Bật mí thông tin trong nội dung CV tiếng Anh ngành logistics

By   Lionel    22/03/2022

Muốn có một công việc tốt trong ngành logistics thì ứng viên không chỉ cần tốt trong kỹ năng tiếng Anh mà bên cạnh đó cần có sự tư duy sáng tạo thể hiện thông qua cách viết CV tiếng Anh ngành logistics. Hôm nay hoctienganh123.net sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về nội dung này trong bài viết cực kỳ bổ ích sau đây, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Tầm quan trọng của bản CV tiếng Anh ngành logistics

Trong quy trình ứng viên đi tìm kiếm nắm bắt cơ hội công việc thì CV lại là một thành phần đóng vai trò hết sức quan trọng. Bạn sẽ nâng tầm được giá trị bản thân mình trong con mắt nhà tuyển dụng khi trình bày một chiếc CV với ngôn ngữ tiếng Anh. Ngoài việc thể hiện được sự giỏi giang trong ngoại ngữ bạn còn có cơ hội mở rộng được con đường đi có thể tiến gần hơn đối với vị trí công việc mình hằng mong ước bao lâu nay

Tính chất công việc chủ yếu liên quan đến vận chuyển mặt hàng, sản phẩm với những đối tác người nước ngoài đối với lĩnh vực logistics. Kỹ năng tiếng Anh là kỹ năng cực kỳ quan trọng do tính chất công việc đã nêu ở trên nền nhà tuyển dụng luôn yêu cầu điều đó tại ứng viên của mình.

Tầm quan trọng CV tiếng Anh ngành logistics
Tầm quan trọng CV tiếng Anh ngành logistics

Mặc dù không cần quá khắt khe với ứng viên cần phải có các kỹ năng đỉnh cao với ngôn ngữ này hay phải nắm chắc học thuật tuy nhiên một trong các yêu cầu đòi hỏi mà phía nhà tuyển dụng mong muốn đó là ngôn ngữ tiếng Anh. Thấu hiểu được điều này cho nên việc tận dụng tối đa về cơ hội đề có thể thể hiện hết toàn bộ các kỹ năng của bản thân nếu như cố gắng thực hiện. Chuẩn bị một bản CV tiếng Anh ngành logistics là một trong các hình thức chinh phục nhà tuyển dụng. Vậy cách viết và trình bày nội dung ra sao hãy cùng theo dõi phần tiếp theo trong bài viết nhé.

Tham khảo thêm: Mẫu CV xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh

2. Bật mí cách viết CV tiếng Anh ngành logistics chi tiết

Chắc hẳn bạn đã trang bị cho mình một số kiến thức kỹ năng về ngoại ngữ và chủ yếu là tiếng Anh nếu như bạn đang có ý định ứng tuyển mình vào một trong các công việc của ngành nghề này. Điều mà nhiều bạn thiếu đó chính là về cách thức trình bày nội dung và điều bạn cần thể hiện trong bản CV đó. Dưới đây sẽ là các gợi ý chia sẻ cho bạn để làm cho bản CV tiếng Anh ngành logistics của bạn trở nên chỉn chu và hoàn hảo hơn nhé.

2.1. Cần chuẩn bị điều gì khi viết CV tiếng Anh ngành logistics?

2.1.1. Tìm hiểu kỹ về thông tin trong doanh nghiệp

Khâu này trong quy trình tìm hiểu rất quan trọng, ứng viên cần hiểu rõ rằng nội dung tuyển dụng của doanh nghiệp đó ra sao, họ đang hướng đến công việc gì và cần đáp ứng điều kiện gì. Khi tiến hành đọc kỹ thông tin bài đăng tuyển dụng bạn sẽ biết cần phải chuẩn bị giấy tờ gì, nộp CV như thế nào, cần thông tin gì,...Từ khâu này bạn sẽ nắm được những thứ mình cần phải thực hiện trong bộ CV.

Tìm hiểu kỹ thông tin doanh nghiệp
Tìm hiểu kỹ thông tin doanh nghiệp

2.1.2. Tham khảo vị trí công việc

Bước này nó sẽ trực tiếp liên quan đến ứng viên, vị trí công việc doanh nghiệp hay công ty có thật sự phù hợp đối với bạn hay là không. Bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu cụ thể chi tiết cần có kỹ năng nào, bên cạnh thu nhập thì cần có yêu cầu kỹ năng nào khác, bạn sẽ viết CV tốt hơn khi nắm rõ được những điều đó. Hãy bỏ rõ một khoảng thời gian đủ để bạn tìm hiểu và nắm được bố cục nội dung bài viết. Để có thêm kiến thức qua việc đọc và tìm hiểu từ người đã có kinh nghiệm viết CV từ trước để thể hiện lời mở đầu cho công ty, doanh nghiệp sao cho tốt.

Tham khảo vị trí công việc
Tham khảo vị trí công việc

2.2. Hướng dẫn chi tiết về cách thức viết bản CV tiếng Anh ngành logistics

2.2.1. Mục Personal information trình bày thông tin cá nhân

Mục thông tin cá nhân trong CV tiếng Anh còn được gọi là Personal information. Đây được hiểu là phần nội dung để tóm gọn lại các thông tin cá nhân của bản thân một cách cơ bản nhất. Ví dụ thông tin sẽ bao gồm về họ và tên - full name của bạn. bạn mong muốn ứng tuyển vị trí công việc nào - Position apply, Age - tuổi tác, Phone number - số điện thoại, Sex - giới tính, và avatar là ảnh đại diện.

Ứng viên chỉ cần bảo đảm chính xác thông tin đem lại cho nhà tuyển dụng khi trình bày phần nội dung này bằng tiếng Anh chứ không cần đặt nặng vấn đề sử dụng ngữ pháp cao siêu khi dùng câu từ trong đó. Ngoài ra ứng viên cũng có thể bổ sung thêm một vài hình thức để liên lạc ngoài email, website, mạng xã hội,... hãy đưa vào một số câu nói truyền cảm hứng mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh qua các nhân vật nổi tiếng.

Tham khảo thêm: Cách viết Summary trong CV xin việc ấn tượng

Thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân

2.2.2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp và trình độ học vấn

Mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng Anh là Career objectives, đây được xem là một phần nội dung khá là quan trọng hỗ trợ ứng viên có tầm nhìn xa, thể hiện được lý tưởng trong công việc cũng như trách nhiệm của mình trên con đường sự nghiệp tương lại. Hãy trình bày “short - term objectives” và “long - term objectives”  để tạo ấn tượng làm cho nhà tuyển dụng nhớ mình.

Education là từ ngữ tiếng Anh mục đích chỉ về trình độ học vấn của ứng viên. Bạn cần phải trình bày rõ và chi tiết về những gì bạn đã học tập được khi thể hiện trình độ học vấn của bản thân trong CV. Đa số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu về bằng cấp cao đẳng đại học, tin học, ngoại ngữ hay các khóa học có liên quan tới ngành nghề xuất khẩu. 

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

2.2.3. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc trong tiếng Anh là Work experience, trong toàn bộ bản CV thì có lẽ đây là phần nội dung quan trọng nhất. Mặc dù bạn có cao siêu trong bằng cấp ra sao mà lại không hề có một chút kinh nghiệm làm việc nào thì đó cũng là nguyên nhân làm cho nhà tuyển dụng phải đắn đo băn khoăn xem có nên chọn hay là không. Hãy nêu cụ thể rõ ràng về mỗi vị trí công việc cho nhà tuyển dụng nếu như bạn là một ứng viên đã có nhiều kinh nghiệm làm Ví dụ như:

Export sales( 3/2019 - 5/2021): e - ecommerce platform, Looking for potential customers,  export businesses on the websites,...

Nếu như bạn là một người mới và chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì không nên quá hoang mang và lo lắng thay vào đó bạn có thể bổ sung một số kinh nghiệm tại lĩnh vực khác mà bạn đang sở hữu. Khéo léo và cân nhắc khi dùng câu từ bằng ngôn ngữ tiếng Anh một cách chính xác có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển dù ít hay nhiều.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

2.2.4. Kỹ năng cá nhân

Đây là một yếu tố hết sức quan trọng so với phần kinh nghiệm trong bản CV. Bên cạnh các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học thì đối với ngành nghề logistics cũng cần có về kiến thức kỹ năng chuyên môn, kỹ năng sử dụng công cụ nội bộ, các phần mềm trong ngành, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng có sự liên quan đến những kiến thức hiểu đến đối với lĩnh vực thương mại quốc tế.

Nếu như bạn còn đang lo lắng băn khoăn và chưa có sự tự tin trong khả năng thể hiện của bản thân mình trong bản CV thì có thể tham khảo một số mẫu CV tiếng Anh ngành logistics tại hoctienganh123.net. Chúng tôi rất vinh dự khi được hỗ trợ và cung cấp đến ứng viên thân yêu các mẫu thiết kế CV hết sức ấn tượng .

Tham khảo thêm: Cách viết Các kỹ năng trong CV ấn tượng

Trên đây là những chia sẻ của hoctienganh123.net về cách viết bản CV tiếng Anh ngành logistics chi tiết nhất. Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi bài viết và đừng quên ghé qua hoctienganh123.net để đón đọc thêm nhiều nội dung mới mẻ và thú vị hơn nhé.

5/5 (2 bình chọn)