Phương pháp học tiếng Anh cấp tốc trong vòng 1 tháng

By   Lionel    19/12/2019

Tiếng Anh là công cụ khi nắm vững nó trong tay, chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế. Chính vì vậy mà ai ai cũng muốn học giỏi tiếng Anh.

Tiếng Anh là một công cụ mà khi nắm vững nó trong tay, chúng ta chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế. Chính vì vậy mà ai ai cũng muốn học giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, phải bắt đầu học tiếng Anh ra sao vẫn là câu hỏi của nhiều người. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra cách để học tiếng Anh cấp tốc trong vòng một tháng. 

Cách học từ vựng tiếng Anh

Cách học từ vựng tiếng Anh

Từ vựng là một phần kiến thức vô cùng quan trọng trong tiếng Anh. Chúng được ví như những viên gạch để người thợ xây có thể xây lên được một ngôi nhà cao tầng. Tuy nhiên, làm thế nào để ta có thể ghi nhớ được từ vựng trong một thế giới từ vựng rộng lớn của tiếng Anh?

Nếu bạn là người có nhu cầu học tiếng Anh cấp tốc trong vòng một tháng thì bạn cần nắm rõ mục tiêu của bạn là gì. Bởi, khi đã xác định được mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ có thể biết mình nên học từ vựng tiếng Anh ở những chủ đề nào.

Ví dụ bạn là một người sắp đi nước ngoài du lịch thì chắc chắn bạn sẽ nên học những từ vựng tiếng Anh thuộc chủ đề du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhân viên văn phòng làm việc trong môi trường hàng ngày tiếp xúc với người nước ngoài thì bạn lại cần học từ vựng theo chủ đề công sở, hay nói cách khác là từ vựng tiếng Anh doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Cách học từ vựng hiệu quả

Cách học phát âm tiếng Anh 

Phát âm tiếng Anh chuẩn chính là yếu tố quyết định để người đối diện có thể hiểu ta muốn nói gì. Tuy nhiên, đây lại là phần kỹ năng mà nhiều người còn yếu khi bắt đầu học tiếng Anh. Để học được phát âm tiếng Anh một cách chính xác trong vòng một tháng, bạn không nên học một cách tràn lan, không có hệ thống.

Điều duy nhất bạn cần làm trong thời gian một tháng đầu này đó chính là tập đọc bảng phiên âm tiếng Anh. Bởi đây là yếu tố cốt lõi giúp bạn có thể phát âm chuẩn tất cả các từ trong tiếng Anh. Khi bạn đã nắm trong tay cách đọc bảng phiên âm này rồi thì chắc chắn không một cách phát âm từ vựng tiếng Anh nào có thể làm khó bạn nữa.

Tham khảo thêm: Cách học phát âm tiếng anh online cho người mới bắt đầu

Cách học ngữ pháp tiếng Anh 

Nếu như từ vựng tiếng Anh được ví như những viên gạch để xây nhà thì ngữ pháp tiếng Anh được coi là phần móng cho ngôi nhà ấy. Chính vì vậy, chúng ta cần xây dựng cho mình kiến thức ngữ pháp tiếng Anh vững chắc ngay trong thời gian đầu thì nền móng tiếng Anh của chúng ta mới chắc chắn được.

Để học được ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc trong vòng một tháng, bạn không nên ôm đồm quá nhiều kiến thức mà chỉ nên chú trọng vào những phần kiến thức ngữ pháp quan trọng như thì tiếng Anh, cách chia động từ tiếng Anh, các mẫu câu hỏi thường gặp. 

Trong đó, nắm được các thì cơ bản trong tiếng Anh ngay trong vòng một tháng chính là yếu tố cốt lõi giúp cho toàn bộ quá trình học tiếng Anh của bạn sau này. Bởi mỗi câu mà chúng ta nói ra sẽ đều gắn với một mốc thời gian – hay nói cách khác là một thì cụ thể. Do vậy, việc nắm chắc các thì tiếng Anh trong tay sẽ giúp bạn có thể sử dụng tiếng Anh một cách cơ bản.

Cách học giao tiếp tiếng Anh

Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh là công cụ để chúng ta có thể kết nối với mọi người. Chính vì vậy, để học được giao tiếp tiếng Anh cấp tốc trong vòng một tháng thì chúng ta cần học những gì cơ bản nhất của tiếng Anh giao tiếp.

Kỹ năng đầu tiên mà bạn cần chú trọng trong giao tiếp tiếng Anh chính là học cách nghĩ bằng tiếng Anh (Think In English). Tưởng chừng như đơn giản nhưng đây lại là kỹ năng mà nhiều người chưa thực hiện được. Để thực hiện được kỹ năng này, bạn nên nghe tiếng Anh, nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể để não bộ làm quen với việc sử dụng tiếng Anh.

Tham khảo thêm: Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Trên đây là một số phương pháp giúp các bạn có thể học tiếng Anh cấp tốc trong vòng một tháng. Hy vọng qua bài viết hoctienganh123.net chia sẻ các bạn sẽ có một lộ trình học tiếng Anh trong một tháng đầu hiệu quả và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

5/5 (2 bình chọn)