Download mẫu CV Tiếng Anh bản Word gây ấn tượng nhà tuyển dụng

By   Lionel    22/12/2021

Hiện nay có rất nhiều người đang quan tâm đến việc Download mẫu CV Tiếng Anh bản Word. Do sự phát triển của công nghệ nên rất nhiều người không muốn mất quá nhiều thời gian vào việc tạo CV. Có rất nhiều nơi để bạn có thể Download mẫu CV Tiếng Anh cho bản thân. Trong bài viết này hãy cùng hoctienganh123.net tìm hiểu về việc tải mẫu CV Tiếng Anh miễn phí và những chú ý khi làm loại CV này nhé!

1. Download mẫu CV Tiếng Anh bản Word là gì?

Download CV Tiếng Anh bản Word là gì được hiểu là việc tải các mẫu CV Tiếng Anh có sẵn trên mạng. Các mẫu CV này đều được viết dưới dạng bản Word, nó cho phép người tải tải mẫu CV Tiếng Anh miễn phí.

Tham khảo thêm: Cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh

CV được viết bằng Tiếng Anh dưới dạng bản Word
CV được viết bằng Tiếng Anh dưới dạng bản Word

2. Trong mẫu CV tiếng anh bản word được download có nội dung như thế nào?

2.1. Về nội dung của download mẫu cv tiếng anh bản word

Trong phần nội dung của CV bản Word bạn cần phải trình bày các thông tin của mình một cách thật đầy đủ trong CV. Một CV có nội dung hay và ấn tượng sẽ giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng.

Dù là nội dung trong CV bản Word thì bạn vẫn cần phải đề cập đến các thông tin sau đây:

- Các thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày sinh, chuyên ngành, trường học, năm tốt nghiệp, điểm GPA nếu cao thì nên ghi vào CV.

- Tiếp đến là mục tiêu nghề nghiệp của người viết CV trong tương lai. Trong phần này bạn nên đề cập đến mục tiêu một cách rõ ràng và mục tiêu đó phải đủ ngắn gọn, có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Nên chia mục tiêu thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để nhà tuyển dụng có thể biết được mục tiêu cụ thể của bạn. Đồng thời thể hiện được bạn là một người có định hướng rõ ràng cho từng giai đoạn.

Đề cập đến hai loại mục tiêu trong CV bản Word
Đề cập đến hai loại mục tiêu trong CV bản Word

- Tiếp theo là các thông tin liên quan đến kỹ năng của bạn. Bạn nên đưa các kỹ năng mà công việc của bạn đang cần đến các kỹ năng đó. Tuyệt đối không đưa các kỹ năng không liên quan vào trong CV bản Word của mình. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được các kỹ năng của bạn để học có thể cân nhắc lựa chọn giữa bạn và các ứng viên khác.

- Mục quan trọng trong tất cả các loại CV và CV bản Word cũng không thể thiếu được đó chính là nội dung kinh nghiệm. Trong mục này bạn hãy liệt kê tất cả các kinh nghiệm làm việc của bản thân theo thứ tự thời gian gần nhất đến xa nhất để nhà tuyển dụng nắm được. Khi khi các công việc bạn đã từng làm bạn phải nêu được vị trí của là gì và bạn đã thực hiện nhiệm vụ gì khi làm công việc đó. Các thông tin đó sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có thực sự phù hợp khi làm công việc đang ứng tuyển.

- Ngoài ra bạn có thể khi các thông tin thêm về các thành tích, giải thưởng của bản thân mình để khiến CV thêm ấn tượng và các thông tin về sở thích, người tham chiếu,...

Các thông tin trên phải được sắp xếp khoa học. Các thông tin quan trọng như: mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, kỹ năng thì cần viết phía trên để nhà tuyển dụng có thể đọc được đầu tiên.

Nội dung được trình bày một cách thật đầy đủ
Nội dung được trình bày một cách thật đầy đủ

2.2. Hình thức trình bày

Về hình thức của CV “download mẫu cv tiếng anh bản word” có hình thức rất đơn giản. Các nội dung chủ yếu được liệt kê theo các gạch đầu dòng. Bởi đặc trưng của bản Word sẽ cần sự trang trọng hơn các hình thức khác.

Tuy nhiên bạn cũng có thể thêm vào CV bản Word của mình các kí hiệu, kí tự đặc biệt nếu các thông tin đó được phép thể hiện trong CV. Điều này sẽ khiến cho CV của bạn trở nên bớt nhàm chán hơn. Nhưng không phải tất cả các CV bản Word thì bạn nên thiết kế như vậy. Có những công ty họ chỉ cần một bản được viết bằng Word một cách đúng nghĩa chứ không thêm các ký tự đặc biệt như trên.

Trong CV Tiếng Anh bản Word bạn nên trình bày các thông tin một cách vừa đủ để nhà tuyển dụng có thể hiểu về bạn, Bạn không nên viết những thông tin một cách quá đầy đủ và chi tiết làm cho CV của mình bị dài. Bạn nên nhớ đây mới chỉ đang là vòng nộp hồ sơ. Các thông tin chi tiết hơn bạn có thể để dành cho việc phỏng vấn ở vòng sau.

Bạn chỉ nên trình bày CV trong giấy A4 và số trang vừa đủ để nhà tuyển dụng có thể hiểu được về bạn làm 1 - 2 trang. Nhà tuyển dụng sẽ không tốn thời gian để đọc một CV quá dài vì không phải có mỗi bạn ứng tuyển, có rất nhiều người cũng đang ứng tuyển giống như bạn. Nếu bạn viết quá dài thì bạn đang đánh mất cơ hội của chính mình.

Tham khảo thêm: Những mẫu CV xin việc không thể bỏ qua

Nội dung được trình bày đơn giản bằng cách gạch đầu dòng
Nội dung được trình bày đơn giản bằng cách gạch đầu dòng

3. Nơi download mẫu cv tiếng anh bản word

Hiện nay có rất nhiều trang web để bạn có thể download mẫu CV Tiếng Anh hay tải mẫu CV Tiếng Anh miễn phí. Bạn có thể lựa chọn cho mình các mẫu CV bản Word trên các trang mạng, website tìm việc, website cung cấp mẫu CV,... phù hợp với công việc của bạn. 

Tùy theo nội dung mà bạn muốn đề cập trong CV như thế nào mà bạn có thể lựa chọn nó. Trước khi chọn một mẫu CV phù hợp bạn nên tìm kiếm các mẫu khác ở các trang sau đó lưu một số mẫu về. Từ các mẫu đó bạn hãy xem xem mẫu nào có đầy đủ các nội dung, cách trình bày đẹp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Khi đó thì bạn hãy lựa chọn và chỉnh sửa các nội dung sao cho đúng với yêu cầu của mình.

Lựa chọn địa chỉ download phù hợp
Lựa chọn địa chỉ download phù hợp

4. Những lưu ý khi download mẫu CV Tiếng Anh bản Word

Các website tải CV sẽ cho phép người dùng tải CV miễn phí. Tuy nhiên không phải tất cả các mẫu đều có thể tải được. Nhiều mẫu nếu bạn muốn tải về sẽ phải mất thêm phí tải. Vậy nên bạn cần phải lưu ý để không bấm nhầm vào tải tranh mất tiền nếu như ngay từ đầu bạn đã không muốn sử dụng các mẫu đó.

Các CV bản Word sau khi tải về có thể sẽ gặp tình trạng lỗi phông chữ, có logo của trang hay chữ bị mờ. Nếu bạn download mẫu CV Tiếng Anh bản Word thì cần phải xem xét thật kỹ trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng. Ngay sau khi tải về bạn hãy xem xem có gặp phải tình trạng như vậy không. Nếu gặp phải tình trạng đó thì hãy khắc phục luôn để đảm bảo rằng các lỗi đó có thể xử lý được. Tránh trường hợp sau khi làm xong hết các nội dung rồi mới phát hiện ra các lỗi đó nhưng không sửa được. Điều này sẽ gây ra việc mất rất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến quá trình tạo CV.

Một lưu ý quan trọng đó là CV của bạn sẽ được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh nên bạn phải kiểm tra thật kỹ các lỗi mà người Việt hay mắc phải khi dùng Tiếng Anh. Hãy kiểm tra các lỗi chính tả, cấu trúc câu để chắc chắn bạn không mắc phải bất kỳ lỗi nào. Nếu không gặp phải sai sót thì CV của bạn sẽ trở nên hoàn chỉnh và có thể chinh phục được nhà tuyển dụng một cách dễ dàng.

Bạn hãy tìm hiểu nhiều mẫu CV để học hỏi được cách viết từ những CV đó. Nếu bạn quen biết ai giỏi Tiếng Anh thì bạn có thể nhờ họ giúp để chỉnh sửa CV sao cho hoàn hảo nhất trước khi nhà tuyển dụng đọc được.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm - mẹo tạo CV chuyên nghiệp

Chú ý đến các lỗi sau khi tải tải CV về
Chú ý đến các lỗi sau khi tải tải CV về

Trên đây là những nội dung về download mẫu CV Tiếng Anh bản Word và các thông tin thêm giúp bạn có thể download mẫu cv tiếng anh ưng ý. Hoctienganh123.net hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích đối với những bạn đang có ý định làm cho mình một CV bản Word.

5/5 (2 bình chọn)