Lợi ích của việc học tiếng Anh? Tại sao nên học tiếng Anh?

By   Lionel    02/10/2019

Bạn có biết lợi ích của việc học tiếng Anh là gì chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết tại vì sao nên học tiếng Anh nhé!

Hiện nay, mỗi ngày có đến hàng ngàn người đã đang và mới bắt đầu học một thứ ngôn ngữ mới. Hơn tất cả, tiếng Anh là thứ tiếng được sử dụng thông dụng nhất thế giới. Bài viết dưới đây, hoctienganh123.net sẽ giúp bạn có thêm động lực và mong muốn học tiếng Anh giỏi hơn, cố gắng hơn để có thể sử dụng thành thạo, ít nhất là giao tiếp tốt, tham khảo thông tin từ các nguồn tiếng Anh để phục vụ nhu cầu, công việc của bản thân. Hãy kiên nhẫn đọc hết những lý do dưới đây, mình tin rằng sau khi biết được những lợi ích của việc học tiếng Anh  thì bạn sẽ bắt đầu có hứng thú với nó hơn.

Học-tiếng-Anh-có-lợi-gì.png

Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội

Hiện nay, những người Việt sử dụng tốt tiếng Anh, đặc biệt trong giao tiếp tiếng Anh có nhiều cơ hội việc làm lương cao, việc làm tốt hơn so với các ứng viên khác. Bởi các công ty quốc tế hoạt động kinh doanh tại Việt Nam ngày càng nhiều. Các công ty đến từ nhiều quốc gia trên thế giới nhưng thường yêu cầu khả năng tiếng Anh của ứng viên. Nếu bạn có tiếng Anh sẽ thuận lợi hơn khi ứng tuyển. Với khả năng tiếng Anh, nhất là giao tiếp tốt, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế, giúp bạn làm việc, đóng góp vào sự phát triển của công ty mà mình đầu quân. Mặc cho, bạn làm công ty Nhật, hay đa quốc gia nào khác thì việc bạn biết tiếng Anh và sử dụng thành thạo, bạn vẫn sẽ được ưu tiên

Ngoài ra, khi sử dụng tốt tiếng Anh, các bạn học sinh sinh viên hay những người có mong muốn học lên cao hơn sẽ thuận lợi khi muốn du học, tới những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hơn rất nhiều. Vì các chương trình giảng dạy hầu hết đều bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Trong đó, bằng IELTS đạt 7,5+ sẽ giúp bạn có thể theo học chương trình học khi du học nước ngoài. 

Như vậy, tiếng Anh sẽ là phương tiện để bạn học tập, giao tiếp cũng như nghiên cứu trong quá trình tham gia học tập tại đó. Du học nước ngoài chính là cơ hội cho bạn tiếp cận với những nền văn minh lớn trên thế giới, chứng kiến sự giao thoa văn hóa, tìm hiểu những nguồn tài liệu gốc bằng tiếng Anh và giao lưu kết bạn bốn phương. Du học có thể coi là một trong những cánh cửa mới mở ra để bạn nhìn ra thế giới với những góc nhìn rất khác, và để có thể làm được điều đó, việc đầu tiên bạn cần làm là thành thạo tiếng Anh.

Tham khảo thêm: Những nguyên tắc hữu ích để tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Tìm kiếm thông tin qua internet từ các trang tiếng Anh 

Có tới 55% website trên thế giới sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh đấy. Do đó, khi có tiếng Anh, bạn sẽ thuận tiện tìm kiếm thông tin đa dạng, bổ ích cho việc học, làm việc hay thậm chí là giao lưu, kết bạn với thế giới chứ không chỉ thu hẹp trong nước. Trên Internet hiện nay có rất nhiều tài liệu được đăng tải bằng tiếng Anh, nếu bạn có thể đọc hiểu được tiếng Anh thì việc “thâu tóm” các thứ ấy đâu phải việc khó khăn. Như vậy, lợi ích của việc học tiếng Anh sẽ giúp cho bạn có lợi thế hơn rất nhiều để bạn tìm kiếm thông tin.

Thật đáng buồn cho bạn, nếu bạn không biết tiếng Anh bởi những trang web nổi tiếng từ các các quốc gia, bạn có thể truy cập tất cả chỉ với một ngôn ngữ duy nhất đó là tiếng Anh. Hơn nữa, những phần mềm thông dụng, những mạng xã hội nổi tiếng nhất, những cổng thông tin phong phú nhất… đều được viết bằng tiếng Anh.

Chỉ có báo và tạp chí tiếng Anh là có thể dễ dàng mua được ở bất cứ đâu trên thế giới, như Times, Newsweek hay International Herald Tribune…. Ngoài ra, các kênh truyền hình quốc tế như CNN và BBC luôn cập nhật các tin tức nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn các mạng lưới truyền hình bơn bất kỳ quốc gia khác. Các kênh truyền hình này bạn có thể xem ở bất kỳ quốc gia nào hay thông qua đường truyền Internet. Dù ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy một người dân nói tiếng Anh.

Tiếng Anh dùng bộ chữ cái Latin tương đồng với tiếng Việt

Bạn cho là tiếng Anh rất khó học, nhưng thử so sánh với các loại ngôn ngữ khác xem sao. Vì tiếng Anh được viết với Sử dụng bộ chữ cái Latinh thông dụng giống như tiếng Việt, cho nên người Việt học tiếng Anh sẽ có nhiều thuận lợi hơn so với học chữ tượng hình như tiếng Trung Quốc, tiếng Thái Lan, Hàn Quốc.. 

Thêm nữa, tiếng Anh có ngữ pháp không rắc rối, phức tạp bằng tiếng Việt đâu. Bạn có thể thành thạo tiếng Việt thì cũng có khả năng học tốt được tiếng Anh đấy. Ví dụ một từ duy nhất “I” cho ngôi thứ nhất và “You” cho ngôi thứ hai là những đại từ nhân xưng mà bạn có thể dùng, bất luận là trong trường hợp nào, nói chuyện với ai, trong tình huống nghiêm trang hay thân thiện. Như vậy thật dễ học và dễ sử dụng so với tiếng Việt hay tiếng Pháp đúng không?

Tham khảo thêm: Bí quyết cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh giúp cuộc sống tươi đẹp hơn

Khi có thể dùng tiếng Anh tốt, bạn còn được tiếp nhận những nét văn hóa trên thế giới của nhiều quốc gia khác như trong nghe nhạc, đọc truyện, xem phim hay mà không cần dịch song ngữ hay phụ đề. 

Nói tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn gặp gỡ rất nhiều người nước ngoài và từ đó kết bạn với họ, trở nên cởi mở hơn trong các mối quan hệ xã hội. Nhiều bạn bè cũng là cơ hội giúp ta mở rộng cánh cửa làm việc và tạo thêm nhiều mối quan hệ khi giao tiếp ngoài xã hội. Hiện nay các trang mạng xã hội như Facebook, Skype, Instagram,…đang rất phổ biến, khi bạn có tiếng Anh bạn có thể dễ dàng kết bạn thêm rất nhiều bạn bè nước ngoài. Đây cũng là cơ hội để bạn học hỏi thêm từ những người bạn ngoại quốc. Phá vỡ rào cản, giao tiếp tốt với người nước nước ngoài sẽ làm tăng vốn hiểu biết của bạn về các nước trên thế giới và bạn sẽ là một sứ giả văn hóa đem những điều tuyệt vời nhất của nước mình nói cho bạn bè thế giới.

Nếu bạn có sở thích đi du lịch ở các nước thì việc học tiếng Anh là rất cần thiết. tiếng Anh có thể giúp cho chuyến đi của bạn dễ dàng hơn nhiều. Và ngôn ngữ không còn là rào cản, gánh nặng cho bạn khi muốn đi du lịch và bạn sẽ không phải mất thêm chi phí để thuê hướng dẫn viên du lịch. Bạn sẽ có những chuyến đi ý nghĩa và vui vẻ mà không còn phải băn khoăn lo lắng khi muốn đặt chân đi đến các quốc gia khác. Tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội đi nhiều nước và bạn sẽ có thêm những kiến thức về các phong tục tập quán, những nét đẹp văn hoá của nhiều quốc gia.

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng và những lợi ích của việc học tiếng Anh rồi chứ? Đến đây, bạn đã thấy tiếng Anh, việc học tiếng Anh trở nên hấp dẫn, có nhiều động lực hơn rồi phải không? Đối với bất kỳ ai không chỉ ở Việt Nam cũng rất nể phục những người biết nhiều ngoại ngữ và cơ hội trong cuộc sống của họ cũng tốt hơn rất nhiều. Vì vậy, tiếng Anh là cơ hội tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua vì rất nhiều lợi ích khi sử dụng tiếng Anh tốt dành cho bạn đấy. Muốn giỏi tiếng Anh, bạn cần bỏ qua tâm lý sợ hãi rằng đó là môn học khó mà mình không có năng khiếu. Thay vào đó, bạn hãy có kế hoạch học tập cho mình hợp lý và khoa học, có sự kiên trì,  nỗ lực luyện tập hàng ngày để chinh phục nó. Có như vậy, bạn mới có đủ kiên trì, động lực để cố gắng hơn, nhằm đặt được kế hoạch mà mình đã đề ra. 

Nhất là trong thời kỳ hội nhập, giao lưu quốc tế mạnh mẽ như ngày nay không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà tất cả các lĩnh vực. Do đó, muốn giao lưu trong môi trường quốc tế để phát triển bản thân, tìm kiếm cơ hội tốt cho mình, bạn không thể bỏ qua tiếng Anh. Có tiếng Anh tốt, bạn còn có nhiều cơ hội tìm việc làm tốt cho mình, lương cao. 

Tham khảo thêm: Câu trả lời cho câu hỏi lợi ích của việc học tiếng Anh

5/5 (2 bình chọn)