Chia sẻ lộ trình luyện thi IELTS 7.0 hiệu quả cao nhất

By   Lionel    19/12/2019

IELTS là chứng chỉ cần thiết trong mọi lĩnh vực công việc liên quan đến tiếng Anh. Số điểm 7.0 IELTS là số điểm mà nhiều người mơ ước.

IELTS là chứng chỉ vô cùng cần thiết trong mọi lĩnh vực công việc liên quan đến tiếng Anh. Số điểm 7.0 IELTS là số điểm mà nhiều người mơ ước. Để luyện thi IELTS đạt 7.0 quả không phải là một chuyện dễ dàng. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn lộ trình luyện thi IELTS 7.0 hiệu quả.

Lộ trình học IELTS 7.0

Bước đầu tiên: Củng cố kiến thức từ vựng và ngữ pháp

Để đặt ra mục tiêu điểm số là 7.0 thì chắc chắn vốn kiến thức ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh của bạn đã ở mức khá. Do vậy, bên cạnh những vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản thì bạn cần củng cố thêm cho mình những từ vựng nâng cao hơn, mang tính học thuật hơn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nắm được những kiến thức nâng cao khác về từ vựng như tiếng lóng, thành ngữ, tục ngữ trong tiếng Anh để có thể giải quyết dễ dàng khi gặp phải trong đề thi.

Tham khảo thêm: Các đầu sách luyện thi IELTS nên dùng và không nên dùng

Bước thứ hai: Ôn luyện kỹ năng Nghe

Kỹ năng Listening trong IELTS là kỹ năng dễ kiếm điểm nhất trong toàn bộ bài thi nhưng cũng là kỹ năng dễ mất điểm nhất trong 4 kỹ năng. Do vậy, để đạt được số điểm 7.0 với kỹ năng Listening thì bạn cần làm đúng được ¾ trên tổng số 40 câu hỏi trong đề thi.

Để đạt được số điểm này thi bạn phải sở hữu một đôi tai tương đối “lão luyện”, tức là bạn phải trải qua quá trình luyện nghe dài hàng ngày để tai có thể làm quen với tốc độ nói trong đề thi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải trang bị cho mình một số từ vựng học thuật ở các lĩnh vực khoa học vì đây là những từ thường xuyên xuất hiện trong bài tập 4 của đề thi Listening.

Bước thứ ba: Ôn luyện kỹ năng Nói

Để đạt được số điểm 7.0 với kỹ năng IELTS Speaking thì bạn phải nắm được cách sử dụng tiếng Anh một cách tương đối thành thạo. Bài thi IELTS Speaking được chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí chính là Pronunciation (phát âm), Fluency (độ trôi chảy), Content (nội dung) và cuối cùng là Lexical Resources (nguồn từ vựng).

Chính vì vậy, để đạt được số điểm cao, 7.0 IELTS thì bạn cần học tốt mọi phần kiến thức trong tiếng Anh. Trong đó, kỹ năng phát âm là được chú trọng hơn cả. Bên cạnh việc phát âm chính xác thì bạn cũng cần phản xạ một cách tự nhiên, sử dụng body language (ngôn ngữ hình thể) trong khi trả lời câu hỏi của giám khảo.

Tham khảo thêm: Lộ trình luyện thi IELTS từ con số 0

Bước thứ tư: Ôn luyện kỹ năng Đọc 

Để có thể trả lời chính xác được 30/40 câu hỏi trong phần thi IELTS Reading thì bạn không những cần làm nhanh mà còn cần phải làm đúng. Vậy, làm thế nào để có thể đưa ra những đáp án chính xác trong thời gian ngắn?

Câu trả lời là bạn phải có kỹ năng làm bài đọc. Đề thi IELTS Reading thường được ra ở những dạng như điền từ vào chỗ trống, đúng sai, nối tiêu đề, chọn đáp án đúng,…Với mỗi dạng bài này bạn cần sử dụng những phương pháp đọc phù hợp để có thể đạt kết quả cao nhất. Hai kỹ năng chính thường được sử dụng trong bài thi Đọc chính là đọc lướt (Skimming) và đọc chuyên sâu (Scanning).

Bước thứ năm: Ôn tập kỹ năng Viết

Số điểm 7.0 IELTS Writing đòi hỏi bạn phải làm được nhiều hơn là chỉ sử dụng đúng ngữ pháp và từ vựng. Như chúng ta đã biết, bài thi IELTS Writing bao gồm hai phần chính là IELTS Writing Task 1 và IELTS Writing Task 2. Đối với mỗi phần bạn cần sử dụng những kiến thức, kỹ năng phù hợp.

IELTS Writing Task 1 là bài tập miêu tả biểu đồ. Trong dạng bài này, bạn cần phải biết cách sử dụng từ đồng nghĩa, trái nghĩa cũng như khả năng paraphrase (nói lại theo cách khác).

IELTS Writing Task 2 thường yêu cầu bạn đưa ra quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó trong cuộc sống. Do vậy, bạn cần có lối viết rõ ràng, mạch lạc và chặt chẽ thì mới có thể đạt được số điểm cao.

Tham khảo thêm: Một số trang website tự học IELTS phổ biến hiện nay

Trên đây là lộ trình luyện thi IELTS 7.0 mà hoctienganh123.net muốn chia sẻ với tất cả các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể sở hữu một lộ trình luyện thi đúng hướng để đạt được kết quả cao nhất trong bài thi IELTS của mình. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

5/5 (2 bình chọn)