Bí quyết thuyết phục nhà tuyển tuyển dụng bằng CV tiếng Anh Kế toán

By   Lionel    06/11/2021

CV là một công cụ quyết định rất nhiều đến sự thành công của cuộc ứng tuyển. Và một nhân tố sẽ khiến bạn chinh phục được nhà tuyển dụng đó chính là CV tiếng Anh Kế toán.

1. Lý do nên viết CV tiếng Anh Kế toán

Bạn đã nhiều lần trải qua các cuộc ứng tuyển về nghề Kế toán nhưng chưa lần nào tạo được dấu ấn cho nhà tuyển dụng. Bạn đã tìm đủ mọi nguyên do nhưng vẫn chưa biết điều đó bắt nguồn từ đâu. Có phải do mình quá ít kinh nghiệm, học vấn chưa đủ ấn tượng hay CV chưa được thu hút.

Vậy bạn đã bao giờ nghĩ rằng đó là do thứ ngôn ngữ mình viết vào CV hay chưa? Đây chính là một trong những nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công trong cuộc ứng tuyển của bạn đó.

Với những ai đã và đang theo đuổi ngành Kế toán thì đều hiểu được rằng đây là một công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng chuyên môn và kiến thức. Bên cạnh việc am hiểu về các nghiệp vụ, định khoản, chứng từ,...thì tiếng Anh không thể nào thiếu sót được.

CV tiếng Anh Kế toán
Lý do nên viết CV tiếng Anh Kế toán

Ngày nay, với mỗi doanh nghiệp thì vị trí Kế toán luôn luôn không thể thiếu và giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Việc ứng viên chỉ đưa vào những nội dung về trình độ học vấn thôi là chưa đủ mà cần phải có dẫn chứng và chứng minh.

Ở mỗi vị trí Kế toán thì hầu như trình độ tiếng Anh là vô cùng cần thiết không chỉ riêng với doanh nghiệp nước ngoài mà doanh nghiệp trong nước cũng vậy. Chính vì thế khi viết CV ứng viên thể hiện trình độ ngoại ngữ của mình bằng việc viết CV tiếng Anh sẽ khiến cho nhà tuyển dụng ngần hiểm được rằng bạn là người có năng lực và trình độ ngoại ngữ tốt.

Dù có yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng hay không thì giữa một rừng ứng viên chỉ đơn thuần viết CV bằng tiếng Việt mà có duy nhất bạn lựa chọn cách viết CV tiếng Anh Kế toán của mình thì sẽ khiến cho bạn nổi trội hơn. Đồng thời đây cũng là điểm khiến cho bạn dễ dàng tiến đến vào vòng trong của cuộc ứng tuyển.

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu CV Tiếng Anh ngành Ngân hàng

2. Mẹo tạo sức hút nhà tuyển dụng với CV tiếng Anh Kế toán

Vậy, khi viết CV tiếng Anh Kế toán làm thế nào để tăng sức hút cho nhà tuyển dụng? Điều này sẽ phụ thuộc vào bạn nếu như nắm hết các mẹo sau đây:

2.1. Lựa chọn cách trình bày hợp lý

Một CV tiếng Anh Kế toán chuẩn sẽ bao gồm những nội dung sau đây:

Tạo sức hút nhà tuyển dụng với CV tiếng Anh Kế toán
Mẹo tạo sức hút nhà tuyển dụng với CV tiếng Anh Kế toán

- Personal Information

- Research Objectives 

- Education 

- Specialized Skills 

- Work Experience 

- Interests 

Dịch:

- Thông tin cá nhân,

- Mục tiêu nghề nghiệp,

- Trình độ học vấn,

- Kinh nghiệm làm việc, 

- Kỹ năng

- Các hoạt động,

- Sở thích

Những thông tin trên là những nội dung cơ bản thường thấy trong CV. Các nội dung này khi viết vào trong CV tiếng Anh Kế toán ứng viên cần phải viết ngắn gọn và đủ ý về mặt nội dung. Do đang ứng tuyển vị trí về ngành Kế toán cho nên bạn cần phải đưa vào đây nhưng nội dung liên quan đến nghề này.

Việc ngắn gọn không có nghĩa là bạn không đưa đầy đủ về nội dung. Việc này bạn cần phải thể hiện sự nghệ thuật qua cách trình bày miễn sao cho nhà tuyển dụng hiểu hết được các trình độ mà bạn có.

2.2. Ngữ pháp và ngôn từ cần chọn lựa đơn giản

Đừng nghĩ rằng việc tạo ấn tượng sẽ là thể hiện sự phúc tạp hóa. Nếu như viết CV sử dụng quá nhiều từ ngữ tiếng Anh quá chuyên môn cao thì người đọc cũng sẽ cảm thấy khó chịu và nghĩ rằng bạn đang thể hiện sự khoe khoang.

Cách viết CV tiếng Anh Kế toán
Viết CV tiếng Anh Kế toán chuẩn và ấn tượng

Vì thế, khi viết CV tiếng Anh bạn cũng không cần cầu kỳ và quá phô trương chỉ cần sử dụng những từ ngữ tiếng Anh chuyên ngành đơn giản, dễ hiểu là bạn đã đạt điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng rồi. Sự đơn giản và ấn tượng luôn là thứ mà nhà tuyển dụng đề cao và cách này sẽ giúp bạn tạo nhiều hứng thú đến họ khi đọc CV.

Tham khảo thêm: Các từ vựng viết CV tiếng Anh khiến nhà tuyển dụng gục ngã 

2.3. Thiết kế CV cũng cần được chú trọng

Rất nhiều ứng viên vì quá mải mê chăm chút cho phần nội dung của CV mà đã quên đi mất hình thức và thiết kế của CV cũng là một điều vô cùng quan trọng. Nếu như một CV chỉ đơn thuần có mỗi chữ và không có bất cứ màu sắc nào sẽ chỉ khiến cho nội dung trở nên kém nổi bật hơn. Còn nếu CV quá nổi bật thì nội dung sẽ trở nên nhạt nhòa.

Và để dung hòa giữa hai điều này thì cả CV và nội dung cần phải được làm nổi bật rõ. Khi chọn mẫu CV của mình bạn cần chọn những mẫu thiết kế đơn giản nhưng vẫn tạo nên sự nổi bật. 

Về phần màu sắc CV để không tạo hiệu ứng chói mắt thì ứng viên nên chọn những gam màu đỏ, xanh dương, đen, tím,...Đây đều là những màu sắc vô cùng dễ chịu và thường được sử dụng nhiều trong CV.

2.4. Để ý đến cách xưng hô

Trong CV khi trình bày không thể nào ứng viên có thể xưng hô một cách trống không và ngang hàng được. Những người đọc CV của bạn đều là những người có trình độ và độ tuổi cao hơn bạn nên cách xưng hô là một yếu tố cũng được cần quan tâm.

Viết CV tiếng Anh Kế toán
Cách viết CV tiếng Anh Kế toán

Việc xưng hô tuy là điều cơ bản nhưng bấy lâu nay không phải ai cũng biết quy tắc của nó khi trình bày vào trong CV nhất là những CV được trình bày bằng tiếng Anh. 

2.5. Tham khảo các mẫu trên mạng trước khi viết

Với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm về viết CV tiếng Anh Kế toán thì việc tham khảo các mẫu đã được viết sẵn trên mạng là điều nên làm. Bởi cách này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức để viết CV hơn đồng thời biết lược chọn những nội dung quan trọng để đưa vào CV của mình.

Hiện nay, trên các trang mạng có rất nhiều trang cung cấp các mẫu CV tiếng Anh Kế toán đã được viết sẵn để cho ứng viên tham khảo với từng vị trí Kế toán khác nhau. Tùy theo công việc bạn ứng tuyển hãy lựa chọn một mẫu phù hợp để tham khảo rồi tiến hành viết CV của mình nhé.

2.6. Hiểu rõ về vị trí Kế toán mình đang ứng tuyển

Khi đã hiểu được vai trò và nhiệm vụ công việc mà mình ứng tuyển một cách đúng đắn thì việc hoàn thiện CV của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ứng tuyển sẽ không đơn thuần chỉ là bạn thích là được mà cần phải hiểu được mình sẽ làm gì và đảm nhiệm nó ra sao. 

Trình bày CV tiếng Anh Kế toán
Trình bày CV tiếng Anh Kế toán ấn tượng

Trước khi tiến hành viết CV, để dễ dàng đưa nội dung vào phù hợp và liên quan thì bạn cần phải đọc kỹ các mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra cho mình. Từ những mô tả này thì việc đưa các mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, kỹ năng sẽ phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển hơn.

3. Các câu hỏi liên quan về CV tiếng Anh Kế toán

Bên cạnh đó, ngoài những cách viết và trình bày nội dung thì còn có rất nhiều các câu hỏi xoay quanh nội dung về mẫu CV Kế toán được nhiều ứng viên còn thắc mắc như sau:

- CV tiếng Anh Kế Toán có cần dán ảnh không?

Không có bất cứ một quy định nào về việc bắt buộc dán ảnh vào CV. Nhưng tuy nhiên, để thêm phần sống động thì ứng viên nên cho thêm vào CV một ảnh chân dung rõ mặt. Khi có ảnh vào CV thì nhà tuyển dụng cũng sẽ dễ dàng hình dung về ứng viên của mình đồng thời dễ dàng phân biệt với các mẫu CV khác.

- CV tiếng Anh Kế toán có cần công chứng không?

Câu trả lời là không, trong một bộ hồ sơ xin việc thì CV là một giấy tờ không cần bắt buộc phải công chứng. Những giấy tờ như sơ yếu lý lịch, giấy tờ tùy thân, bằng cấp, chứng chỉ chỉ mới được cần công chứng trong hồ sơ của bạn.

Câu hỏi liên quan về CV tiếng Anh Kế toán
Các câu hỏi liên quan về CV tiếng Anh Kế toán chi tiết

- CV tiếng Anh Kế toán có nhất thiết phải sử dụng?

Tùy theo doanh nghiệp bạn theo đuổi ứng tuyển, nếu là doanh nghiệp nước ngoài thì việc viết CV tiếng Anh Kế toán là điều bắt buộc. Còn nếu là doanh nghiệp trong nước là điều không cần thiết.

Tuy nhiên, mặc dù là doanh nghiệp Việt Nam nhưng nhiều khi nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn viết CV Kế toán bằng tiếng Anh cho nên bạn cũng cần phải làm theo đúng yêu cầu đã đặt ra.

Tham khảo thêm: Cách viết Summary trong CV xin việc ấn tượng 

Chia sẻ trên đây của hoctienganh123.net đã cung cấp đến cho bạn những mẹo viết CV tiếng Anh Kế toán. Khi đã đọc bài viết này xong, hy vọng bạn sẽ có được một mẫu CV hoàn hảo để chinh phục được công việc Kế toán mình mong ước.

5/5 (2 bình chọn)