Học TOEIC cho người mất căn bản? Những điều bạn cần biết

By   Lionel    04/01/2020

TOEIC là kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất, nhất là đối với các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy làm thế nào để học TOEIC cho người mất căn bản

TOEIC là một trong những kỳ thi tiếng anh phổ biến nhất hiện nay, nhất là đối với các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy làm thế nào để học TOEIC cho người mất căn bản thì các bạn cùng đọc bài viết dưới đây.

Học TOEIC cho người mất căn bản

Đánh giá đúng năng lực hiện tại của bản thân

Có rất nhiều bạn không xác định được bản thân đang ở đâu, đang cần gì, đang yếu phần nào mà đã “lao” vào học luôn một cách đại trà, tràn lan dẫn đến tốn nhiều thời gian, công sức bỏ ra mà không có kết quả.

Đầu tiên, bạn cần phải xem hiện tại bạn thi TOEIC được bao nhiêu điểm, bạn yếu phần nào nhất để có mục tiêu và định hướng chính xác cho bản thân.

Nếu bạn không xác định chính xác được kiến thức mình đang ở đâu, cứ học một cách mơ hồ bạn sẽ nản và không tiến bộ được. Bạn có thể tự làm bài test TOEIC tại nhà hoặc tham gia thi thử tại các trung tâm để đánh giá năng lực hiện tại của mình.

Lên mục tiêu, kế hoạch học tập

Khi bạn bắt đầu làm một việc gì đó bạn đều cần phải có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng cụ thể. Bạn cần 450 điểm TOEIC trong 1 tháng để ra trường hay bạn cần 650 điểm TOEIC trong 2 tháng. Khi bạn học TOEIC thời gian không phải là yếu tố chính quyết định đến kết quả của bạn mà chính là bạn học như thế nào?

Sau khi đạt được mục tiêu thì hãy tìm cho mình một lộ trình cụ thể. Đó là phương pháp ôn luyện và quá trình học tập sao cho hiệu quả. Để tìm cho mình 1 phương pháp học tập tốt không phải ai cũng biết và làm được vì thế môi trường học và “bí kíp” ôn luyện là hết sức cần thiết. Cuối cùng các bạn hãy hành động cho mục tiêu và lộ trình bạn đã đặt ra. Bằng sự quyết tâm, kiên trì, nỗ lực hằng ngày bạn sẽ có kết quả tốt.

Tham khảo thêm: Đi tìm câu trả lời câu hỏi học TOEIC hết bao nhiều tiền

Củng cố vốn từ vựng TOEIC

Không chỉ có học TOEIC mới cần từ vựng mà khi bạn giao tiếp hay vận dụng tiếng anh vào công việc, cuộc sống cũng cần từ vựng. Từ vựng được ví như là xương sống của bất kỳ ngôn ngữ nào bởi từ chính là đơn vị cấu thành nên câu. TOEIC cũng vậy, nếu bạn muốn học tốt thì bạn phải có vốn từ vựng.

Nhắc đến học từ vựng chắc hẳn nhiều bạn sẽ ngán ngẩm, các bạn đều muốn tiếng anh của mình phải đạt được nào là TOEIC 450, nào là giao tiếp thành thạo nhưng lại không muốn học từ vựng. 

Từ vựng thì có rất nhiều, bạn cũng không thể nào học được hết tất cả các từ vựng vì vậy học từ vựng cũng cần có kế hoạch cụ thể. Từ vựng trong thi TOEIC thường chia thành các chủ đề cụ thể. Bạn có thể học thông qua các phần mềm trên smartphone hoặc sách học từ vựng, các video trên youtube. 

Hãy đặt mục tiêu mỗi ngày bạn cần học tối thiểu 5 từ vựng trong 1 chủ đề. Khi học từ vựng bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ ghi chép tất cả những gì mình học được. 

Tham khảo thêm: Lộ trình TOEIC 500 và những kiến thức cần học để đạt mục tiêu

Nắm chắc kiến thức ngữ pháp

Để ôn thi tốt, ngoài từ vựng bạn cần nắm được các kiến thức về ngữ pháp. Bạn có thể bắt đầu từ những kiến thức ngữ pháp cơ bản nhất như thì, động từ,… rồi đến các cấu trúc ngữ pháp cao hơn như câu điều kiện, mệnh đề,…. Trong giai đoạn đầu, mỗi ngày bạn cần dành ra 30 phút để học ngữ pháp. 

Một số đầu sách ngữ pháp bạn có thể tự ôn luyện để thi TOEIC như:

- Very Easy TOEIC: Đây là cuốn sách rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu ôn luyện. Cuốn sách được chia thành các bạn học rõ ràng, có phần từ vựng, ngữ pháp, bài tập luyện tập và bài test kết thúc một bài. Kết hợp với phần hướng dẫn lời giải chi tiết và phần trans của băng.

- ABC TOEIC READING: Đây là cuốn sách khá chi tiết về ngữ pháp cũng như từ vựng TOEIC căn bản 

- Longman Intermediate: Đây có thể nói là quyển sách bí kíp để rèn luyện kĩ năng làm bài thi TOEIC từ bước cơ bản nhất.

Hãy bắt tay vào luyện đề 

Bước quan trọng nhất cho quá trình ôn thi TOEIC đó là việc các bạn phải giải đề càng nhiều càng tốt để làm quen trước kỳ thi, tránh những sai sót không đáng tiếc. 

Muốn đạt được kết quả cao bạn phải thường xuyên luyện tập. Hãy dành thời gian khoảng 2 tiếng mỗi ngày để liên tục giải đề, chỉ cần mỗi ngày một đề giải cả phần nghe và đọc, bạn cần phải bấm đúng thời gian. Bạn có thể tự tìm cho mình những bộ đề ôn luyện TOEIC bám sát với đề thi nhất, tiếp thu những kinh nghiệm từ việc giải đề và giữ vững tâm lý cho kỳ thi của mình. 

Tham khảo thêm: Phương pháp luyện thi TOEIC đạt 990 cho người mới bắt đầu

TOEIC là chứng chỉ tiếng anh rất cần thiết với mỗi người, đặc biệt là các bạn sinh viên vì vậy hãy xác định mục tiêu và lộ trình ôn luyện ngay từ bây giờ. Hy vọng bài viết hoctienganh123.net chia sẻ trên sẽ giúp bạn ôn luyện TOEIC cho người mất căn bản hiệu quả nhất.

5/5 (2 bình chọn)