Học tiếng Hàn qua bài hát đạt hiệu quả tốt nhất cần làm gì?

By   Lionel    05/11/2019

Học tiếng Hàn qua bài hát đang được rất nhiều người áp dụng bởi bạn có thể vừa nghe các bài hát yêu thích vừa nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình.

Học tiếng Hàn qua bài hát đang được rất nhiều người áp dụng bởi bạn có thể vừa nghe các bài hát yêu thích vừa nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ 5 bước sau để đạt hiệu quả tốt nhất theo phương pháp này.

Cách học tiếng Hàn hiệu quả qua bài hát

Lựa chọn các bài hát phù hợp trình độ

Khi lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là lựa chọn các bài hát phù hợp với trình độ hiện tại của mình. Bước này cũng khá quan trọng, bởi nó sẽ quyết định trực tiếp tới hiệu quả mà bài học mang lại.

Ví dụ, nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì chỉ nên lựa chọn các bài hát có tiết tấu nhẹ nhàng, chậm rãi sẽ dễ nghe hơn rất nhiều các bài hát sôi động vì hầu hết chúng đều có tiết tấu nhanh, phần lời khó nghe khiến bạn không bắt kịp được.

Khi bạn nhận thấy có sự tiến bộ và tự tin hơn thì có thể nâng cao độ khó của các bài hát để luyện tập đa dạng vốn tiếng Hàn của mình.

Lựa chọn các trang web hiệu quả

Nếu tìm hiểu trên mạng bạn sẽ thấy khá nhiều website hỗ trợ học tiếng Hàn qua bài hát. Nhưng bạn chỉ nên tham khảo và chọn ra một hoặc một vài website thích hợp nhất và học kiên trì theo đúng sự hướng dẫn của họ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên chọn các website có giao diện thiết kế khoa học, thuận tiện khi sử dụng, các bài hát được làm phụ đề, có phần cung cấp từ mới và giải thích các cấu trúc ngữ pháp. Điều này rất cần thiết cho quá trình tự học tiếng Hàn tại nhà của bạn.

Tham khảo thêm: Top 6 ứng dụng hỗ trợ việc học tiếng Hàn online hay nhất

Chú ý ghi nhớ từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp 

Trong mỗi bài hát sẽ xuất hiện một số từ mới và cấu trúc ngữ pháp mà bạn cần ghi nhớ. Đây cũng chính là mục đích chính mà người học tiếng Hàn qua bài hát hướng tới.

Bạn nên chuẩn bị sẵn một quyển sổ nhỏ để ghi chép lại những từ mới, cấu trúc ngữ pháp hay kèm theo cách dùng của chúng để có thể nhớ lâu hơn hoặc xem lại khi cần thiết. Đây cũng là cách để bạn tập dịch nội dung bài hát và nâng cao vốn kiến thức tiếng Hàn cho bản thân.

Luyện nghe không cần phụ đề

Sau khi đã thực hiện theo 3 bước trên, bạn nên bắt đầu luyện nghe lại các bài hát mà không cần phụ đề. Bước này rất quan trọng, nó giúp bạn hệ thống và ôn luyện lại những gì đã học được. Đồng thời, đây cũng như một cách kiểm tra lại xem bản thân đã ghi nhớ hay bỏ sót nội dung kiến thức nào để bổ sung thêm, luyện tập nhuần nhuyễn đến khi hiểu đúng, hiểu sâu vấn đề.

Nếu không có bước này, việc học tiếng Hàn qua bài hát của bạn chắc chắn sẽ không được hiệu quả cao. Nghe không có phụ đề sẽ giúp bạn rèn luyện và nâng cao kĩ năng nghe tiếng Hàn hiệu quả.

Tập hát theo các bài hát đã học

Đây là điều mà người học nào cũng mong sẽ đạt được khi lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát. Bước này cũng giúp bạn hoàn thiện hơn nữa khả năng phản xạ và phát âm tiếng Hàn của mình.

Có thể lúc đầu bạn chưa tự tin và không phát âm chuẩn được như những ca sĩ Hàn Quốc nhưng cũng không cần quá e ngại. Sau khi đã làm theo 4 bước bên trên bạn đã có được vốn từ vựng cần thiết cộng với việc nghe lặp đi lặp lại nhiều lần chắc chắn sẽ tạo cho bạn thói quen ngôn ngữ nhất định. Vì vậy bạn nên tự tập và sửa phát âm dần dần để có thể nói, thậm chí hát các bài hát tiếng Hàn một cách trôi chảy. Sự kết hợp cả năm bước nêu trên sẽ giúp bạn bổ trợ và phát triển đồng đều các kĩ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Hàn.

Tham khảo thêm: Lộ trình học tiếng Nhật

Học tiếng Hàn qua bài hát vẫn luôn là phương pháp được người học đánh giá là rất thú vị. Để thu được hiệu quả cao nhất từ phương pháp này người học nên chú ý thực hiện theo 5 bước bài viết đã gợi ý ở trên nhằm phát triển toàn diện các kĩ năng khi học tiếng hàn.

5/5 (2 bình chọn)