngữ pháp. Nếu nhà tuyển dụng nhìn thấy lỗi sai đó thì họ sẽ cho rằng bạn là một người thiếu cẩn thận.

Tham khảo thêm: Cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh

Trên đây là những thông tin hoctienganh123.net chia sẻ về cách viết mẫu CV IT Tiếng Anh gây ấn tượng. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn đọc muốn ứng tuyển vào ngành công nghệ thông tin có thể làm được một CV ấn tượng nhất.

5/5 (2 bình chọn)