logo1.png

Một trong số đó phải kể đến mảng kiến thức từ vựng về con vật giúp bé học tiếng Anh qua các con vật một cách hiệu quả.

Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trong thời kì hội nhập hiện nay. Vì vậy, việc trang bị cho trẻ em vốn kiến thức tiếng Anh từ nhỏ là vô cùng cần thiết. Một trong số đó phải kể đến mảng kiến thức từ vựng về con vật giúp bé học tiếng Anh qua các con vật một cách hiệu quả.

Phương pháp giúp bé học tiếng Anh qua các con vật

Phương pháp giúp bé học tiếng Anh qua con vật

 • Trẻ em thường dễ bị thu hút bởi tranh ảnh, hình vẽ hay những thứ có nhiều màu sắc sặc sỡ. Vì vậy, khi dạy trẻ từ vựng về các con vật trong tiếng Anh, bạn cần lồng ghép vào đó những hình ảnh giúp các bé có thể ghi nhớ sâu và lâu hơn. Ngoài ra, phương pháp này cũng có tác dụng giúp các bé giảm đi sự nhàm chán và tăng thêm sự thích thú – chơi mà học, học mà chơi.

 • Các bạn có thể tìm mua hình ảnh về cách con vật ở các hiệu sách hoặc có thể tìm kiếm những hình ảnh về con vật phù hợp với các bé ở trên mạng internet rồi in ra làm tài liệu cho bé học tập.

 • Tùy theo độ tuổi của các bé mà các bậc phụ huynh, giáo viên nên lựa chọn những con vật phù hợp để hướng dẫn các bé. 

 • Trẻ em thường rất nhanh chóng ghi nhớ nhưng cũng lại nhanh quên. Vì vậy, việc dạy các bé về các từ vựng tiếng Anh nói chung hay từ vựng về con vật nói riêng cần được duy trì trong thời gian dài với tần suất lặp đi lặp lại.

 • Tuy nhiên, việc giúp các bé học tập cũng cần được các bậc cha mẹ hợp lý hóa, tránh trường hợp nhồi nhét kiến thức, bắt buộc các bé phải học tập khi mệt mỏi, không có hứng thú.

 • Ngoài ra, để giúp bé học tiếng Anh qua các con vật được thú vị, hấp dẫn và hiệu quả hơn, cha mẹ và thầy cô có thể tìm kiếm những bài hát, những video clip lồng ghép từ vựng tiếng Anh về con vật trong đó. Các bé chắc chắn sẽ ghi nhớ tên các con vật một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều đó. Phương pháp này được các chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả đạt được, phù hợp với độ tuổi của các bé hơn rất nhiều so với việc học từ vựng bằng flash card quen thuộc.

Một số từ vựng giúp bé học tiếng Anh qua các con vật

 • “cat” (noun): /kæt/ : con mèo

Ví dụ: British shorthair cat is the type of cat that my daughter loves the most. (Giống mèo lông ngắn đến từ nước Anh là loài mà con gái tôi yêu thích nhất.)

 • “dog” (noun):  /dɒɡ/ : con chó

Ví dụ: This dog is trained really well. He can do almost everything he is asked for. (Chú chó này được huấn luyện rất tốt. Nó có thể làm hầu hết mọi việc được yêu cầu.)

 • “hen” (noun): /hen/ : con gà mái

Ví dụ: I love the fresh eggs laid by my mother’s hens every day. (Tôi rất thích ăn những quả trứng sạch mà những con gà mái của mẹ tôi đẻ ra mỗi ngày.)

 • “monkey” (noun): /ˈmʌŋki/ : con khỉ

Ví dụ: My children love being brought to the zoo to feed the monkeys here with bananas. (Những đứa con của tôi rất thích được đưa đến sở thú và cho những chú khỉ ở đó ăn chuối.)

 • “Pig” (noun): /pɪɡ/ : con lợn

Ví dụ: This pig lies on the floor and eat vegetables all day. (Chú lợn này nằm dài trên sàn và ăn rau xanh suốt cả ngày.)

 • “elephant” (noun): /ˈelɪfənt/ : con voi

Ví dụ: Last year, my dad bought a very beautiful inflatable plastic elephant for me as a birthday gift. (Năm ngoái, ba tôi mua cho tôi một chú voi bằng thủy tinh rất đẹp làm quà tặng sinh nhật.)

 • “whale” : (noun) : /weɪl/ : cá voi

Ví dụ: Last night, I saw a really large whale on the TV show. (Tối hôm qua, tôi đã thấy một con cá voi xanh khổng lồ trên chương trình TV.)

 • “rabbit” (noun) : /ˈræbɪt/ : con thỏ

Ví dụ: The biscuit made by my mom looks like a rabbit. It is really cute. (Chiếc bánh quy mà mẹ tôi làm có hình một chú thỏ. Nó thực sự rất dễ thương.)

 • “tiger” (noun) : /ˈtaɪɡə(r)/ : con hổ

 • Ví dụ: That tiger was trained very well so I’m sure that he will do no harm to people. (Chú hổ đó đã được huấn luyện rất kĩ càng nên tôi có thể chắc chắn rằng nó sẽ không làm hại ai đâu.)

Trên đây là một số từ vựng về con vật trong tiếng Anh và một số phương pháp giúp bé học tiếng Anh qua con vật mà mình muốn gửi tới các bậc phụ huynh và các thày cô giáo. Hy vọng sẽ giúp ích được phần nào trong việc học tiếng Anh của các bé ngay từ nhỏ. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết lần sau.

Đón đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)