Lộ trình luyện thi IELTS từ con số 0 hiệu quả nhất

By   Lionel    19/12/2019

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị và phổ biến cao trên thế giới. Vì vậy, số lượng người có nhu cầu luyện thi ngày một tăng.

IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh có giá trị và độ phổ biến cao trên toàn thế giới. Chính vì vậy, số lượng người có nhu cầu luyện thi IELTS ngày một tăng. Tuy nhiên, làm thế nào để học IELTS từ những bước đầu? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn lộ trình luyện thi IELTS từ con số 0 một cách hiệu quả.

Lộ trình học IELTS Listening

Lộ trình học IELTS Listening

Kỹ năng nghe của IELTS là một kỹ năng khó đối với nhiều người học. Có những người không thể bắt kịp được thông tin vì tốc độ băng nhanh hay có những người nghe được nhưng không xác định chính xác được từ đã nghe. Cả hai trường hợp này đều xuất phát từ việc kiến thức và kỹ năng nghe chưa tốt.

Do vậy, để học IELTS Listening từ con số 0, bạn cần có một phương pháp học tập đúng đắn ngay từ đầu. Việc đầu tiên các bạn cần làm là học cách phát âm chuẩn. Nghe có vẻ không liên quan nhưng 80% những người không nghe ra được những từ cần điền trong bài thi Nghe vì phát âm sai sách.

Tiếp theo là bạn phải biết cách bắt được đúng những từ khóa, những từ trọng tâm mang tính quyết định đến câu trả lời của bài thi Nghe IELTS. Đề thi IELTS thường được thiết kế để đánh lừa thí sinh nên đôi khi những gì bạn nghe thấy trực tiếp lại chưa phải là đáp án chính xác. Bạn cần có khả năng suy luận trong một số trường hợp để ghi điểm ở các câu hỏi trong đề thi Nghe IELTS.

Một số giáo trình luyện nghe IELTS tốt mà bạn có thể tham khảo đó là Get ready for IELTS Listening hay Basic IELTS Listening.

Tham khảo thêm: IELTS là gì? Tất cả những điều cần biết về kỳ thi IELTS

Lộ trình học IELTS Speaking

Bài thi nói của IELTS từ trước đến nay vẫn là nỗi lo lớn nhất của rất nhiều các thí sinh. Để có thể tự tin trong phần thi nói của mình, bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức cũng như kỹ năng Speaking cần thiết.

Điều cốt lõi của bài thi nói là nói làm sao cho giám khảo hiểu được ý của mình. Chính vì vậy, ngay khi bắt đầu luyện thi IELTS, bạn cần học các phát âm chuẩn, nói rõ ràng, rành mạch, dễ nghe. Bạn không cần thiết phải nói nhanh vì nói nhanh sẽ rất dễ đến nói nhầm hay thậm chí có thể khiến giám khảo chấm thi hiểu nhầm ý của bạnh nếu bạn phát âm chưa chuẩn.

Nhiều người chỉ muốn nói sao cho hay ngay từ đầu nhưng đây là tư tưởng hoàn toàn sai lầm, để nói hay, trước hết bạn phải nói đúng. The IELTS Speaking Topics là cuốn giáo trình luyện nói rất đáng để các bạn trải nghiệm.

Lộ trình học IELTS Reading

Đề thi Đọc của IELTS khá dài, 40 câu trong vòng 60 phút nên điều đầu tiên mà trong quá trình luyện IELTS Reading đó chính là các bạn phải luyện cho mình kỹ năng đọc phù hợp với từng dạng bài.

Kỹ năng đầu tiên là skimming, đây là kỹ năng đọc lướt giúp bạn nắm được cấu trúc và ý chính trong bài. Kỹ năng còn lại là scanning, là kỹ năng đọc đi sâu vào những chi tiết cụ thể giúp bạn trả lời những câu hỏi trong bài.

Cuốn sách Reading Strategy For The IELTS Test chính là giải pháp hữu ích cho bạn. Ngoài các phương pháp cần thiết, sách còn cung cấp cho bạn những chiến thuật làm bài thi IELTS Reading dễ dàng và hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm: Các đầu sách luyện thi IELTS nên dùng và không nên dùng

Lộ trình học IELTS Writing 

IELTS Writing là kỹ năng mà thí sinh thường đạt band điểm thấp nhất trong 4 kỹ năng. Nguyễn nhân chủ yếu đến từ các lỗi ngữ pháp và từ vựng cơ bản. Chính vì vậy, ngay bước học tiếng Anh từ con số 0, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh thật vững chắc. 

Improve your IELTS Writing Skills chính là cuốn sách gối đầu giường cho bạn trong giai đoạn này. Sách cung cấp cho người học những phương pháp, kỹ năng cần thiết cho bài thi IELTS Writing và cả những bài thi Viết IELST có điểm số cao để người học có thể tham khảo học tập theo.

Tham khảo thêm: Lộ trình luyện thi IELTS 7.0 đạt hiệu quả

Trên đây là lộ trình luyện thi IELTS từ con số 0 mà hoctienganh123.net muốn chia sẻ với tất cả các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thể đặt ra cho mình một lộ trình ôn thi phù hợp, hiệu quả nhất với mình để bài thi IELTS của bạn đạt kết quả cao. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

5/5 (2 bình chọn)