Kỹ năng thi TOEIC, bí quyết làm bài thi TOEIC đạt kết quá tốt

By   Lionel    10/12/2019

Điểm số bài thi TOEIC phụ thuộc vào kỹ năng làm bài. Bài viết sau trình bày về kỹ năng thi TOEIC và các bí quyết làm bài thi giúp bạn đạt được kết quả tốt.

Điểm số của bài thi TOEIC phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng làm bài của bạn. Bài viết sau đây hoctienganh123.net sẽ trình bày về kỹ năng thi TOEIC và những bí quyết làm bài thi giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Kỹ năng thi TOEIC

Giữ tinh thần thoải mái khi đi thi

Tinh thần và trạng thái cơ thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự tư duy của bạn. Nếu làm bài thi trong tinh thần và trạng thái mệt mỏi thì sẽ rất khó đạt được kết quả phản ánh đúng thực lực của bạn.

Trước khi đi thi bạn nên để cơ thể thư giãn và tinh thần thoải mái nhất. Ngày cuối cùng trước khi thi không nên học nhồi nhét thêm bất cứ thứ gì nữa mà hãy nghỉ ngơi, chọn một đề thi dễ nhất để làm. Điều này giúp bạn vừa không bị áp lực vừa tạo được sự tự tin trước khi đi thi.

Đêm trước khi thi bạn nên đi ngủ sớm, không nên ăn đồ lạ để có một sức khỏe tốt nhất cho ngày hôm sau.

Chấp hành đúng quy định khi đi thi

Kiểm tra đầy đủ giấy tờ trước khi đi thi, tránh trường hợp bạn không được cho vào phòng thi.

Khi đi thi bạn nên đọc và xem qua các quy định được đặt ra trong phòng thi để tránh vi phạm phải bất kỳ một lỗi nào đó. Việc vi phạm quy chế thi có thể dẫn đến việc bạn bị hủy bài thi hoặc có thể bị cấm thi, nặng nhất là cấm thi trong vòng 2 năm tới. Chính vì vậy hãy cẩn thận và chú ý rõ điều này.

Tham khảo thêm: Danh sách các địa điểm thi TOEIC tại thành phố Hồ Chí Minh

Giữ bình tĩnh và sự tập trung khi làm bài thi

Việc giữ bình tĩnh là một việc vô cùng quan trọng. Nếu như không bình tĩnh và bị áp lực thì bạn làm bài sẽ không hiệu quả. Nếu mất bình tĩnh, hãy nhắm mắt và hít thật sâu rồi bắt tay vào làm tiếp, hãy coi như đó là một lần luyện đề của bạn ở nhà.

Khi làm bài thi phải giữ được sự tập trung nhất định, tránh nhìn ra cửa sổ và để ý những gì đang diễn ra xung quanh. Đặc biệt là phần thi nghe, nếu mất tập trung bạn sẽ rất dễ bị bỏ sót thông tin và không thể trả lời được hết các câu hỏi.

Phần nghe part 3 và 4 khi nghe được thông tin không nên tô luôn đáp án mà hãy nhớ đáp án, đợi nghe hết đoạn rồi mới tô một lượt. Nếu nghe được câu trả lời nào mà tô luôn đáp án đó thì sẽ làm bạn mất tập trung và có thể không nghe được thông tin ở phía sau.

Có chiến thuật và phân thời gian làm bài hợp lý

Phần thi đọc trong đề thi TOEIC khá dài, đặc biệt là part 7, chính vì thế để có kết quả tốt nhất thì bạn cần phân bố thời gian làm bài cho hợp lý, phần nào nên làm trước, phần nào nên làm sau để tránh xảy ra việc thiếu thời gian.

Bạn nên chia thời gian cụ thể cho mỗi phần để có thể trả lời được hết các câu hỏi. Part 5 và 6 nên chỉ dành thời gian tối đa khoảng 20 phút còn lại là thời gian dành cho part 7. 

Không nên dành quá nhiều thời gian cho một câu, nếu gặp câu khó chưa thể làm được ngay thì bạn nên bỏ qua nó và chuyển qua câu khác, để những câu đó làm sau. Đối với part 7 thì nên cố gắng đọc nhanh, nên đọc câu hỏi trước rồi đọc lướt qua phần nội dung bài đọc để tìm thông tin, không cần đọc hết tất cả nội dung.

Đối với phần thi nghe part 3 và 4 bạn nên tận dụng thời gian đọc hướng dẫn để đọc trước các câu hỏi và đáp án, từ đó bạn có thể dễ dàng bắt được những từ quan trọng khi nghe.

Tham khảo thêm: Những điều cần biết để chinh phục kỳ thi Toeic dễ dàng

Thật tỉnh táo khi làm bài

Có rất nhiều bạn khi làm bài thi xảy ra tình trạng tô nhầm đáp án, mặc dù đã tìm ra đáp án đúng nhưng lại tô vào đáp án sai. Đây là sai lầm rất đáng tiếc dẫn đến kết quả bài thi bị thấp đi so với dự tính và không thể hiện được hết khả năng của bạn. Chính vì thế hãy tô thật cẩn thận và chính xác vào đáp án bạn chọn.

Trong đề thi có rất nhiều chỗ đánh lừa người làm, vì vậy bạn phải thật tỉnh táo để không mắc phải những bẫy đó.

Hy vọng những kỹ năng và bí quyết làm bài trên đây sẽ giúp ích cho kì thi TOEIC của bạn. Chúc các bạn đạt được điểm số tốt nhất và tránh những sai lầm đáng tiếc.

5/5 (2 bình chọn)