Chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu CV tiếng Anh ngành xây dựng

By   Lionel    17/02/2022

Để có được một vị trí việc làm như ý trong thời buổi mọi thứ phát triển và cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì mỗi người tìm việc đều cần phải đặt mục tiêu làm sao tạo ra ấn tượng mạnh. Với ngành xây dựng, dường như những ý tưởng để làm điều đó rất khó để nảy sinh nếu như bạn không thật sự đầu tư thời gian, công sức. Sự đầu tư để chiếm cảm tình nhà tuyển dụng cần phải được bắt đầu và đặt vào mẫu CV tiếng Anh ngành Xây dựng.

Vậy trước tiên, hãy tập trung xây dựng mẫu CV xin việc tiếng Anh ngành xây dựng hoàn hảo để mở ra nhiều cơ hội cho hành trình nắm bắt vị trí việc làm đang tuyển dụng bạn nhé.

1. Tầm quan trọng của CV xin việc ngành xây dựng bằng tiếng Anh

Tạo ấn tượng đầu tiên tốt trong mắt nhà tuyển dụng là một nhiệm vụ quan trọng mà bất cứ ứng viên nào cũng phải dày công lên kế hoạch. Đối với ứng viên ngành xây dựng thì nhiệm vụ này càng trở nên quan trọng vì đây là một ngành hot, nhu cầu tuyển dụng lớn và sự cạnh tranh việc làm cũng gay gắt.

Trước thực trạng đó, mỗi một ứng viên của ngành đều phải bắt đầu từ việc làm cho CV trở nên thu hút, thuyết phục. Có rất nhiều cách giúp bạn nhưng một bản CV tiếng Anh ngành xây dựng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hơn cả.

Vai trò quan trọng của CV xin việc viết bằng tiếng Anh ứng tuyển vào ngành xây dựng
Vai trò quan trọng của CV xin việc viết bằng tiếng Anh ứng tuyển vào ngành xây dựng

Bởi lẽ, với khả năng hội nhập mạnh mẽ của đất nước trong thời đại kinh tế phát triển, ngành xây dựng hay bất cứ ngành nghề nào khác cũng rất chuộng những nhân tài có khả năng tiếng Anh vì sẽ phù hợp với định hướng hợp tác, phát triển của doanh nghiệp. Mẫu CV tiếng Anh ngành xây dựng sẽ giúp bạn chứng tỏ, khẳng định khả năng, trình độ tiếng Anh của bản thân và hoàn toàn có thể đáp ứng nhà tuyển dụng với mong muốn chung mà chúng ta vừa chia sẻ.

Nhìn vào thực tế phát triển của ngành xây dựng nói riêng, không thể phủ nhận những thành tựu đã đạt được, ngành xây dựng đã và đang đón nhận rất nhiều cơ hội phát triển nên những yêu cầu về mặt kiến thức chuyên môn cũng như trình độ ngoại ngữ là bắt buộc mỗi một cá nhân đều phải có. Ngành sẽ chọn lọc để phân loại nguồn lực, bạn muốn được nhận vào làm việc tại những tập đoàn xây dựng lớn, có tiếng hoặc thậm chí là được ra nước ngoài làm việc thì chắc chắn không thể thiếu sự đầu tư cho bản CV xin việc ngành xây dựng bằng tiếng Anh.

Tầm quan trọng của CV ngành xây dựng được trình bày bằng tiếng Anh buộc bạn phải đầu tư kỹ
Tầm quan trọng của CV ngành xây dựng được trình bày bằng tiếng Anh buộc bạn phải đầu tư kỹ 

Nó là tấm vé duy nhất cho phép bạn bước đến những cánh cửa cơ hội việc làm tốt. Nhưng mẫu CV tiếng Anh chuyên ngành này cũng phải tạo được sự độc đáo, ấn tượng tốt đủ sức cuốn hút trong cảm nhận, đánh giá của nhà tuyển dụng. Nhiệm vụ của bạn đó chính là tìm ra bí quyết tốt nhất cho cơ hội tạo một mẫu CV thu hút nhất.

Ngay sau đây, hãy tìm hiểu chia sẻ của hoctienganh123.net để học hỏi những kinh nghiệm hay nhất giúp cho CV của bạn trở nên nổi bật.

Tham khảo thêm: CV tiếng Anh cho kỹ sư cơ khí

2. Hướng dẫn cách trình bày CV xây dựng bằng tiếng Anh

2.1. Cách trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Không cần phải nói gì nhiều thì dường như những ai đang quan tâm bài viết này cũng đều hiểu được vai trò của phần mục tiêu nghề nghiệp bên trong CV quan trọng ra sao. Vai trò đó làm cho phần này thường được sắp xếp ở vị trí thứ 2 trong bố cục, cũng có nghĩa là nó phải gánh vác một trọng trách lớn hơn so với nhiều phần khác, đó chính là phải tạo được sức hút, sự hứng thú khi đọc, có như vậy mới đủ khả năng để tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

Trong CV tiếng Anh xin việc ngành xây dựng, mục tiêu nên chú ý trình bày thật khoa học và ngắn gọn, đủ nói về những mục tiêu cho tương lai gần và xa hơn. Theo tính toán từ những chuyên gia CV và nhà tuyển dụng thì viết từ khoảng 3 tới 4 câu văn trình bày mục tiêu là được, không nên viết dài dòng, lan man, không trình bày cả những mục tiêu không liên quan.

Hướng dẫn trình bày hiệu quả CV tiếng anh cho ngành xây dựng
Hướng dẫn trình bày hiệu quả CV tiếng anh cho ngành xây dựng

Yêu cầu mục tiêu tiếng Anh cho ngành xây dựng phải thể hiện rõ ý chí và tầm nhìn của bạn, lại gắn liền với thực tế, mang tính khả thi cao. Những yêu cầu này hoàn toàn có thể đưa ra dễ dàng nếu như bạn biết cách tận dụng những cấu trúc tiếng Anh đơn giản, tốt hơn hết là nên sử dụng các câu rút gọn dạng V-ing để đưa ra hành động trong dự kiến.

Đồng thời cũng cần lưu ý thêm, trong ngành xây dựng có rất nhiều vị trí cần tuyển dụng. Bạn đừng chỉ đưa ra những mục tiêu khái quát cho tất cả mà ứng tuyển ở vị trí nào thì sẽ nêu rõ những dự định, mục tiêu phát triển cho vị trí đó.

2.2. Kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV xây dựng bằng tiếng Anh

Đối với riêng ngành xây dựng, nhà tuyển dụng dường như tập trung vào phần này nhiều hơn cả. Bởi vì đó là một trong hai yếu tố quan trọng hàng đầu của ngành, cùng với khả năng về trình độ chuyên môn. Cần phải thể hiện được bạn đã có kinh nghiệm như thế nào, bất kể ít hay nhiều kinh nghiệm thì vẫn phải biết cách trình bày nó thật nổi bật trong CV.

Viết Kinh nghiệm trong CV xây dựng bằng tiếng Anh
Viết Kinh nghiệm trong CV xây dựng bằng tiếng Anh

Nhiệm vụ của ứng viên khi trình bày CV với phần kinh nghiệm này đó chính là đưa thông tin về các dự án từng hợp tác, vị trí đã đảm đương trước đó trong những công ty về xây dựng. Đồng thời kết hợp với việc nêu ra thì hãy nói cho họ biết bạn tích lũy được gì từ đó. Nhà tuyển dụng cần thấy được một ứng viên tương lai có tiềm năng ra sao thì mới có thể yên tâm đưa ra quyết định lựa chọn.

2.3. Cách viết mục kỹ năng trong CV tiếng Anh xây dựng

Lúc này, về hình thức bạn nên tận dụng hiệu quả nguyên tắc ưu tiên các từ khóa tiếng Anh thuộc chuyên ngành xây dựng và sử dụng dạng bullet để trình bày các kỹ năng vốn có và phù hợp với vị trí đang ứng tuyển. Các từ khóa có thể khai thác từ chính thông tin tuyển dụng, đó chính là mong muốn của nhà tuyển dụng có thể tìm được người đáp ứng, nếu có thể đưa được chúng vào trong CV, ở phần kỹ năng này thì chắc hẳn bạn chính là người mang tới cho nhà tuyển dụng lời khẳng định "tôi có những thứ mà bạn cần".

Bên cạnh đó luôn chú trọng nêu ra cả những kỹ năng thiết yếu của chuyên ngành này, ngay cả khi bạn không thấy chúng được nhắc tới trong tin tuyển dụng. Chúng bao gồm khả năng sử dụng máy tính và ứng dụng tin học văn phòng tốt, biết sử dụng hiệu quả phần mềm hỗ trợ công việc như Revit, Plaxis, AutoCard, Etabs,...

Cập nhật những hướng dẫn chi tiết về cách viết CV xây dựng bằng tiếng Anh
Cập nhật những hướng dẫn chi tiết về cách viết CV xây dựng bằng tiếng Anh

Tiếp đến không thể bỏ qua kỹ năng về ngoại ngữ. Chính bản CV xây dựng được viết bằng tiếng Anh đã ngầm nói cho nhà tuyển dụng biết rõ về khả năng tiếng Anh của bạn. Ngành Xây dựng luôn gặt hái về nhiều dự án, có cả dự án với các đối tác nước ngoài, thậm chí ngay cả việc nhập nguyên vật liệu cũng có thể hợp tác với các đơn vị trên trường quốc tế, vậy nên đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội vàng đầy tiêm năng phát triển của ngành này chỉ vì không đáp ứng được khả năng về ngoại ngữ nhé.

Trong CV xây dựng sẽ còn những phần nội dung khác như giải thưởng, người tham chiếu, dự án, sở thích,... những phần này cơ bản là trình bày thông tin ngắn gọn và chính xác, không có quá nhiều điểm đáng phải lưu tâm. Nếu đã hoàn thành xong tất cả các phần trong CV, bạn hãy kiểm tra toàn bộ CV lại một lần nữa để đảm bảo CV đã đáp ứng được một số vấn đề dưới đây.

Tham khảo thêm: Cách viết Sở thích trong cv tiếng Anh

3. Lưu ý gì khi viết CV xin việc xây dựng bằng tiếng Anh?

Cập nhật cách viết CV bằng tiếng Anh ngành xây dựng, bạn hãy chú ý việc đáp ứng những nguyên tắc trình bày chung dành cho tất cả CV tại các ngành nghề, vị trí khác. Những nguyên tắc đó là đảm bảo độ chính xác, viết rõ ràng, dễ đọc và dễ hiểu, không viết CV với nội dung dài dòng, không thể hiện được trọng tâm, theo đó bạn cũng không nên trình bày nó vượt ra khỏi phạm vi 1 trang giấy.

Vì CV sử dụng tiếng Anh để thể hiện do đó bạn còn phải là một người thông thạo tiếng Anh, ít nhất cũng phải có khả năng sử dụng tiếng Anh cơ bản để tránh sử dụng những câu cú sai ngữ pháp và tuyệt đối không sai chính tả nhé.

Cần lưu ý gì để viết CV tiếng Anh ứng tuyển ngành xây dựng hiệu quả?
Cần lưu ý gì để viết CV tiếng Anh ứng tuyển ngành xây dựng hiệu quả?

Như vậy, từ nội dung trên, bạn đã có được những gợi ý, hướng dẫn chi tiết để sở hữu mẫu CV tiếng Anh ngành xây dựng đạt tiêu chuẩn và có khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng cao. Đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nghề nghiệp nào khi chúng đến bạn nhé. Vậy thì ngay từ bây giờ, hãy lên kế hoạch để trau dồi vốn liếng ngoại ngữ cho mình, trong tương lai nó sẽ giúp bạn có thể trình bày được một bản CV tốt nhất.

5/5 (2 bình chọn)