Phương pháp học tiếng anh giao tiếp YouTube hiệu quả

By   Lionel    19/12/2019

Một kênh học được nhiều người lựa chọn đó chính là Youtube. Tại đây có hàng tỉ video đã được up lên chính vì vậy nó sẽ là nguồn học tiếng Anh miễn phí.

Youtube đang dần trở thành kênh học tiếng anh hiệu quả của tất cả mọi người thuộc mọi lứa tuổi, giới tính vì sự tiện lợi của nó. Vậy làm thế nào để học tiếng anh giao tiếp Youtube đạt hiệu quả cao? Hãy cùng hoctienganh123.net đọc và tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Học tiếng Anh qua Youtube như thế nào?

Đánh giá ưu điểm và hạn chế của học tiếng anh qua YouTube

Ưu điểm của học tiếng anh giao tiếp qua YouTube

- Dễ truy cập: YouTube là một kênh cho phép người dùng dễ dàng truy cập, tiện lợi, bất kỳ ai có smartphone, laptop với kết nối Internet là có thể vào xem các video được đăng tải. 

- Đa dạng: Trên YouTube có rất nhiều những video đến từ nhiều nguồn đa dạng khác nhau, điều này khiến bài giảng trở nên thú vị và không bị nhàm chán. Học viên cũng có thể tìm được những video có cách truyền đạt khiến mình dễ hiểu nhất.

- Quyền lựa chọn của người học: Người học cũng có thể dễ dàng tìm kiếm chủ đề học mà mình cảm thấy hứng thú. Thay vì học theo lộ trình được sắp sẵn như ở các trung tâm tiếng anh. YouTube cho phép người dùng có nhiều quyền lựa chọn hơn.

- Thời gian linh hoạt: Người học có thể xem và học tiếng anh bất cứ lúc nào, phù hợp với thời gian của bản thân, chứ không có lịch học cố định như khi học ở trung tâm.

- Cơ hội học hỏi từ giáo viên nước ngoài: Đây là một trong những lợi ích to lớn nhất mà YouTube mang lại. Vì nếu tiến hành học trực tiếp, khả năng mà bạn có thể tham gia các khóa học của giảng viên hàng đầu thế giới là rất khó. Nhưng YouTube lại đem đến cho bạn cơ hội đó.

- Bài giảng thú vị, lôi cuốn: so với việc học tiếng anh qua sách vở đem lại cảm giác nhàm chán, buồn ngủ thì học qua YouTube với những video vui nhộn, hài hước sẽ đem lại hứng thú và hiệu quả cao hơn.

- Tạo cảm giác tự tin: đối với một số người việc phát âm tiếng anh trước đám đông có thể là một sự e ngại, nhưng nếu tự học tiếng anh ở nhà thì học sẽ tự tin luyện phát âm hơn.

- Có thể tự ôn lại nhiều lần: nếu quên bài hoặc không nhớ cấu trúc câu, người học có thể mở lại xem bất cứ lúc nào.

Hạn chế khi học tiếng anh qua YouTube

Bên cạnh những ưu điểm to lớn mà YouTube mang lại, phương pháp học này cũng có một số hạn chế nhất định:

- Không có người giúp chỉnh sửa lỗi phát âm: Việc học một mình sẽ dẫn đến một vài khó khăn khi phát âm sai và không có ai hướng dẫn bạn phát âm đúng. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng nghe nói.

- Hay bị mất tập trung: YouTube là một kênh có cung cấp cả những video ca nhạc, các chương trình giải trí, phim hoạt hình hay. Vì vậy, người học rất dễ bị cuốn vào những video giải trí vui nhộn, dẫn đến mất thời gian, và không thể tập trung học được.

- Khó kiểm tra tiến trình: Học tiếng anh qua YouTube thường là quá trình tự học một mình, và không có sự kiểm tra thường xuyên như ở các trung tâm tiếng anh, vì vậy bạn rất khó để nắm bắt được sự tiến bộ của mình đến đâu.

- Tâm lý học tập: Việc học tiếng anh trực tiếp, giao lưu với bạn bè thầy cô sẽ giúp bạn có động lực nhiều hơn là bạn tự học, vì vậy việc tự học tiếng anh qua YouTube đòi hỏi ý chí cao và sự kiên trì.

Mỗi cách học đều có những ưu, khuyết điểm riêng, vì vậy bạn nên cân nhắc để chọn lựa được cách học phù hợp với bản thân mình.

Tham khảo thêm: Có nên lựa chọn phương pháp học tiếng Anh online​?

Một số kênh học tiếng anh giao tiếp hiệu quả trên YouTube

- Kênh YouTube học tiếng anh của British Council, 100 % được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài, truyền đạt nội dung thông qua những hình ảnh sinh động và tái hiện những tình huống thường gặp trong cuộc sống.

- Kênh học tiếng anh YouTube về giao tiếp của Ms. Hoa cung cấp những kiến thức về phát âm, những câu nói chuẩn trong giao tiếp. Hơn nữa bài giảng được giảng dạy bằng tiếng việt nên nếu gặp những câu khó, học viên cũng sẽ được giải thích kỹ càng , dễ hiểu bằng tiếng mẹ đẻ của mình.

- Kênh học tiếng anh phát âm chuẩn giọng Anh-Mỹ của Rachel English là kênh chú trọng hướng dẫn kỹ năng nói, cách đặt khẩu hình miệng, cách bật âm cuối, nối âm, nuốt âm. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm tin tưởng học qua kênh YouTube này nếu muốn kĩ năng nói của mình tốt hơn.

- Kênh Let’s Talk thu hút đông đảo học viên bởi kho bài giảng đồ sộ với cách sử dụng thành ngữ cụm từ đắt giá trong giao tiếp. Vì vậy, qua kênh này, bạn có thể luyện những mẹo giao tiếp thành thạo tự nhiên hơn.

Tham khảo thêm: Top 5 các kênh Youtube học tiếng Anh đỉnh của chóp

Trên đây là một số thông tin về việc học tiếng anh giao tiếp YouTube. Đây thực sự là một phương pháp học hiệu quả nếu bạn biết học đúng cách và dành nhiều thời gian cho nó. Chúc các bạn học tốt!

5/5 (2 bình chọn)