Giúp bạn hoàn thành CV xin việc Trung tâm Tiếng Anh

By   Lionel    14/01/2022

Để ứng tuyển vào vị trí trong các Trung tâm Tiếng Anh thì bạn cần có CV xin việc trung tâm Tiếng Anh. Khi viết loại CV này, bạn cần phải chú trọng đặc biệt về mặt nội dung và hình thức để CV đó gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Nội dung trong bài viết này của hoctienganh123.net sẽ hướng dẫn bạn làm một CV ứng tuyển vào Trung tâm Tiếng Anh một cách hoàn chỉnh nhé!

1. CV xin việc trung tâm Tiếng Anh là gì?

CV xin việc trung tâm Tiếng Anh được hiểu là các thông tin của ứng viên bao gồm: thông tin cá nhân, mục tiêu về nghề nghiệp của ứng viên ứng tuyển vào trung tâm Tiếng Anh, những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của ứng viên đó,... CV này sẽ có những đặc điểm riêng biệt để ứng tuyển vào các trung tâm Tiếng Anh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: Cách trình bày CV phiên dịch Tiếng Anh độc đáo

Các thông tin trong CV nộp vào Trung tâm Tiếng Anh
Các thông tin trong CV nộp vào Trung tâm Tiếng Anh

2. Viết CV xin việc trung tâm Tiếng Anh như thế nào?

2.1. Nội dung khi viết CV xin việc vào Trung tâm Tiếng Anh

2.1.1. Thông tin của cá nhân ứng viên trong CV

Trong nội dung này sẽ đề cập đến thông tin cá nhân của ứng viên. Bạn sẽ đề cập các thông tin như: Họ tên của bạn, năm sinh, các thông tin để liên hệ (số điện thoại, email, địa chỉ nhà). Đây đều là những thông tin cơ bản mà nhà tuyển dụng muốn biết về bạn. Bạn hãy cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin này để nhà tuyển dụng nắm được nhé!

2.1.2. Trình độ học vấn

Đây là yếu tố quan trọng bạn cần phải đưa ra trong CV xin việc trung tâm Tiếng Anh nếu bạn muốn làm việc trong môi trường giáo dục. Dù thế mạnh của bạn có là gì thì vẫn cần một nền tảng tri thức thật vững để có thể giảng dạy cho các học viên trong trung tâm Tiếng Anh. Bạn hãy đưa ra thông tin về học vấn của bạn (chuyên ngành, trường học) để cho nhà tuyển dụng thấy. 

Bạn có thể đưa ra những thành tích mà bạn đã đạt được trong quá trình học tập tại trường. Điều này sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có cố gắng trong học tập như thế nào.

Thông tin về học vấn là yếu tố quan trọng
Thông tin về học vấn là yếu tố quan trọng

2.1.3. Mục tiêu của ứng viên khi ứng tuyển vào trung tâm Tiếng Anh

Mục tiêu là phần mà bạn có thể trình bày ở ngay sau mục thông tin cá nhân. Mục tiêu của bạn cần phải có trong CV ứng tuyển vào Trung tâm Tiếng Anh. Nó sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá các mục tiêu của bạn có phù hợp với Trung tâm hay không. 

Mục tiêu sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động và phát triển của trung tâm. Vậy nên nhà tuyển dụng sẽ mong muốn tìm kiếm được những ứng viên gắn bó lâu dài với trung tâm. Có thể đồng hành cùng trung tâm để tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Trong CV bạn hãy viết các nội dung về mục tiêu một cách cụ thể nhất. Hãy phân loại mục tiêu của mình ra và gắn mục tiêu đó với các mốc thời gian cụ thể. Bạn có thể dành ra một khoảng thời gian để tìm hiểu ra những mong muốn của mình, để có thể đưa ra những mục tiêu ấn tượng.

Viết mục tiêu với mốc thời gian cụ thể
Viết mục tiêu với mốc thời gian cụ thể

2.1.4. Kỹ năng trong công việc

Kỹ năng là một yếu tố cần thiết mà bạn nên ghi vào CV xin việc trung tâm Tiếng Anh của mình. Các kỹ năng cần có trong CV đó là: có trình độ tiếng Anh tốt ở tất cả các kỹ năng, là một người năng động, sôi nổi, nhiệt huyết với công việc. Có khả năng kết nối mọi người với nhau và có thể truyền được cảm hứng cho họ. Là người thích giúp đỡ người khác và có kỹ năng quản lý và tổ chức lớp học.

Bên cạnh đó thì kỹ năng về nghiệp vụ sư phạm là kỹ năng đặc biệt quan trọng mà bạn cần đưa vào trong CV. Vì đây là yếu tố quan trọng để ứng viên có thể ứng tuyển vào trong Trung tâm Tiếng Anh.

Chỉ cần bạn có tố chất và kỹ năng giảng dạy thì bạn không cần phải tốt nghiệp từ các trường sư phạm. Thậm chí khi bạn là sinh viên bạn cũng có thể có cơ hội trở thành được làm việc tại trung tâm tiếng Anh.

Bạn cần phải thể hiện kỹ năng giảng dạy, trợ giảng và kỹ năng tiếng Anh của mình đối với nhà tuyển dụng. Đó sẽ là điểm nhấn quan trọng giúp bạn có nhiều điểm cộng để được lựa chọn vào vòng tiếp theo.

Ghi các kỹ năng đặc biệt của mình trong CV
Ghi các kỹ năng đặc biệt của mình trong CV

2.1.5. Kinh nghiệm làm việc của bạn

Để được nhà tuyển dụng đánh giá tốt về khả năng làm việc của bạn thì bạn cần liệt kê các kinh nghiệm của mình vào mục kinh nghiệm làm việc. Nhất là các công việc có liên quan đến công việc tại Trung tâm Tiếng Anh mà bạn đang ứng tuyển.

Bạn có thể nêu ra các kinh nghiệm trong việc hỗ trợ, giảng dạy tại các trung tâm tiếng Anh bạn đã từng làm. Hay các kinh nghiệm trong việc quản lý học viên, công việc gia sư tiếng Anh. Đây sẽ là những nội dung quan trọng giúp CV của bạn được nhà tuyển dụng lựa chọn.

2.2. Cần chú ý gì khi viết CV xin việc ứng tuyển vào Trung tâm Tiếng Anh?

Trong mỗi đợt tuyển dụng sẽ có rất nhiều hồ sơ ứng viên được gửi đến Trung tâm Tiếng Anh. Vì vậy mà nhà tuyển dụng sẽ không đầu tư quá nhiều thời gian xem CV của bạn. Họ chỉ dừng lại ở những CV thật sự gây thu hút. Vậy nên CV xin việc trung tâm Tiếng Anh của bạn sẽ thực sự thu hút được nhà tuyển dụng nếu không mắc phải các lỗi dưới đây.

2.2.1. Chú ý về lỗi chính tả

Đối với một người hoạt động giảng dạy mà khi viết CV mà mắc phải lỗi sai về chính tả thì đây sẽ là một điều đáng tiếc. Bạn suy nghĩ thế nào về việc ứng tuyển vào công việc giảng dạy về ngôn ngữ nước ngoài nhưng đến ngôn ngữ mẹ đẻ lại viết không chính xác. Nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao nếu CV của bạn mắc phải những lỗi này.

Họ sẽ cho rằng bạn cẩu thả, làm việc không chuyên nghiệp và không hề nghiêm túc với công việc đang ứng tuyển. Vì bạn không cẩn thận trong việc làm CV. Khi đó nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến khả năng làm việc của bạn nữa. Vậy nên bạn hãy dành thời gian để kiểm tra lại CV của mình trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

Kiểm tra lại chính tả trước khi gửi CV đến Trung tâm Tiếng Anh
Kiểm tra lại chính tả trước khi gửi CV đến Trung tâm Tiếng Anh

2.2.2. Trình bày CV một cách dài dòng và không đúng trọng tâm

Bạn hãy chọn lọc những thông tin quan trọng và cần thiết để ghi vào CV xin việc trung tâm Tiếng Anh. 

Một CV hoàn hảo sẽ là CV có nội dung ngắn gọn, đủ ý. Các thông tin trong CV ứng tuyển vào Trung tâm Tiếng Anh thường trong khoảng 1 - 2 mặt giấy A4. Đây sẽ là lượng nội dung phù hợp cho nhà tuyển dụng đọc được hết CV của bạn.

2.2.3. Không đưa quan điểm cá nhân vào trong CV

Bạn không nên đưa quan điểm cá nhân của mình về một vấn đề nào đó trong CV. Thậm chí đừng tự đánh giá bản thân mình quá cao. Nhà tuyển dụng sẽ chỉ quan tâm đến thực lực của bạn và mức độ phù hợp của bạn với công việc. Vậy nên bạn cần phải tránh đưa quan điểm cá nhân hay tự đề cao bản thân mình. Đây sẽ là sai lầm mà bạn cần phải tránh để không gây ảnh hưởng đến chất lượng CV.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm

Nhà tuyển dụng sẽ chỉ quan tâm đến việc bạn có phù hợp với công việc tại Trung tâm Tiếng Anh
Nhà tuyển dụng sẽ chỉ quan tâm đến việc bạn có phù hợp với công việc tại Trung tâm Tiếng Anh

Trên đây là những nội dung về cách hoàn thành CV xin việc trung tâm Tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết hoctienganh123.net chia sẻ này bạn đọc có thể hoàn thành được cho mình một CV ứng tuyển vào Trung tâm Tiếng Anh thật ấn tượng.

5/5 (2 bình chọn)