Phương pháp học tiếng Anh trẻ em theo chủ đề mới nhất

By   Lionel    19/12/2019

Trẻ em là lứa tuổi dễ tiếp thu nhất bởi với bộ não còn trong suốt. Nếu phụ huynh đang muốn bé học giỏi hơn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Để trang bị cho trẻ em những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này, hiện nay có rất nhiều các bậc cha mẹ có mong muốn dạy con mình kiến thức tiếng Anh ngay từ khi các bé còn nhỏ. Chính vì vậy, bài viết sau sẽ giới thiệu các phương pháp học tiếng Anh trẻ em theo chủ đề để các bậc phụ huynh cùng tham khảo.

Tiếng Anh cho trẻ em

Chủ đề đầu tiên: Bảng chữ cái tiếng Anh

Bước đầu tiên để trẻ tiếp cận được với một ngôn ngữ bất kì nào đó chính là bước hướng dẫn trẻ học bảng chữ cái. Bộ môn tiếng Anh cũng không phải là một ngoại lệ. Thật may mắn, bảng chữ cái tiếng Anh cũng tương tự như bảng chữ cái tiếng Việt vì cả hai đều là hệ thống các ký tự chữ cái la tinh.

Tuy bề mặt các con chữ là tương tự nhau nhưng cách phát âm các chữ cái trong tiếng Anh lại khác hoàn toàn so với tiếng Việt. Do vậy, cha mẹ cần phải quan tâm hướng dẫn bé ngay từ đầu. Việc học bảng chữ cái tiếng Anh theo cách truyền thống đó là cho bé đọc theo cách người lớn dạy dường như đã không còn được nhiều người áp dụng.

Có một phương pháp học bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em rất thú vị và hiệu quả đó chính là học qua bài hát. Hiện nay, trên Youtube chứa rất nhiều những video bài hát về bảng chữ cái tiếng Anh mà cha mẹ có thể mở cho các con xem. Chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn các bé sẽ có thể thuộc lòng 26 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh một cách dễ dàng.

Tham khảo thêm: Những kênh học tiếng Anh online cho bé

Chủ đề thứ hai: Màu sắc

Như các bạn có thể thấy, xung quanh chúng ta là cuộc sống muôn màu muôn sắc. Chính vì vậy, màu sắc là yếu tố mà bé nhận biết đầu tiên trong môi trường xung quanh mình. Biết được những từ vựng tiếng Anh theo chủ đề màu sắc sẽ giúp bé có thể miêu tả về hầu hết các đồ vật, con vật trong đời sống hàng ngày.

Để giúp trẻ em học tiếng Anh theo chủ đề màu sắc, cha mẹ cần chọn ra những màu sắc phổ biến, hay gặp nhất, đơn giản nhấ đối với các bé như đỏ, vàng, da cam, đen, hồng, trắng, xanh lá cây,… và gắn những màu sắc này với những thứ quen thuộc đối với trẻ giúp trẻ có thể ghi nhớ lâu và sâu hơn những từ vựng về chủ đề màu sắc trong tiếng Anh.

Ví dụ, để giúp bé học từ vựng về màu xanh lam (blue) thì cha mẹ có thể gắn với bầu trời. Đây là đặc điểm mà trẻ em có thể hoàn toàn tự nhận biết được nên trong những lần sau, khi nhắc đến bầu trời là bé có thể dễ dàng liên tưởng tới ngay mà xanh lam – blue trong tiếng Anh.

Chủ đề thứ ba: Con vật

Bên cạnh chủ đề về màu sắc thì chủ đề tiếng Anh về con vật cũng là một chủ đề vô cùng gần gũi với trẻ em. Trẻ em có xu hướng hứng thú với chủ đề này vì chúng rất yêu động vật.

Cha mẹ cũng nên hướng dẫn bé với những từ vựng cơ bản nhất về những con vật mà bé thường xuyên tiếp xúc trong đời sống thường nhật như con chó, con mèo, con gà, con vịt, con lợn,…

Để bé có thể tiếp thu kiến thức về chủ đề này một cách dễ dàng thì các bậc phụ huynh nên chỉ cho các bé những con vật đó bất cứ khi nào gặp rồi yêu cầu bé gọi tên những con vật đó trong tiếng Anh. Chỉ vài lần như vậy diễn ra là trẻ em chắc chắn sẽ có thể ghi nhớ trong đầu những từ vựng tiếng Anh về con vật.

Tham khảo thêm: Từ vựng các con vật trong tiếng Anh giúp bé học tốt

Chủ đề thứ tư: Chữ số

Bên cạnh 3 chủ đề trên thì chủ đề về chữ số trong tiếng Anh cũng là một chủ đề kiến thức tiếng Anh nền tảng mà các bậc cha mẹ cần hướng dẫn cho con em mình học tập từ những ngày đầu tiên.

Ban đầu, cha mẹ hãy hướng dẫn trẻ học chữ số tiếng Anh trong phạm vi 10 rồi dần dần tăng lên tùy theo khả năng tiếp thu và trình độ của trẻ. Sau đó, cha mẹ hãy tận dụng hết những tình huống trong cuộc sống để các bé thực hành đếm những đồ vật, con vật. Từ đó giúp các bé ghi nhớ lâu những con số tiếng Anh một cách dễ dàng.

Tham khảo thêm: Cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh giúp tiếp thu nhanh nhất

Trên đây là một số phương pháp giúp học tiếng Anh trẻ em theo chủ đề mà hoctienganh123.net muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bậc phụ huynh có thể nắm được phương pháp hướng dẫn các bé học tiếng Anh một cách hiệu quả. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

5/5 (2 bình chọn)