Lệ phí thi IELTS - Phương pháp ôn tập tốt IELTS miễn phí

By   Lionel    04/12/2019

IELTS là kì thi kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh, kỳ thi có kết quả được hơn gần 9,000 tổ chức trên thế giới, được các công ty và các tổ chức chính phủ...

Chứng chỉ IELTS quốc tế ngày nay đang dần trở nên cần thiết để đánh giá năng lực của từng cá nhân. Đã có nhiều người thắc mắc về lệ phí thi IELTS hiện nay. Vì vậy bài viết sau đây hoctienganh123.net sẽ cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản!

Kỳ thi IELTS là gì?

Kỳ thi IELTS là gì?

IELTS hay còn gọi là kì thi kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh, là kỳ thi có kết quả được hơn gần 9,000 tổ chức trên thế giới, được các công ty và các tổ chức chính phủ trên gần 135 quốc gia công nhận. Đây là một trong những kỳ thi nhằm đáp ứng cho những người có nhu cầu học tập, làm việc và sinh sống tại các nước sử dụng tiếng Anh. Thí sinh tham dự thi IELTS có thể đăng ký dự thi ở 2 tổ chức là IDP và hội đồng Anh. 

Quy trình một kỳ thi IELTS và những lợi ích của nó.

Quy trình của kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh - IELTS diễn ra trong thời gian kéo dài khoảng 3 tiếng. Bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và không có thời gian nghỉ giữa các phần thi. Đặc biệt phần thi nói có thể được thực hiện trong cùng ngày hoặc có thể diễn ra vào 1 ngày sau đó tùy thuộc vào quyết định của ban tổ chức.

Kết quả dự thi – thể hiện trình độ tiếng anh của thí sinh sẽ được đánh giá trên thang điểm 9.0. Mỗi kỹ năng ( nghe, nói, đọc, viết) nhất định cũng được đánh giá dựa trên thang 9.0. Và kết quả cuối cùng chính là trung bình cộng điểm của bốn kỹ năng đó.

Bằng cấp ngoại ngữ - chứng chỉ IELTS quốc tế ngày nay đang dần trở nên có giá trị và cần thiết để đánh giá năng lực của từng cá nhân. Đây cũng là một trong những căn cứ để các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân sẽ quyết định tuyển dụng bạn hoặc trao cho bạn một cơ hội việc làm tốt hơn so với những ứng viên khác. 

Tham khảo thêm: IELTS là gì? Tất cả những điều cần biết về kỳ thi IELTS

Lệ phí thi IELTS là bao nhiêu - phương pháp ôn tập tốt IELTS miễn phí

Theo thống kê mới nhất ( năm 2019) lệ phí thi IELTS ở Việt Nam là 4,750,000 VND (khoảng 210 USD) với cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ hoặc hơn ( theo quyết định của ban tổ chức kỳ thi). Lệ phí bao gồm khâu ra đề, khâu tổ chức và khâu kết quả ( kèm theo chứng chỉ sau đó). Kết quả kỳ thi có hiệu lực trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi.

Có rất nhiều phương pháp ôn tập để thi IELTS, một trong những phương pháp nhanh, thuận lợi, miễn phí được nhiều bạn trẻ tin dùng chính là ôn tập và thi thử trên những website uy tín. Và dưới đây chính là top 3 website uy tín người đọc có thể tin tưởng:

British Council (takeielts.britishcouncil.org): Thí sinh tham dự thi IELTS có thể đăng ký dự thi ở 2 tổ chức là IDP và hội đồng Anh. Và British Council  chính là trang web trực tiếp của Hội Đồng Anh. Chính vì thế mà những mẫu đề uy tín, nguyên bản nhất được đăng tải trên trang british Council là vô cùng an toàn, đầy đủ người đọc có thể yên tâm tham khảo và tiến hành ôn tập theo mẫu.

IELTS Online Tests (ieltsonlinetests.com):  Đã có nhiều trung tâm tổ chức thi thử lấy nguồn từ IELTS Online Tests do đây là website hội tụ đầy đủ các đề thi thật qua nhiều năm. Bạn có thể yên tâm kiểm tra trình độ nghe với tính năng tính giờ chuẩn xác cùng chất lượng âm thanh cực tốt kèm theo từ trang này.

IELTS Exam (ielts-exam.net) :Website miễn phí này cung cấp 15 bài luyện tập cho mỗi phần thi, nhờ đó học viên có thể nâng cao khả năng nói và viết tiếng Anh, ôn tập và rèn luyện từ vựng. Với giao diện dễ nhìn, IELTS Exam bao gồm từng dạng bài tập được phân theo từng kỹ năng riêng biệt ( nghe, nói, đọc, viết) theo chuẩn kỳ thi IELTS, rất thuận lợi cho thí sinh nắm bắt và trao đổi một cách cởi mở, hoàn toàn miễn phí. 

Tham khảo thêm: Tổng hợp các trang website luyện thi ielts miễn phí

Bài viết đã cung cấp một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất cho người đọc những kiến thức chung về kì thi thử IELTS, lệ phí thi IELTS và phương pháp ôn tập tốt IELTS miễn phí. Rất mong bài viết sẽ có ích với nhu cầu thị hiếu và nhận được phản hồi tích cực từ phía độc giả!

5/5 (2 bình chọn)