Mẹo viết mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng hoàn hảo

By   Lionel    04/11/2021

Nhân viên văn phòng là vị trí công việc quan trọng tại các doanh nghiệp, vị trí công việc này đòi hỏi nhiều khả năng, trong đó khả năng về tiếng Anh là rất lớn, nhất là với những bạn ứng tuyển vào công ty nước ngoài. Dù là công ty nào thì chuẩn bị một mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng là một cách để nâng cao hơn về cơ hội ứng tuyển.

1. Khái quát mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên văn phòng tại những doanh nghiệp trong và ngoài nước? bạn cần chuẩn bị mẫu CV tiếng Anh để nâng cơ hơn sự thu hút cho CV của mình.

Khái quát mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng
Khái quát mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

Tất nhiên nếu bạn ứng tuyển vào một công ty nước ngoài thì việc viết CV xin việc cho nhân viên văn phòng bằng tiếng Anh là điều bắt buộc, vì bạn không thể nào gửi một mẫu CV xin việc được viết bằng tiếng Việt khi ứng tuyển vào doanh nghiệp nước ngoài được.

Còn nếu bạn đang ứng tuyển vào doanh nghiệp trong nước thì bạn có thể gửi CV bằng tiếng Anh, điều này sẽ giúp bạn có được cảm tình nhiều hơn của các doanh nghiệp.

Khám phá mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng
Khám phá mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

Bởi vì một mẫu CV xin việc tiếng Anh sẽ trình bày mọi nội dung bên trong bằng tiếng Anh, tất cả những câu từ ngữ nghĩa trong CV đều được thể hiện trên nền tảng tiếng Anh.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng Anh Hành chính Nhân sự

2. Lợi ích khi viết mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

Nếu bạn đi xin việc ở một doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cũng sẽ muốn biết bạn có những khả năng gì, đặc biệt trong đó là khả năng tiếng Anh. Với các doanh nghiệp nước ngoài hoặc doanh nghiệp thường xuyên làm việc với khách hàng hay các đối tác nước ngoài thì tiếng Anh dường như là một yêu cầu bắt buộc.

Ngay khi ứng tuyển vào công ty, bạn chuẩn bị một mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh sẽ là một cách giúp cho bạn chứng minh khả năng tiếng Anh của mình. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hài lòng ngay khi nhận được mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh bạn gửi về.

Lợi ích khi viết mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng
Lợi ích khi viết mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

Một mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh sẽ thay cho mọi trình bày trong kỹ năng, trình độ của ứng viên về khả năng tiếng Anh của mình. Với mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng được viết bằng tiếng Anh sẽ còn trên cả sự chứng minh bằng bất kỳ lời nói nào.

3. Hướng dẫn trình bày mẫu CV cho nhân viên văn phòng bằng tiếng Anh

Nếu bạn đang phân vân và có những điều băn khoăn khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh thì bạn cần tham khảo một số hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn trình bày mẫu CV cho nhân viên văn phòng bằng tiếng Anh
Hướng dẫn trình bày mẫu CV cho nhân viên văn phòng bằng tiếng Anh

3.1. Viết nội dung thông tin ứng viên bằng tiếng Anh

Trong CV xin việc bất kỳ, thông tin ứng viên là nội dung đầu tiên mà ứng viên cần trình bày. Tất cả nội dung phần này đều viết bằng tiếng Anh. Các bạn cần viết tên (full name) của mình bằng “chữ in hoa nhưng không ghi dấu” để đúng với định dạng và quy luật của tiếng Anh.

Về thông tin ngày sinh (Date of birth) thì ứng viên viết theo định dạng tháng, ngày và năm, định dạng ngày sinh trong tiếng Anh có một chút sự khác biệt so với cách viết của tiếng Việt.

Các ứng viên chú ý một chút thì sẽ giúp cho mẫu CV xin việc của mình trở nên chuyên nghiệp hơn.

Về thông tin địa chỉ, số chứng minh thư nhân dân, nguyên quán... các bạn cần ghi theo thông tin chính xác của mình, viết bằng tiếng Anh một cách ngắn gọn, rõ ràng.

Tham khảo thêm: Cách đặt tiêu đề CV thu hút 

Viết nội dung thông tin ứng viên bằng tiếng Anh
Viết nội dung thông tin ứng viên bằng tiếng Anh

3.2. Viết mục tiêu trong CV nhân viên văn phòng tiếng Anh

Mục tiêu (Career Goals) là phần mà các doanh nghiệp cần khai thác ở ứng viên của mình. Họ cần những người nhân viên văn phòng có định hướng rõ ràng, có kế hoạch công việc được lập ra chuyên nghiệp...

Mục tiêu trong CV tiếng Anh của nhân viên văn phòng cần ngắn gọn và chia thành hai loại mục tiêu:

- Short-term goal: mục tiêu ngắn hạn trình bày những nội dung kế hoạch công việc trước mắt.

- Long-term goals: mục tiêu dài hạn trình bày những nội dung kế hoạch công việc trong tương lai xa hơn, là những dự định lớn lao hơn mà người nhân viên văn phòng phải nỗ lực hết mình để đạt được trong khả năng.

Viết mục tiêu trong CV nhân viên văn phòng tiếng Anh
Viết mục tiêu trong CV nhân viên văn phòng tiếng Anh

Ví dụ:

- “I try to learn from my colleagues to do a good job. Along with that, I hope the company can become a fulcrum for me to develop, always surpassing daily work KPIs, bringing high work productivity”.

3.3. Viết trình độ học vấn trong CV nhân viên văn phòng tiếng Anh

Nhiều vị trí công việc của nhân viên văn phòng yêu cầu về trình độ công việc, do đó người ứng tuyển sẽ cần phải nêu rõ trình độ của bản thân, viết rõ tên trường học (University), tên chuyên ngành (specialized), loại bằng cấp (degree)...

Nếu có thể, bạn hãy đưa vào bảng điểm của mình, đưa vào chứng chỉ, bằng cấp và nêu rõ các thành tích đã đạt được trong suốt quãng thời gian đi học.

Viết trình độ học vấn trong CV nhân viên văn phòng tiếng Anh
Viết trình độ học vấn trong CV nhân viên văn phòng tiếng Anh

3.4. Viết kinh nghiệm CV nhân viên văn phòng tiếng Anh

Kinh nghiệm là yếu tố cực kỳ được mong chờ, nhiều vị trí công việc nhân viên văn phòng yêu cầu kinh nghiệm. Cho nên bạn cần phải viết rõ về những công việc đã làm trước đây mà thực sự liên quan, có thể làm nền cho bạn để bạn gây ấn tượng, chứng minh rằng bạn có đủ những điểm mạnh để làm việc ở vị trí ứng tuyển.

Khi viết kinh nghiệm làm việc, bạn hãy viết những thông tin liên quan tới công việc cụ thể bạn ứng tuyển. Bạn cần ghi mốc thời gian, tên công việc, tên của đơn vị cũ, tên vị trí bạn làm việc và đừng quên mô tả khái quát về nhiệm vụ chính của bạn ở từng vị trí công việc tại từng công ty.

3.5. Viết kỹ năng CV xin việc nhân viên văn phòng tiếng Anh

Kỹ năng của nhân viên văn phòng là điều tất yếu phải có, về cơ bản thì nhân viên văn phòng cần có các kỹ năng như kỹ năng về vi tính, kỹ năng về soạn thảo, kỹ năng về giao tiếp, các kỹ năng mềm trong văn phòng, xử lý các vấn đề...

Viết kỹ năng CV xin việc nhân viên văn phòng tiếng Anh
Viết kỹ năng CV xin việc nhân viên văn phòng tiếng Anh

Ngoài ra, bạn cũng có thể viết các thông tin khác trong CV như là sở thích, người tham khảo... để làm hoàn thiện đầy đủ hơn cho CV của mình.

Tham khảo thêm: Mẫu CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh và cách viết đỉnh nhất

4. Một vài lưu ý trong CV nhân viên văn phòng tiếng Anh

CV xin việc cho nhân viên văn phòng bằng tiếng Anh luôn là điều mong đợi của các doanh nghiệp, do vậy ứng viên không được phép để bất cứ lỗi sai sót nào như sai chính tả của từ tiếng Anh, sai ngữ pháp khiến cho câu văn không có nghĩa, lủng củng.

Bên cạnh đó, hãy làm cho CV tiếng Anh của bạn trở nên sạch sẽ, sáng sủa và phẳng phiu, không có sự nhàu và tẩy xóa trong nội dung.

Những yếu tố này đánh giá rất lớn đối với sự chuyên nghiệp của bản thân các bạn, mang tới rất nhiều cơ hội để bạn thể hiện mình.

Một vài lưu ý trong CV nhân viên văn phòng tiếng Anh
Một vài lưu ý trong CV nhân viên văn phòng tiếng Anh

Mong rằng, những chia sẻ của hoctienganh123.net về cách viết mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng được trình bày trên đây sẽ góp phần mang đến nhiều điều bổ ích, giúp ứng viên có được kinh nghiệm tốt để viết mẫu CV xin việc tiếng Anh cho nhân viên văn phòng.

5/5 (2 bình chọn)