Lộ trình TOEIC 500 và những kiến thức cần học để đạt mục tiêu

By   Lionel    19/12/2019

Đối với nhiều người chứng chỉ Toeic là một trong những yếu tố đánh giá trình độ tiếng Anh. Vậy lộ trình toeic 500 học như thế nào và có những kiến thức gì ?

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Đối với nhiều người chứng chỉ toeic cũng là một trong những yếu tố đánh giá trình độ tiếng Anh. Vậy lộ trình toeic 500 học như thế nào và có những kiến thức gì ?

Lộ trình thi TOEIC

Tổng quan về Toeic nói chung

Toeic là bài thi đánh giá năng lực cũng như trình độ sử dụng tiếng Anh của người đi làm thông qua hai kỹ năng nghe và đọc. Chứng chỉ này có rất nhiều lợi ích và hiệu quả đối với những người làm việc trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài.

Chứng chỉ toeic giúp bạn dễ dàng giao tiếp với sếp, với đồng nghiệp với cấp dưới, khách hàng và dễ dàng giải quyết nhiều vấn đề trong công việc khác nhau. Việc làm việc trong môi trường nước ngoài là một môi trường đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau. 

Ngoài ra, việc có được chứng chỉ tiếng Anh giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc của mình. Chứng chỉ tiếng Anh với kết quả cao sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả, hiệu suất công việc cũng cao hơn. Từ đó, việc thăng tiến trong công việc lên những vị trí cao hơn là một điều dễ dàng.

Hiện nay, Toeic được rất nhiều người lựa chọn để học và thi lấy chứng chỉ. Điều này cho thấy rằng, việc có chứng chỉ toeic là vô cùng cần thiết và mang lại nhiều lợi ích.

Tham khảo thêm: TOEIC là gì? Cách chinh phục kỳ thi TOEIC

Những kiến thức cần biết trong lộ trình toeic 500 

Để đạt được mức điểm toeic 500 là một điều không phải dễ dàng nhưng cũng không hề khó. Chỉ cần bạn tập trung và chăm chỉ, hết mình với đi theo đúng lộ trình chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình. Bạn sẽ cần phải lên kế hoạch rõ ràng và thực hiện luyện thi TOEIC một cách nghiêm túc.

Đây là lộ trình cho người bắt đầu đi lên. Tiếng Anh là cả một quá trình chứ không phải đi lên và đạt được mục tiêu ngay lập tức. Vì vậy, cần phải đi có lộ trình từ từ và từng bước một. Trong lộ trình này cần bạn cần nắm vững ngữ pháp, luyện tập phần nghe và cải thiện vốn từ vựng.

  • Về ngữ pháp: bạn cần nắm vững được những thì cơ bản trong tiếng Anh và làm bài tập thường xuyên để nắm chắc được mẫu câu, cách sử dụng, dấu hiệu nhận biết,..

+ Thì hiện tại đơn : I go to my company ( tớ đi tớ công ty của tớ)

+ Thì hiện tại tiếp diễn : I am working on my computer ( tớ đang làm việc trên máy tính)

+ Thì hiện tại hoàn thành: I have done this job ( tớ đã hoàn thành xong công việc này rồi )

+ Thì quá khứ đơn : I worked at this company last year ( tớ đã làm việc ở công ty này năm ngoái)

+ Thì tương lai đơn : I will apply for this job next week ( tớ sẽ nộp đơn xin việc ứng tuyển cho công việc này tuần tới)

Ngoài các thì cơ bản trong tiếng Anh bạn còn phải nắm vững các bộ phận cấu thành nên câu như: chủ ngữ, danh từ, động từ và trạng từ,…

  • Về phần listening : đây là kỹ năng khiến nhiều bạn gặp khó khăn tuy nhiên chỉ cần luyện tập thường xuyên bạn có thể cải thiện nó một cách tốt nhất. Trong kỹ năng nghe bạn cần phải học phần ngữ âm, trọng âm, giảm âm,.. luyện nghe hàng ngày để cảm được tiếng Anh.

  • Phần Vocabulary ( phần từ vựng). Từ vựng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong tiếng Anh nói chung và trong bất kỳ lộ trình toeic nào nói riêng. Vốn từ vựng càng nhiều, kết quả bài thi càng cao. 

Từ vựng có rất nhiều, tuy nhiên đối với chứng chỉ toeic lại có những từ vựng dành riêng cho nó. Bởi môi trường áp dụng chứng chỉ toeic là môi trường làm việc quốc tế. Vì vậy, sẽ có những từ vựng chuyên sâu trong lĩnh vực này. Chính vì thế bạn cần xác định được học những từ vựng như thế nào cho hiệu quả nhất và áp dụng được nhiều trong công việc của mình. Có rất nhiều bạn có vốn từ rất nhiều nhưng không áp dụng được trong bài thi cũng như trong môi trường làm việc vì không nắm được những từ ngữ chuyên môn.

Bạn có thể tham khảo tài liệu là cuốn sách 600 essential words for toeic. Đây là cuốn sách tổng hợp được tất cả những từ vựng liên quan đến toeic dành cho những bạn học toeic nói chung được chia theo những chủ đề rất rành mạch, rõ ràng và dễ tiếp thu.

Tham khảo thêm: Phương pháp luyện thi TOEIC 990 như mong muốn

Nói tóm lại cách học lộ trình toeic 500 là rất cơ bản và đơn giản. Vấn đề quan trọng nhất đó là bạn cần phải đi theo đúng lộ trình, nắm vững những kiến thức cần học, luyện tập chăm chỉ hàng ngày và thường xuyên để tiếp cận với tiếng Anh cũng như trau dồi vốn từ vựng để có thể dễ dàng đạt được mục tiêu cần của bản thân là 500 điểm toeic.

5/5 (2 bình chọn)