Học TOEIC để làm gì? Thông tin cần biết về chứng chỉ TOEIC

By   Lionel    04/01/2020

Việc học và thi lấy chứng chỉ TOEIC hiện được rất nhiều quan tâm không chỉ có các bạn sinh viên mà còn cả những người đi làm. Vậy học TOEIC để làm gì?

Việc học và thi lấy chứng chỉ TOEIC hiện được rất nhiều quan tâm không chỉ có các bạn sinh viên mà còn cả những người đi làm. Bài viết này hoctienganh123.net xin giải đáp thắc mắc về học TOEIC để làm gì cũng như các thông tin liên quan đến chứng chỉ TOEIC này.

học toeic để làm gì

Tìm hiểu về chứng chỉ TOEIC

Chứng chỉ TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho những người không sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Thông qua chứng chỉ TOEIC người học sẽ đánh giá được trình độ tiếng Anh của bản thân, đặc biệt là 2 kỹ nghe và đọc tiếng Anh. 

Hiện nay tại nhiều trường đại học, cao đẳng ở nước ta đã đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy và yêu cầu các sinh viên phải có chứng chỉ TOEIC ở một mức điểm theo quy định mới được ra trường. Ngoài ra khi có chứng chỉ TOEIC bạn sẽ dễ dàng trong tìm kiếm các công việc phù hợp, cũng như phát triển sự nghiệp tốt hơn.

Bài thi TOEIC theo truyền thống bao gồm 2 phần là: nghe hiểu ( Listening) và phần đọc hiểu ( Reading).

  • Phần nghe hiểu sẽ có 100 câu hỏi và người dự thi sẽ làm trong thời gian 45 phút.

  • Phần đọc hiểu bao gồm 100 câu và thí sinh dự thi làm trong thời gian 75 phút.

Ngoài bài thi TOEIC theo hình thức truyền thống thì hiện nay có thêm bài thi TOEIC yêu cầu thêm 2 kỹ năng Nói và Viết tiếng Anh. Nếu dự thi thêm bài thi này, thì người học sẽ được đánh giá toàn diện về 4 kỹ năng tiếng Anh. Bài thi này giúp đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh của người học tốt hơn, nếu bạn đạt điểm số cao trong bài thi này thì khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn rất tốt, sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt đến với bạn.

Để thi TOEIC bạn có thể đến đăng ký tại trung tâm IIG Việt Nam hiện đã có văn phòng tại 3 thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh để được hướng dẫn đăng ký, làm các thủ tục dự thi cũng như biết lịch thi của mình.

Tham khảo thêm: TOEIC là gì? Cách chinh phục kỳ thi TOEIC dễ dàng!

Học TOEIC để làm gì?

Qua những tìm hiểu về chứng chỉ TOEIC thì việc học TOEIC sẽ mang đến những lợi ích sau cho người học.

  • Có kiến thức tiếng Anh: chắc chắn là học để có kiến thức, vậy học TOEIC giúp bạn trau dồi thêm vốn kiến thức tiếng Anh, bạn sẽ được học và tiếp xúc với một ngôn ngữ mới khác với tiếng Mẹ đẻ.

  • Giao tiếp được tiếng Anh: nếu bạn là người ôn luyện cả 4 kỹ năng tiếng Anh và dự bài thi TOEIC đầy đủ và đạt được điểm cao thì bạn sẽ giao tiếp được tiếng Anh, tự tin khi nói chuyện với người nước ngoài.

  • Là điều kiện ra trường: Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ TOEIC ở mức điểm cụ thể mới được ra trường. Vì vậy, việc học TOEIC là để bạn thi lấy chứng chỉ, đủ điều kiện xét tốt nghiệp ra trường.

  • Tìm kiếm việc làm: đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thì chứng chỉ TOEIC sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được một công việc phù hợp với bản thân, nó cũng mang đến lợi thế cho bạn so với các ứng viên khác.

Có rất nhiều đơn vị, công ty, doanh nghiệp yêu cầu các ứng viên phải có chứng chỉ TOEIC mới được nộp hồ sơ ứng tuyển.

  • Thăng tiến trong công việc: với chứng chỉ TOEIC bạn sẽ được sắp xếp làm ở những vị trí, công việc quan trọng của đơn vị, được tiếp xúc với các đối tác, khách hàng nước ngoài. Ngoài ra bạn sẽ có những chuyến công tác nước ngoài, có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc và sự nghiệp.

Tham khảo thêm: Những bộ tài liệu và sách học TOEIC Format mới tốt nhất

Trên đây là những nội dung giải đáp thắc mắc học TOEIC để làm gì, nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn hay lưỡng lự về vấn đề này thì hãy đọc bài viết này và bắt tay vào việc học ôn thi TOEIC ngay hôm nay. Bởi chứng chỉ TOEIC không chỉ mang lại cho bạn kiến thức tiếng Anh mà còn mang đến những cơ hội việc làm, một mức thu nhập tốt mà còn phát triển sự nghiệp của bạn nên một tầm cao mới. 

5/5 (2 bình chọn)