logo1.png

Kỹ năng phát âm tiếng Anh là kỹ năng quan trọng của tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, đây cũng lại là kỹ năng làm khó nhiều người học nhất.

Kỹ năng phát âm tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, đây cũng lại là kỹ năng làm khó nhiều người học nhất. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn top 3 phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay.

Cách đọc tiếng Anh hiệu quả

ELSA Speak English

Nhắc đến ELSA Speak English tức là nhắc đến một trong những phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay. Phần mềm được xây dựng và phát triển bởi 2 bạn du học sinh người Việt tại Mỹ. Do vậy, đây là một phần mềm luyện phát âm tiếng Nah chuẩn vô cùng phù hợp với đối tượng sử dụng là người Việt Nam.

ELSA Speak English hiện nay có mặt trên cả hai nền tảng hệ điều hành là iOS và Android để phục vụ nhu cầu luyện phát âm tiếng Anh của tất cả mọi người. Ứng dụng thu hút hàng chục triệu lượt tải xuống trong cả cửa hàng Google Play (Android) và Apple Store (iOS).

Có được những thành quả đáng tự hào như vậy chính là do ELSA Speak English là một phần mềm luyện phát âm tiếng Anh vô cùng chuẩn xác. ELSA Speak English cung cấp cho người dùng tất cả các bài học phát âm từ cơ bản đến nâng cao. Những bài học đầu tiên là bài học phát âm về âm tiết trong tiếng Anh, sau đó là các từ tiếng Anh, các cụm từ tiếng Anh và cuối cùng là cả câu văn tiếng Anh, cả đoạn văn tiếng Anh hoàn chỉnh.

Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng míc tại ứng dụng ELSA Speak English để có thể thu âm giọng phát âm của mình. Từ đó, ELSA Speak English sẽ chấm điểm việc phát âm của người học qua từng câu hỏi rồi cuối mỗi bài luyện nói, ELSA Speak English sẽ tổng hợp lại số điểm của người học, từ đó, người học có thể biết được trình độ phát âm tiếng Anh của mình đã chuẩn xác chưa và cần phải khắc phục ở những điểm nào.

Hello Hello Complete Learning English 

Khác với ELSA Speak English, Hello Hello Complete Learning English là một phần mềm luyện phát âm tiếng Anh vô cùng tuyệt vời được phát triển bởi Hội đồng Khảo thí Hoa Kỳ (The American Council of Foreign Languages). Cũng chính vì lý do này mà mà người dùng có thể yên tâm coi Hello Hello Complete Learning English là một phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn mà mình có thể tin tưởng học tập.

Thật may mắn, hiện tại phần mềm phát âm tiếng Anh Hello Hello Complete Learning English đã có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android, thu hút hàng chục triệu lượt tải về. Đây là một con số vô cùng ấn tượng đối với một ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh.

Hello Hello Complete Learning English chứa đựng hàng nghìn video tiếng Anh bổ ích dạy phát âm tiếng Anh cho người nước ngoài. Những video dạy phát âm này được Hello Hello Complete Learning English phân chia theo những chủ đề vô cùng đa dạng và cụ thể, giúp người học có thể bao quát được phần lớn các từ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.

Bằng việc dựa vào những video này, người học có thể biết được cách phát âm chuẩn của từng từ tiếng Anh. Khi người học đã phát âm đúng từng từ ngữ thì việc phát âm chuẩn cả câu văn hay đoạn văn tiếng Anh dài không còn là vấn đề nữa. Hơn nữa, với Hello Hello Complete Learning English, người học còn có thể nắm được cách sử dụng của từ tiếng Anh đó trong từng ngữ cảnh cụ thể. Từ đây, Hello Hello Complete Learning English giúp phát triển cả khả năng tư duy tiếng Anh của người học.

English Conversation Practice

Ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh chuẩn cuối cùng mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là English Conversation Practice. Ứng dụng đã có mặt trên cả hai hệ điều hành lớn là iOS và Android.

Về cơ bản thì chức năng luyện phát âm tiếng Anh của English Conversation Practice cũng tương tự như ELSA Speak English. Tuy nhiên, ngoài ra, English Conversation Practice còn có một công cụ nhắc nhở người học ôn bài vào những khoảng thời gian quy định trong ngày, giúp người học dễ dàng đi theo một lộ trình học phát âm cụ thể để đạt được những kết quả rõ rệt.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về top 3 phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuẩn mà mình muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất để luyện phát âm tiếng Anh thật tốt. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)