Luyện nghe tiếng anh khi ngủ có thực sự đem lại hiệu quả?

By   Lionel    19/12/2019

Luyện nghe tiếng anh là một kĩ năng khó. Việc nghe nhiều kể cả nghe trong “vô thức” hay luyện nghe khi ngủ thực sự mang lại hiệu quả to lớn.

Luyện nghe tiếng anh là một kĩ năng khó, đòi hỏi người học phải nghe thật nhiều, nghe mọi lúc mọi nơi có thể. Việc nghe nhiều kể cả nghe trong “vô thức” hay luyện nghe khi ngủ thực sự mang lại hiệu quả to lớn.

Bí quyết học tiếng Anh khi ngủ

Tìm hiểu một số hiệu quả của việc nghe tiếng anh khi ngủ

- Khoa học đã chứng minh rằng, não bộ của bạn vẫn có thể tiếp nhận kiến thức, thông tin truyền đạt ngay cả khi đang ngủ, nhất là trong trạng thái ngủ chưa sâu.

- Luyện nghe tiếng anh khi đang ngủ là một hình thức học thụ động, để cho não bộ của bạn từ từ làm quen với cách phát âm, ngôn ngữ tiếng anh thông qua cái mà bạn nghe.

- Cách luyện nghe tiếng anh này rất hiệu quả đặc biệt là với những người đã đi làm và không có nhiều thời gian rảnh rỗi.

- Mỗi ngày chỉ cần bật một đoạn video, danh sách nhạc bằng tiếng anh và lắng nghe trước khi ngủ, bạn sẽ dần dần tạo thành phản xạ nghe và có thể nghe hiểu một cách tốt hơn.

- Lời khuyên cho bạn khi sử dụng phương pháp luyện nghe khi ngủ này là chuẩn bị cho mình một chiếc tai nghe thật tốt để tránh tổn hại đến tai khi phải nghe trong một khoảng thời gian dài.

- Cách luyện nghe này nên được thực hiện hàng ngày, qua một tiến trình lâu dài thì mới mang lại hiệu quả cao.

Tham khảo thêm: 4 cách luyện nghe tiếng Anh cho người mất gốc

Một số cách luyện nghe tiếng anh khi ngủ mà bạn nên biết

Luyện nghe tiếng anh thông qua những bài hát tiếng anh

- Những bản nhạc sẽ giúp bạn dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ hơn, giống như ngày thơ bé bạn hay được nghe hát ru để đi vào giấc ngủ vậy.

- Bạn nên chọn cho mình những bản nhạc có giai điệu nhẹ nhàng, êm đềm, với tiết tấu chậm và giọng hát rõ ràng. Tránh những bài hát tiết tấu mạnh thuộc thể loại như Rock or dance, điều này không những không đem lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

- Bạn có thể lập một danh sách nhạc Âu-Mỹ hay, để mỗi khi chuẩn bị ngủ bạn bật danh sách nhạc lên và để nó tự chuyển bài. Bạn cũng có thể cài đặt giờ tắt ví dụ như khoảng tầm 30-40 phút là khi bạn đã chìm sâu vào giấc ngủ.

Luyện nghe qua những bản tin tiếng anh

- Qua những bản tin thời sự xã hội trên thế giới với giọng đọc trầm đều, bạn sẽ dễ ngủ hơn. 

- Thêm nữa, qua các bản tin bạn cũng nắm được nhiều hơn về từ vựng và cụm từ thường gặp trong tiếng anh

- Bạn có thể nghe từ một số nguồn như VOA learning English, BBC learning English đều là những trang web luyện nghe tiếng anh hiệu quả, với phát âm chuẩn của người bản xứ.

Nghe tiếng anh qua những đoạn hội thoại 

- Việc nghe những đoạn hội thoại tiếng anh sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng và sự tự tin trong giao tiếp.

- Qua những đoạn hội thoại này bạn sẽ nắm và nhớ được những câu giao tiếp thông dụng thường được sử dụng trong những tình huống giao tiếp hàng ngày.

- Những đoạn hội thoại này tiết tấu cũng khá chậm, vừa giúp bạn cải thiện giấc ngủ, vừa giúp não bộ từ từ tiếp nhận những kiến thức về tiếng anh.

- Bạn có thể tìm kiếm những đoạn hội thoại tiếng anh ngắn qua các kênh YouTube hoặc một số trang web học tiếng anh như “studynhac.vn”, “talkenglish.com” hoặc “ello.com”.

- Bên cạnh đó còn có một số kênh Audio được thiết kế riêng biệt dành cho những bạn muốn thực hành luyện nghe khi ngủ:

+ Kên Audio Catnapper: với lời dẫn khá đơn giản, giúp bạn nắm được từ vựng liên quan đến nhiều chủ đề như các bộ phận trên cơ thể, số đếm..

+ Kênh Audio Dauschy: chất giọng trong audio đỉnh cao, với nội dung độc đáo, thú vị

+ Kênh Audio Paul Santisi: với những nội dung liên quan đến kiến thức vật lí, định luật hấp dẫn thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú.

Tham khảo thêm: Top 3 phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí tốt nhất

Luyện nghe tiếng anh khi ngủ là một phương pháp chủ yếu giúp bạn có thể “quen tai” với các từ vựng và cách nói trong tiếng anh. Duy trì thói quen này hàng ngày thực sự sẽ cải thiện, nâng cao kỹ năng nghe của bạn lên rất nhiều. Hoctienganh123.net chúc các bạn ngày càng nghe tốt hơn qua cách học thụ động mà hiệu quả này!

5/5 (2 bình chọn)