Hướng dẫn cách học tiếng Anh du lịch cấp tốc hiệu quả

By   Lionel    19/12/2019

Để đi du lịch khắp thế giới bạn cần sở hữu trình độ ngoại ngữ có thể giao tiếp tương đối. Bài viết sau hướng dẫn bạn cách học tiếng Anh du lịch hiệu quả.

Bạn sắp có một chuyến du lịch nước ngoài? Bạn không muốn ngôn ngữ trở thành rào cản trong chuyến đi của mình? Hãy bắt đầu học tiếng Anh du lịch cấp tốc ngay hôm nay để có thể thoải mái, tự tin giao tiếp cơ bản với người bản địa, đồng thời giúp chuyến đi trở nên thuận lợi hơn. 

Tìm hiểu về tiếng Anh du lịch

Những lý do nên học tiếng Anh du lịch 

Du lịch nước ngoài là khoảng thời gian mọi người có thể nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng. Bên cạnh đó đây cũng là cơ hội để mọi người có thể tiếp cận với nền văn hóa mới thông qua việc giao tiếp và trò chuyện với người bản xứ. Việc giao tiếp với người bản xứ cũng sẽ giúp mọi người học hỏi được rất nhiều điều thú vị và bổ ích. Vì vậy, học tiếng Anh du lịch cấp tốc là điều hết sức cần thiết.

Tiếng Anh ngày nay được xem là ngôn ngữ chung của toàn thế giới do đó việc nắm chắc các mẫu câu tiếng Anh du lịch sẽ giúp mọi người có một chuyến đi thuận lợi hơn. Mọi người sẽ không gặp phải rào cản về ngôn ngữ khi mua sắm, tham quan, hỏi đường,… tại nước ngoài. Từ đó, mọi người có thể tận hưởng chuyến du lịch một cách trọn vẹn hơn. 

Tham khảo thêm: Những lợi ích khi học tiếng Anh? Tại sao bạn nên học?

Một số mẫu câu tiếng Anh du lịch cơ bản mọi người cần biết

- Các mẫu câu hỏi đường:

Khi du lịch tại một quốc gia khác, đặc biệt là đối với những chuyến đi tự túc và không theo tour, chắc hẳn mọi người sẽ không thể biết rõ địa chỉ cũng như đường đi tới các địa điểm mà mình muốn đến. Vì vậy, sau đây sẽ là những mẫu câu hỏi đường cơ bản khi đi du lịch mà mọi người cần trang bị cho mình:

“Where is … / Where can I find … (địa điểm mà mọi người cần hỏi đường)?” tức là địa điểm này ở đâu/ tôi có thể tìm thấy địa điểm này ở đâu?

Khi cần nhờ người chỉ đường tới một địa điểm này đó, mọi người có thể sử dụng mẫu câu  “Could you show me the way to…?” với ý nghĩa là bạn có thể chỉ đường cho tôi đến… được không.

Trong một số trường hợp khẩn cấp và cần sự trợ giúp, mọi người có thể nói :

“I’m lost”: Tôi bị lạc đường.

Mọi người có thể nói “I need your help” khi cần sự giúp đỡ từ những người xung quanh trong những tình huống không mong muốn.

- Các mẫu câu dùng khi đi mua sắm, shopping:

Mua sắm có thể nói là một trong những hoạt động phổ biến khi đi du lịch bởi đây sẽ là cơ hội tốt để mọi người có thể tranh thủ mua những món đồ chính hãng giá tốt, mua những món đồ mà ở Việt Nam không có. Tuy nhiên, để quá trình shopping khi đi du lịch trở nên thoải mái, thuận lợi hơn, mọi người cần học một số mẫu câu tiếng Anh du lịch cấp tốc dùng khi mua sắm sau đây:

“How much does it cost/ How much is it?” có nghĩa là món đồ này có giá bao nhiêu?

Nếu bạn muốn thanh toán bằng thẻ tín dụng khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, bạn có thể nói “Do you take credit cards?”.

“Have you got anything cheaper/ more expensive?”: Bạn có cái này rẻ hơn/ đắt hơn hay không?

- Các mẫu câu giao tiếp cơ bản và lịch sự khi gặp người nước ngoài:

Để thể hiện mình là một du khách lịch sự và thân thiện, mọi người nên bắt chuyện với người dân bản địa tại các quốc gia du lịch bằng cách sử dụng các mẫu câu làm quen đơn giản như:

“Excuse me!” thường được sử dụng để xin lỗi vì đã làm phiền ai đó, mọi người nên nói “Excuse me!” trước khi hỏi đường hay tìm kiếm sự trợ giúp từ người bản xứ để thể hiện phép lịch sự tối thiểu trong giao tiếp.

“Nice to meet you!”: Đây là mẫu câu giao tiếp hết sức quen thuộc, thể hiện sự thân thiện và gần gũi khi muốn làm quen một ai đó. 

Khi muốn yêu cầu người đối diện nói chậm lại, mọi người nên sử dụng mẫu câu “Could you speak more slowly?”.

Tham khảo thêm: Mẫu câu thông dụng trong tiếng anh giao tiếp bán hàng

Trên đây là những mẫu câu cơ bản mà mọi người cần biết khi học tiếng Anh du lịch cấp tốc. Đây đồng thời cũng là những mẫu câu thường xuyên được sử dụng khi đi du lịch chính vì thế nếu mọi người không có quá nhiều thời gian để học tiếng Anh thì mọi người có thể tham khảo bài viết này để chuẩn bị cho mình vốn ngoại ngữ tối thiểu khi trước khi đi du lịch nước ngoài. 

5/5 (2 bình chọn)