Hướng dẫn cho bạn cách viết CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch

By   Lionel    06/04/2022

Ngành biên phiên dịch là một trong những ngành bắt buộc ứng viên phải có trình độ tốt về ngoại ngữ và cách dịch thuật chuẩn chỉnh. Để đánh giá một ứng viên có đủ tố chất làm việc trong ngành biên phiên dịch hay không sẽ dựa vào CV tiếng Anh. Vậy, hãy cùng xem những chỉ dẫn dưới đây để biết cách viết CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch chuẩn nhất nhé!

1. Ý nghĩa CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch

CV từ lâu đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với tất cả những ứng viên chuẩn bị đi xin việc làm. Dù bạn có ứng tuyển công việc gì đi chăng nữa thì đây vẫn luôn là một tài liệu không thể nào tách rời trong bộ hồ sơ.

Với ngành viên phiên dịch thì công việc chủ yếu xoay quanh những vấn đề dịch thuật thì việc hiểu biết ngoại ngữ là điều bắt buộc. Nhất là đối với những ứng viên ứng tuyển ngành biên phiên dịch tiếng Anh.

Và để các nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực của họ thì CV tiếng Anh chính là một công cụ hữu hiệu nhất. Từ CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch các nhà tuyển dụng có thể đánh giá một cách khách quan nhất về khả năng ngoại ngữ cũng như vốn từ ngoại ngữ của ứng viên. Thông qua đó, ứng viên sẽ có được cho mình cơ hội làm việc trong ngành biên phiên dịch mơ ước.

CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch
Ý nghĩa CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch

Đối với những ứng viên khi đi xin việc trong ngành biên phiên dịch thì CV đối với họ có ý nghĩa vô cùng to lớn. Bởi đây chính là một cầu nối vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng và họ biết đến nhau. Và thông quan đây thì họ sẽ được thể hiện những khả năng ngoại ngữ của mình.

Như vậy, việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thông quan CV ngành biên phiên dịch là rất quan trọng. Chính vì thế để có được cơ hội làm việc tốt và tạo được những ấn tượng mạnh mẽ đến cho nhà tuyển dụng thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình một mẫu CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch thật đầy đủ, chi tiết để có được những thành công mong muốn.

Tham khảo thêm: CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh

2. Đặc điểm của CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch

Về đặc điểm thì CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch sẽ được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thông thường khi mở ra các cuộc tuyển dụng thì họ luôn yêu cầu ngôn ngữ cụ thể để viết CV cho ứng viên. Nếu như không có yêu cầu thì bạn cũng có thể lựa chọn việc viết CV tiếng Anh để tạo ấn tượng tốt và điều này sẽ hiệu quả khi bạn xin việc biên phiên dịch tiếng Anh.

Đặc điểm của CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch
Đặc điểm của CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch chi tiết

Về hình thức chung thì mẫu CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch cũng như bao các mẫu CV khác. Nội dung của CV sẽ được trình bày trên khổ giấy A4 và trình bày những thông tin liên quan đến ứng viên cùng với các khả năng liên quan đến nghề nghiệp biên phiên dịch.

Cách thức nộp CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch cũng khá đa dạng, bạn có thể tự thiết kế và sau đó in ra rồi nộp cho nhà tuyển dụng hoặc có thể là tự tạo online rồi gửi đến hòm thư của các nhà tuyển dụng của mình. 

Về cơ bản chung thì CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch cũng có đặc điểm chung như các mẫu CV khác, so với những CV bằng tiếng Việt thông thường thì mẫu CV này sẽ được trình bày bằng tiếng Anh và có những nội dung khác biệt đối với từng công việc trong ngành biên phiên dịch.

3. Chi tiết cách viết CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch

3.1. Đưa các nội dung bắt buộc cần phải có vào trong CV

Là một công cụ được coi như là tự PR bản thân và là vũ khí để kết nối trái tim nhà tuyển dụng thì các nội dung trong CV tiếng Anh ngành biên phiên dịch phải được đầy đủ và thật chi tiết. Nếu thiếu bất cứ một yếu tố quan trọng nào trong CV thì rất có thể bạn đã bị loại ra khỏi cuộc ứng tuyển và chỉ còn lại những thất bại mà thôi.

Cách viết CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch
Chi tiết cách viết CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch

Một bản CV đầy đủ thì trong đó bạn cần phải làm rõ được những thông tin như là: tiêu đề của CV, thông tin cá nhân của mình, mục tiêu nghề nghiệp ngành biên phiên dịch, trình độ học vấn bản thân, các kinh nghiệm nghề nghiệp liên quan, kỹ năng đang sở hữu. Không chỉ dừng lại ở những thông tin đó thì CV của bạn còn có thể đưa vào những thông tin như là sở thích, thông tin người tham khảo hoặc các hoạt động, giải thưởng đạt được.

Tham khảo thêm: Có nên viết mức lương mong muốn trong CV bằng tiếng Anh?

3.1.1. Thông tin cá nhân CV tiếng Anh ngành biên phiên dịch

Đây là phần thông tin mở đầu và cũng cực kỳ quan trọng, thông qua phần nội dung này thì nhà tuyển dụng sẽ nắm hết được những thông tin của ứng viên và đồng thời lấy thông tin để liên lạc nếu bạn trúng tuyển. Do đó các thông tin cần phải đưa vào một cách chính xác và đầy đủ những thông tin cơ bản nhất.

Với phần này, bạn cần đưa vào trong đó những thông tin về tên, năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ nhà đang sống,...Ngoài ra hãy thêm vào một chiếc ảnh đại diện rõ mặt ngay kế bên phần thông tin cá nhân của mình để nhà tuyển dụng biết bạn trông như thế nào nhé. Thông qua đó thì CV của bạn cũng trông chuyên nghiệp và nổi bật hơn.

3.1.2. Mục tiêu công việc CV tiếng Anh ngành biên phiên dịch

Nội dung phần này bạn cần thể hiện được những mục tiêu của mình đặt ra trong công việc. Không cần trình bày quá dài, cũng không được trình bày quá ngắn. Bạn cần làm rõ những định hướng, mục tiêu mà mình đặt ra với công việc của mình. Thông qua phần này sẽ tạo thêm cho bạn được sự động lực cố gắng và nhà tuyển dụng khi nhìn vào đó cũng thấy được tầm nhìn của bạn với công việc là như thế nào.

Mẹo viết CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch
Mẹo viết CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch ấn tượng

3.1.3. Học vấn và chứng chỉ liên quan đến ngành biên phiên dịch

Là một ứng viên ứng tuyển công việc trong ngành biên phiên dịch thì bạn cũng cần phải thể hiện được các chứng chỉ mà bản thân có được trong CV của mình. Từ đây thì nhà tuyển dụng sẽ có cơ sở đánh giá được các khả năng ngoại ngữ của bạn một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, hãy đưa thêm vào CV của bạn các thông tin liên quan đến trình độ học vấn. Hãy kể rõ tên trường, tên ngành cùng với thời gian học và tốt nghiệp chi tiết vào CV tiếng Anh ngành biên phiên dịch nhé!

Nội dung của CV cũng khá giới hạn cho nên khi đó bạn không cần đưa quá nhiều thông tin trình độ học vấn mà chỉ nên đưa vào đó tối đa một cấp học cao nhất của mình.

3.1.4. Kinh nghiệm và kỹ năng trong CV tiếng Anh biên phiên dịch

Hai phần nội dung này được coi là nổi bật nhất và được sự chú ý từ các nhà tuyển dụng. Với nội dung kinh nghiệm nghề nghiệp thì ứng viên chỉ nên đưa vào đó những kinh nghiệm có liên quan đến công việc đang ứng tuyển của mình. Ngành biên phiên dịch khá rộng và bạn chỉ nên đưa vào đó những kinh nghiệm có kiên quan. Các kinh nghiệm liên quan đến ngành biên phiên dịch cần thể hiện được tên công việc, địa điểm và thời gian làm việc.

Viết CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch
Viết CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch thu hút nhất

Còn phần kỹ năng bạn hãy dựa vào vốn kỹ năng của mình để đưa vào trong CV. Lưu ý rằng các kỹ năng đó cần phải có sự tương trợ đến công việc bạn đang ứng tuyển. Khi đưa vào hãy thể hiện bằng những gạch đầu dòng một cách ngắn gọn nhất hoặc thể hiện ở dưới dạng liệt kê nhé!

3.2. Hãy chú ý đến ngôn ngữ Anh khi đưa vào CV

Có thể nói một bản CV thành công hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào cách ứng viên thể hiện qua ngôn từ. Với CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch để có được cơ hội ứng tuyển cao thì bạn phải có một ngôn từ tiếng Anh tốt và đồng thời không được mắc các lỗi về ngữ pháp cũng như là chính tả.

Chú ý đến ngôn ngữ Anh khi đưa vào CV tiếng anh ngành biên phiên dịch
Chú ý ngôn ngữ Anh khi đưa vào CV tiếng anh ngành biên phiên dịch

Thông qua ngôn ngữ Anh viết trong CV thì từ đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng biên phiên dịch của bạn. Thế nên, hãy chọn những từ ngữ tiếng Anh có cấu trúc ngữ pháp đơn giản và thể hiện được những khả năng của bạn. Qua đây bạn sẽ cực nổi bật và được lòng những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Tham khảo thêm: Cách trình bày CV phiên dịch Tiếng Anh độc đáo, ấn tượng

Toàn bộ thông tin trên là cách viết CV tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch vô cùng đầy đủ và chi tiết mà hoctienganh123.net đã chia sẻ. Qua đây, mong rằng bạn sẽ có được bản CV thật đầy đủ, chuyên nghiệp để chuẩn bị cho công cuộc ứng tuyển của mình.

5/5 (2 bình chọn)