Mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh giúp bạn xin việc dễ dàng

By   Lionel    13/09/2021

Trở thành giáo viên tiếng Anh là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ khi theo đuổi chuyên ngành sư phạm ngoại ngữ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tiến đến mục tiêu một cách nhanh chóng. Bài viết hướng dẫn cách viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh sau đây có thể sẽ giúp bạn, cùng theo dõi nhé!

1. Vai trò của mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ được nhiều người ưa chuộng, nó giúp ứng viên đem về nguồn thu nhập hấp dẫn hơn. Việc trở thành một giáo viên tiếng Anh không những đáp ứng được tiêu chí về công việc ổn định, nó còn giúp các bạn trẻ yêu tiếng Anh, muốn cống hiến cho sự nghiệp trồng người được thỏa mãn đam mê.

Không dễ gì mà bạn lại có được công việc này nếu không phải là con ông cháu cha, nhưng dù khó khăn đến mấy nếu biết cách đối mặt thì bạn vẫn có thể đạt được mục đích của mình.

Trên thực tế, những người được tuyển dụng vào vị trí này không chỉ được đánh giá cao về chuyên môn mà ngay từ khâu đầu tiên họ đã chứng minh sự chuyên nghiệp của bản thân thông qua mẫu CV xin việc ấn tượng.

Vai trò của mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh
Vai trò của mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

Thế mới nói mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh có vai trò không hề nhỏ trong đợt tuyển dụng, nhất là với ứng viên. Ban giám hiệu nhà trường hay ban tuyển dụng của Trung tâm ngoại ngữ sẽ nhìn ra tất cả những thông tin cá nhân cũng như những ưu điểm mà bạn có. Bằng cách trình bày thông minh với sự hỗ trợ của thông tin giá trị, bạn sẽ dễ dàng lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng.

Về phía doanh nghiệp, thông qua mẫu CV xin việc giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh, họ có thế dễ dàng đánh giá năng lực ứng viên, biết rõ những ứng viên nào đủ tiêu chuẩn theo tiêu chí tuyển dụng đưa ra trước đó.

Ngoài ra, mẫu CV xin việc giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh cũng giúp các đối tượng tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho công cuộc tìm kiếm của mình.

Cấu trúc tiếng Anh khác với cấu trúc tiếng Việt, chính vì vậy thông qua cấu trúc câu mà ứng viên thể hiện trong mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh, bạn có cơ hội “khoe” trình độ ngoại ngữ của mình một cách hiệu quả nhất mà chẳng cần PR nhiều.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng Anh teaching assistant độc đáo nhất

2. Cấu tạo mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

Mẫu CV giáo viên tiếng Anh viết bằng tiếng Anh thực ra có bố cục tương tự với những mẫu CV ngành nghề khác khi viết bằng tiếng Việt, chỉ có điều ngôn ngữ thể hiện của chúng không giống nhau phục vụ cho những mục đích tuyển dụng khác nhau.

Một số thành phần xuất hiện trong mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh bao gồm:

- Thông tin cá nhân: Profile

- Trình độ học vấn: Education

- Kinh nghiệm nghề nghiệp: Working Experiences

- Kỹ năng chuyên môn: Skills

- Sở thích: Interests

- ...

Cấu tạo mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh
Cấu tạo mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

Ngoài ra, ở mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh còn có một số thông tin giúp nhà tuyển dụng khai thác triệt để ứng viên của mình như là Thông tin người tham chiếu, Sở trường, Sở đoản,...

Cấu tạo mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh càng đầy đủ thì nhà tuyển dụng càng thỏa mãn được nhu cầu tìm hiểu thông tin về bạn. Vậy nên đừng bỏ qua bất kỳ nội dung nào nếu chúng có lợi cho bạn nhé.

3. Cách viết mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh chuẩn nhất

Mặc dù ở mẫu CV xin việc giáo viên tiếng Anh được viết bằng tiếng Anh có chứa rất nhiều thông tin khác nhau và bạn cần phải điền đầy đủ chúng, đảm bảo không được bỏ sót nếu không sẽ thiếu đi sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên nhà tuyển dụng vẫn sẽ dựa vào một số thông tin quan trọng và lấy đó làm căn cứ cho quyết định tuyển dụng của mình. Vậy đó là những thông tin nào, cùng khám phá ở nội dung sau đây bạn nhé.

3.1. Thông tin cá nhân hay Profile

Có lẽ khi nhìn vào mẫu CV xin việc giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh thì bạn sẽ thấy ngay phần Thông tin cá nhân xuất hiện ở trên đầu. Cũng là lẽ đương nhiên bởi vì khi bạn muốn trình bày vấn đề gì đó thì bạn cần phải cho người đối diện biết mình là ai.

Thông tin cá nhân - Profile trong CV giáo viên tiếng Anh
Thông tin cá nhân - Profile trong CV giáo viên tiếng Anh

Ở phần này, những mục nội dung được nhắc đến như là: Full name, Gender, Date of birth, Marital status, Phone number, Address, Email hay Portrait. Những trường nội dung này tương ứng với mục Họ tên đầy đủ, Giới tính, Ngày/tháng/năm sinh, Tình trạng hôn nhân, Số điện thoại, Địa chỉ và Ảnh chân dung.

Ngoài việc kê khai thông tin đầy đủ, giáo viên tiếng Anh khi làm mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh cần lưu ý về ảnh đại diện. Hãy chọn ảnh thật nghiêm túc với trang phục lựa chọn, đầu tóc gọn gàng và sắc mặt thiện cảm.

3.2. Trình độ học vấn hay Education

Trình độ học vấn là thông tin cũng khá dễ viết, ở đây bạn chỉ cần thể hiện được những trường nội dung như University, Time, Major, GPA tương ứng với Tên trường, Thời gian học, Chuyên ngành, Điểm trung bình. 

Ngoài ra còn có mục chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC, TOEFL, IELTS,... tin học nếu có

Tham khảo thêm: Những thành tích đạt được trong CV

3.3. Mục tiêu nghề nghiệp hay Career Objective

Career Objective hay còn được xem là mục quảng cáo bản thân bởi vì ở đây bạn sẽ sử dụng những lời lẽ mang tính thuyết phục để nhà tuyển dụng dễ dàng chấp nhận bạn.

Nhờ có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng mà ban giám hiệu nhà trường biết được ứng viên ứng tuyển giáo viên tiếng Anh có phải là người có quyết tâm, ý chí hay năng lực phù hợp hay không.

Mục tiêu nghề nghiệp hay Career Objective
Mục tiêu nghề nghiệp hay Career Objective

Đừng ngại chia mục tiêu thành 2 phần rõ ràng là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Với mỗi mục tiêu, hãy đưa ra mốc thời gian cụ thể để bạn hoàn thành, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ bị bạn thuyết phục nhanh thôi.

3.4. Kỹ năng chuyên môn hay Skills

Kỹ năng chuyên môn hay Skills là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với giáo viên tiếng Anh tương lai. Đây có lẽ là phần quan trọng hàng đầu quyết định bạn có được nhận vào làm việc ở nhà trường hay không.

Ở đây bạn có thể đưa ra một số kỹ năng liên quan như là thiết kế giáo án, kỹ năng giao tiếp sư phạm, kỹ năng xử lý và giải quyết các tình huống sư phạm thường phát sinh trong khi hành nghề,... Đừng quên đưa chúng về tiếng Anh để tất cả trở nên phù hợp bạn nhé.

3.5. Kinh nghiệm nghề nghiệp hay Working Experiences

Ở mục Kinh nghiệm nghề nghiệp, ứng viên giáo viên tiếng Anh sẽ phải kê khai một số thông tin đầy đủ và chính xác bao gồm Job Title – Tên công việc, Time – Thời gian làm, Company – Tên công ty, hay Main responsibilities – Nhiệm vụ chính.

Việc đưa ra thông tin càng cụ thể càng chính xác thì giáo viên tiếng Anh tương lai mới có cơ hội trúng tuyển. Dựa vào những công việc này, ban giám hiệu nhà trường cũng sẽ sớm có quyết định nên tuyển dụng bạn hay không.

Kinh nghiệm nghề nghiệp hay Working Experiences
Kinh nghiệm nghề nghiệp hay Working Experiences

Một số vị trí liên quan tới công việc giáo viên tiếng Anh có thể kể đến ở mục Kinh nghiệm như Trợ giảng tiếng Anh, thời gian đi thực tập ở các trung tâm ngoại ngữ hoặc một số hoạt động cộng đồng có sử dụng tiếng Anh,...

Hãy chuyển tất cả về câu từ tiếng Anh để thể hiện mình là một người thực sự am hiểu và có thể sử dụng ngôn ngữ này cho công tác giảng dạy nhé.

Tham khảo thêm: CV xin việc Trung tâm Tiếng Anh

4. Viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh cần lưu ý điều gì?

Có thể bạn là người ngoại giao tốt, nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ và thường xuyên được tiếp cận với người nước ngoài thế nhưng bạn không thể nào xin việc thành công nếu như không có bản CV xin việc giáo viên tiếng Anh theo đúng chuyên ngành của mình.

Thử hỏi nếu không có CV thì bạn sẽ giới thiệu bản thân mình bằng cách nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Còn nữa, nếu không có CV xin việc thì bạn lấy gì để chiến đấu với những đối thủ khác của mình đây? Bởi vậy việc đầu tư thời gian và công sức vào CV là điều hết sức đúng đắn.

Ngoài ra, muốn ứng tuyển thành công thì mẫu CV xin việc của bạn không được xuất hiện bất cứ lỗi nào dù là nhỏ nhất, trong đó bao gồm sai chính tả, sai dấu cách, dấu câu, sai cách diễn đạt và ngữ pháp,...

Viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh cần lưu ý điều gì
Viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh cần lưu ý điều gì?

CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh thường có độ dài khoảng 1 trang khổ giấy A4, vì vậy hãy tiết chế những thông tin mình đưa ra để vừa đảm bảo được độ dài phù hợp đồng thời gia tăng hiệu quả ứng tuyển hơn nhé.

Vậy là mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh đã được làm rõ với bài viết trên, hoctienganh123.net hy vọng bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ theo cách chất lượng nhất. Chúc các nhà giáo tiếng Anh sớm đứng trên bục giảng và thỏa sức đam mê với nghề.

5/5 (2 bình chọn)