Top 3 trang web giúp bạn luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề

By   Lionel    19/12/2019

Kỹ năng nghe là một trong 4 kỹ năng quan trọng khi giao tiếp. Nếu bạn đang muốn trau dồi kiến thức về tiếng Anh chắc chắn không thể bỏ qua kỹ năng nghe.

Kỹ năng nghe là một trong 4 kỹ năng cơ bản nhất, quan trọng nhất của bộ môn tiếng Anh. Tuy nhiên, đây cũng lại chính là kỹ năng khiến cho nhiều người học gặp khó khăn nhất. Chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn 3 trang web giúp luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề đạt hiệu quả cao nhất.

luyện nghe tiếng anh theo chủ đề

TED Talks

Có thể nói, TED Talks là một trang web tiếng Anh kinh điển nhất trong việc luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề của hàng trăm triệu người học tiếng Anh trên toàn thế giới. TED Talks bao gồm các bài nói, các bài thuyết trình tiếng Anh từ các diễn giả, các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực.

Chính vì vậy, chủ đề của những video được đăng tải trên TED Talks cũng vô cùng đa dạng và hệ thống. Những video trên TED Talk có nội dun trải dài từ các chủ đề quen thuộc, cơ bản trong cuộc sống đến các chủ đề hàn lâm, khoa học và học thuật. Do đó, TED Talks là website được đánh giá là phù hợp hầu hết với mọi đối tượng học tiếng Anh ở tất cả mọi trình độ, mọi lĩnh vực khác nhau.

Hơn thế nữa, những video có mặt trên TED Talks đều là những video có chất lượng cao, chứa đựng những hình ảnh và âm thanh vô cùng to, rõ ràng và sắc nét. Các video đều được cài đặt phụ đề ở nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới giúp phục vụ nhu cầu luyện nghe tiếng Anh của người học đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Bạn cũng có thể điều chỉnh được tốt độ phát của các video trên TED Talks sao cho phù hợp với khả năng nghe của mình để có thể luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề một cách hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm: Top 3 phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí tốt nhất

BBC 6 Minutes Learning English 

BBC 6 Minutes Learning English là một chương trình nhỏ với mục tiêu rèn luyện kỹ năng nghe được tách ra từ BBC Learning English. Đây là chương trình học tiếng Anh được sáng lập bởi Thông tấn xã Anh quốc nên mọi thông tin, tin tức đều được kiểm duyệt chặt chẽ với độ chính xác và tin cậy cao nên bạn có thể yên tâm sử dụng những video này làm tư liệu luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.

Hơn thế nữa, các video được đăng tải trên BBC 6 Minutes Learning English đều chứa đựng những thông tin hữu ích về mọi lĩnh vực, chủ đề khác nhau trong đời sống giúp người học có thể luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề một cách toàn diện và hiệu quả. Các video mà BBC 6 Minutes Learning English đăng tải cũng được trang bị thêm phụ đề tiếng Anh và một số phụ đề ở ngôn ngữ khác giúp cho việc tiếp cận với nguồn thông tin của người học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, các video luyện nghe tiếng Anh của BBC 6 Minutes Learning English đều chỉ dài khoảng 6 phút giúp cho việc luyện nghe của chúng ta không mất quá nhiều thời gian và đặc biệt phù hợp với những người đã đi làm với quỹ thời gian học tập hạn chế.

Tham khảo thêm: Cách luyện nghe tiếng Anh cho người mất gốc

English Listening Topics

Chỉ cần nghe tên trang web thôi thì chắc chắn các bạn cũng đã có thể đoán ra được rằng English Listening Topics chính là website giúp bạn luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề rồi phải không nào? English Listening Topics là website luyện nghe tiếng Anh theo các chủ đề vô cùng phong phú đa dạng từ khoa học, nghệ thuật cho đến mỗi trường, chính trị,…Do vậy, bạn sẽ không cần phải lo thiếu hụt tư liệu luyện nghe khi đến với English Listening Topics.

Cũng giống như TED Talks và BBC 6 Minutes Learning English, các video luyện nghe tiếng Anh được đăng tải trên English Listening Topics cũng đều là những video tiếng Anh có chất lượng cao, được trang bị sẵn phụ đề ở nhiều ngôn ngữ khác nhau giúp người học có thể hiểu hết hoàn toàn nội dung bài nghe.

Hơn thế nữa, English Listening Topics còn chứa đựng những bí quyết luyện nghe bổ ích, thú vị mà người học có thể tham khảo để nâng cao trình độ kỹ năng nghe tiếng Anh của mình mỗi ngày.

Tham khảo thêm: Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí trên điện thoại

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về top 3 trang web luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề mà mình muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng qua bài viết hoctienganh123.net chia sẻ các bạn sẽ có thể lựa chọn được trang web phù hợp nhất với bản thân mình để có thể luyện nghe một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

5/5 (2 bình chọn)